Home Tư vấn Giải pháp Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước liệu có an toàn hay không?

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước liệu có an toàn hay không?

by admin

Ngày nay, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tổ ấm của mình, mỗi gia đình hầu như đều trang bị một thiết bị lọc nước. Tuy nhiên việc uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có an toàn hay không hẳn đang khiến không ít hộ gia đình băn khoăn

Nước uống trực tiếp từ máy lọc tốt hơn hay nước đun sôi tốt hơn?

Về chất lượng của “nước được xử lý qua máy lọc” và “nước đun sôi để nguội” đều có những đặc điểm riêng:

  • Nước được xử lý qua máy lọc loại bỏ được vi khuẩn và các tạp chất đã đảm bảo được độ an toàn, độ sạch và độ tinh khiết theo các chuẩn về nước uống trực tiếp của Quốc gia
  • Nước đun sôi ở 100 độ C và như vậy cũng đã tiêu diệt được các vi khuẩn gây hại.

Tuy vậy, đối với nước đun sôi còn có những mặt hạn chế mà không phải ai cũng biết. Khi đun sôi nước ở 100 độ C sẽ không tiêu diệt được hoàn toàn các loại vi khuẩn, vì trên thực tế có nhiều vi khuẩn có khả năng tồn tại ở nhiệt độ cao hơn thế. Ngoài ra việc đun sôi nước làm cho các khoáng chất có lợi trong nước bị bay hơi và biến chất.

Đun sôi nước làm cho các khoáng chất có lợi trong nước bị bay hơi và biến chất


Đun sôi nước làm cho các khoáng chất có lợi trong nước bị bay hơi và biến chất

Theo nhiều nghiên cứu, thực chất việc đun sôi nước chỉ giúp tiêu diệt vi khuẩn chứ không thể loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn có hại. Một thời gian ngắn sau khi được đun sôi, xác của những vi khuẩn này phân hủy trong nước thành các chất hữu cơ. Điều này giúp tạo môi trường thuận lợi cho quá trình tái nhiễm khuẩn xảy ra. Chính vì thế, nước đun sôi chỉ nên sử dụng trong vòng 24 giờ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Đồng thời lúc này lượng oxy trong nước sẽ bốc hơi dần, các chất hữu cơ trong nước sẽ bị phân giải, các chất vô cơ sẽ lắng xuống, điều này gây hại rất lớn sức khỏe của người dùng. Bên cạnh đó, việc đun sôi nước không thể loại bỏ các ion kim loại nặng như canxi, chì, mangan, asen…đây mới chính là những kẻ thù nguy hiểm trong nước có khả năng gây bệnh sỏi thận, sỏi mật hay thậm chí ung thư nếu sử dụng liều lượng lớn trong thời gian dài

Sử dụng máy lọc nước nào đảm bảo chất lượng

Đối với nước được xử lý qua máy lọc nước, việc uống trực tiếp từ máy lọc là điều hoàn toàn có thể và an toàn khi nguồn nước và máy lọc nước phải được cấp chứng nhận QCVN6-1:2010/BYT – Quy chuẩn quốc gia cao nhất về nước uống trực tiếp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước lớn nhỏ tại Việt Nam. Tuy nhiên chỉ có duy nhất thương hiệu máy lọc nước Karofi đã được cấp chứng nhận QCVN6-1, Quy chuẩn quốc gia cao nhất về nước uống trực tiếp. Sản phẩm máy lọc nước Karofi được trang bị hệ thống lọc RO thông minh giúp loại bỏ 99.99% các vi khuẩn, tạp chất… cho chất lượng nước đầu ra tinh khiết và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa, máy còn được trang bị các lõi chức năng như:T33-GAC, lõi khoáng đá và hồng ngoại xa giúp cân bằng độ pH, bổ sung các vi khoáng có lợi cho cơ thể, chia nhỏ nhóm phân tử nước giúp nước hoạt hóa dễ dàng hơn.

Máy lọc nước Karofi là máy lọc nước đầu tiên đạt quy chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT

Máy lọc nước Karofi là máy lọc nước đầu tiên đạt quy chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT

 Các chuyên gia của Karofi cũng khuyến nghị, để nguồn nước đầu ra đạt chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT, thì nguồn nước đầu vào nên đạt chuẩn nước ăn uống và sinh hoạt theo QCVN01:2009/BYT.

►Xem thêm: Ưu điểm nổi trội của máy lọc nước Karofi

Với máy lọc nước RO đạt chuẩn QCVN6-1:2010/BYT giải quyết được câu hỏi ” nước từ máy lọc có uống trực tiếp được không“. Giờ đây người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng nguồn nước tinh khiết từ máy lọc nước mà tuyệt đối an toàn cho sức khỏe bản thân và gia đình.

related posts

Leave a Comment