Home Tin tức Phải làm gì khi bị xuất huyết dạ dày do vết loét?

Phải làm gì khi bị xuất huyết dạ dày do vết loét?

by admin


Niêm mạc dạ dày có một lớp chất nhầy giúp bảo vệ trước tác động của a xít dạ dày. Tuy nhiên, nếu lớp chất nhầy này quá ít hay lượng a xít dạ dày tiết ra quá nhiều thì sẽ dẫn đến vết loét trên niêm mạc dạ dày, theo chuyên trang sức khỏe Medical News Today