Home Tư vấn Giải pháp Những điều cần biết về chỉ số TDS trong nước

Những điều cần biết về chỉ số TDS trong nước

by admin

TDS là viết tắt của Tổng lượng chất rắn hoà tan trong nước. Bởi vậy chỉ số TDS trong nước nói lên rất nhiều rằng liệu nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng liệu có an toàn hay không. Hãy cùng tìm hiểu tất cả thông tin từ A-Z về loại chỉ số này để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình thân yêu của bạn.

Chỉ số TDS là gì? Nguồn gốc của TDS trong nước

Chỉ số TDS, viết tắt của Total Dissolved Solids, là tổng hàm lượng các khoáng chất, muối, và kim loại hòa tan có trong một đơn vị thể tích nước nhất định thường được xác định bằng mg/l hoặc ppm (phần triệu). Chỉ số TDS là cơ sở ban đầu để xác định mức độ tinh khiết của nguồn nước cần kiểm tra.

Chỉ số TDS trong nước

Chỉ số TDS trong nước

TDS sinh ra trong quá trình tuần hoàn nước. Các thành phần hoá học phổ biến nhất là canxi, photphat, nitrat, natri, kali và clorua, theo các dòng chảy nông nghiệp, dòng chảy mưa bão ngấm vào trong đất nơi có các dòng chảy ngầm.

Nước sinh hoạt khi chảy trong đường ống dẫn, các ion kim loại trên bề mặt của đường ống dẫn nước như sắt, đồng…. theo đó hòa tan theo vào trong nước gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng nguồn nước.

Chỉ số TDS chuẩn đối với nước đầu ra để đảm bảo an toàn

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng nước, tại Việt Nam, chỉ số TDS cho phép không được vượt quá 0 ppm đối với nước tinh khiết và 500ppm đối với nước sinh hoạt.

Quy định chỉ số TDS trong nước

Quy định chỉ số TDS trong nước

Chỉ số TDS càng nhỏ chứng tỏ nước càng sạch. Tuy nhiên nếu mức chỉ số này quá nhỏ đôi khi cũng không tốt vì thiếu đi các ion khoáng có lợi cho sức khỏe. Dù vậy, ở một số loại nước có chỉ số TDS cao cũng vẫn được coi là an toàn. Bởi lẽ thành phần nước có chứa nhiều ion khoáng như các loại nước khoáng thường không bị giới hạn về TDS.

Ảnh hưởng của mức độ TDS trong nước đối với sức khỏe con người

Như đã nói ở trên, chỉ số TDS trong nước cao chứng tỏ rằng chất rắn hòa tan trong nước bao gồm khoáng chất và cả kim loại nặng được hòa tan trong nước cao. Trong trường hợp người dùng sử dụng nước có hàm lượng kim loại nặng cao trong thời gian dài thì sẽ tích tụ kim loại nặng trong cơ thể con người và gây ra nhiều loại bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là bệnh ung thư.

Máy lọc nước RO không chỉ giúp loại bỏ hoàn toàn virus, vi khuẩn mà còn cả ion kim loại nặng độc hại hòa tan trong nước. Với công nghệ lọc nước RO hiện đại, nước sau khi đi qua màng RO là nước tinh khiết đã được loại bỏ các chất rắn hòa tan độc hại. Hơn thế nữa, nguồn nước tinh khiết này sau  khi đi qua các lõi lọc chức năng sẽ được cân bằng pH và bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Do đó nước đầu ra vẫn đủ khoáng chất có lợi, thường có chỉ số TDS trong khoảng 50 – 70 mg/l và an toàn cho người sử dụng.

Máy lọc nước Karofi là một trong những thương hiệu máy lọc nước tốt nhất trên thị trường hiện nay. Máy được trang bị hệ thống lọc 7-9 cấp, với màng lọc RO nhập khẩu từ Hoa Kỳ cho chất lượng nước sau lọc đạt quy chuẩn nước uống trực tiếp (QCVN6-1:2010/BYT) của Bộ Y Tế. Khi sử dụng máy lọc nước RO Karofi, người dùng sẽ an tâm hơn khi kiểm soát được chất lượng nước uống đầu ra, cũng chính là bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

►Xem thêm: Nên mua máy lọc nước Kangaroo hay máy lọc nước Karofi

related posts

1 comment

Phạm Văn Mau 11 Tháng Tám, 2020 - 12:36 chiều

mình muốn lắp 1 máy lọc nước 30l/h, chỉ số TDS<10 không biết mua ở đây, loại nào. anh/chị có thể chỉ giúp không

Reply

Leave a Comment