Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tin tức

Bảng chỉ số TDS là gì? TDS bao nhiêu thì uống được?

Nguồn nước mà chúng ta đang sử dụng hiện nay được xử lý bằng các hóa chất từ các nhà máy xử lý nước khác nhau. Trong trường hợp như vậy, điều quan trọng là sử dụng các công nghệ lọc phù hợp để loại bỏ các chất gây ô nhiễm và làm cho nước an toàn cho ăn uống. Chất gây ô nhiễm chính có trong nước thường được đo bằng chỉ số tổng chất rắn hòa tan (TDS) trong nước sau quá trình lọc. Một bộ lọc tốt thường loại bỏ các hạt có kích thước 0,45 micron và có nguồn gốc từ các nguồn khác nhau. TDS ở mức vừa phải đến cao trong nước không chỉ làm thay đổi mùi vị của nước mà còn gây ra nhiều mối nguy hại cho sức khỏe. Một trong những cách hiệu quả nhất để duy trì mức TDS là sử dụng máy lọc nước RO hay máy nước nóng lạnh RO. Trong bài viết này, hãy cùng tham khảo chi tiết về các cách để loại bỏ TDS trong nước.

1. Bảng chỉ số TDS là gì?

Tổng chất rắn hòa tan (TDS) trong nước là một số vật liệu hữu cơ và vô cơ, bao gồm các khoáng chất và ion được hòa tan trong một lượng nước. Khi nước đi qua đá, đường ống hoặc các bề mặt khác nhau, các hạt được hấp thụ vào nước. TDS trong nước có thể đến từ các nguồn khác nhau như khoáng chất, hóa chất được sử dụng để xử lý nước, hay các hóa chất, phân bón từ các trang trại.

2. Tại sao bạn cần đo chỉ số TDS?

Kiểm tra nước là một cách hiệu quả để đảm bảo chất lượng nước mà bạn nhận được và sử dụng cho các mục đích khác nhau. Dưới đây là một số lý do bạn cần đo TDS trong nước.

Hương vị- Nồng độ TDS cao trong nước ảnh hưởng đến hương vị của nước uống. Nước của bạn có thể có vị đắng, mặn hoặc lưu huỳnh tùy thuộc vào loại chất rắn hòa tan có trong nước. Mức TDS cao cũng cho thấy sự hiện diện của các khoáng chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Mục đích sức khỏe- Nước có TDS cao không an toàn để uống. Một số chất như chì hoặc đồng có thể dẫn đến các mối nguy hại cho sức khỏe.
Bảo trì bộ lọc- Hệ thống lọc nước bị ảnh hưởng bởi mức TDS cao. Kiểm tra chất lượng nước thường xuyên sẽ đảm bảo các bộ lọc hoạt động tốt
Nấu ăn- TDS cao có thể làm thay đổi hương vị thức ăn của bạn.
Làm sạch- TDS cao trong nước để lại những vết ố vàng trên đồ dùng của bạn. Loại nước này cũng làm phai màu quần áo, dẫn đến sự tích tụ trong bồn rửa và vòi nước nhà bạn.

Độ cứng
TDS cao làm cho nước cứng, khiến tóc bị khô, dẫn đến tích tụ trong đường ống, trên dụng cụ và cũng làm cho các thiết bị nhà bếp bị hỏng dần. Kiểm tra mức nước TDS giúp bạn tránh được những vấn đề này.

Nếu nguồn nước có mức TDS hơn 1000mg / L là không phù hợp để sử dụng. Mức TDS cao trong nước có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe. Sự hiện diện của kali, natri, clorua làm tăng mức TDS trong nước, sự hiện diện của các ion độc hại như chì, nitrat, cadmium và asen có trong nước có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ em vì trẻ nhạy cảm hơn nhiều với các chất gây ô nhiễm vì hệ thống miễn dịch của trẻ chưa được phát triển đầy đủ. Nước càng tinh khiết, bạn càng có thể yên tâm về sức khỏe. Chúng tôi cung cấp các máy lọc nước tốt nhất để đảm bảo rằng nguồn nước bạn uống hoàn toàn an toàn để sử dụng.

3. Tác hại của chỉ số TDS là gì?

Mức TDS cao có thể ảnh hưởng đến hương vị và mùi của nước. Cơ quan bảo vệ môi trường ở Mỹ đã đặt mức khuyến nghị tối đa là 500 miligam mỗi lít (mg / L).

Mức TDS trong nước có thể được xác định với sự trợ giúp của máy đo TDS. Thử nghiệm TDS giúp xác định tổng lượng chất rắn hòa tan có trong nước. Tuy nhiên, nó không xác định bất kỳ hợp chất riêng lẻ nào. Do đó, điều cần thiết là tiến hành một số xét nghiệm bổ sung để xác định rõ các chất gây ô nhiễm có trong nước.

4. Các cách để giảm hoặc loại bỏ chỉ số TDS là gì?

4.1. Thẩm thấu ngược (R.O.)
Thẩm thấu ngược loại bỏ TDS bằng cách buộc nước dưới áp lực, qua màng bán thấm. Màng với kích thước lỗ lọc siêu nhỏ sẽ chỉ cho phép các phân tử nhỏ hơn 0,0001 micron đi qua. Vì các phân tử của kim loại hòa tan và muối lớn so với các phân tử nước, nước đi qua màng để lại các kim loại và muối phía sau.

4.2. Chưng cất
Quá trình này là đun nước sôi để tạo ra hơi nước. Hơi nước bốc lên một bề mặt được làm mát, nơi nó được ngưng tụ lại thành dạng lỏng. Các muối hòa tan không thể bay hơi và bị đọng lại.

4.3. Khử ion (DI)
Trong quá trình này, nước được truyền qua một điện cực dương và âm. Các màng lọc ion cho phép các ion dương tách khỏi nước và di chuyển về phía điện cực âm. Kết quả cuối cùng là nước khử ion hóa với độ tinh khiết cao.

Lắp đặt máy lọc nước phù hợp có thể giúp bạn xử lý mức TDS cao trong nước. Lắp đặt máy lọc nước RO tốt nhất  từ chúng tôi giúp bạn theo dõi mức TDS để đảm bảo rằng bạn uống nước an toàn.

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Advertisement banner quang cao home sidebar area

Mới nhất

Tin tức

Gần đây, máy lọc nước kiềm đã được nhiều người biết đến. Loại nước này đang ngày càng phổ biến nhờ lợi ích liên...

Tin tức

Mùa đông năm nay miền Bắc liên tục hứng chịu những đợt rét đậm, rét hại kéo dài. Điều này không chỉ ảnh Mùa...

Tin tức

Chúng ta vừa trải qua một năm 2020 đầy biến cố vì dịch bệnh, thiên tai,..Chính vì thế điều duy nhất mà ai ai...

Tin tức

Chuyên gia máy lọc nước cập nhật bảng giá những máy lọc nước gia đình tốt nhất tháng 1/2021 Máy lọc nước Karofi 1...

Kinh nghiệm hay

Bạn đang có nhu cầu vệ sinh điều hoà tại Bắc Ninh và tìm kiếm địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín, có...

Tin tức

Quà tết truyền thống ở nước ta thường là bánh kẹo, đồ uống hay thực phẩm như: Giò, gà… Vậy đã bao giờ bạn...

Tin tức

Nhiều nàng dâu đã phải rất đau đầu mỗi dịp Tết đến xuân về vì không biết tặng quà Tết gì cho bố mẹ...

Tin tức

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc Gia thông tin, từ ngày 30/12/2020 ở các tỉnh khu vực Bắc Bộ và...

Đánh giá máy lọc nước

Trong tầm giá 5 triệu có những dòng máy lọc nước nào tốt nhất? Nếu bạn cũng đang phân vân về điều này thì...

Bài viết liên quan

Điểm tin nguồn nước

Ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề nhức nhối đối với các nước đang phát triển. Xã hội ngày càng đi lên thì...

Sticky Post

Máy lọc nước gia đình không còn là một đồ gia dụng thông thường mà đã trở thành thiết bị chăm sóc sức khỏe...

Tin tức

Khi uống nước hàng này, bạn đã bao giờ đắn đo rằng: cốc nước này có thực sự đảm bảo cho sức khỏe? Bởi...

Đánh giá máy lọc nước

Nước là một trong những thành phần quan trọng, nó không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người, theo kết quả...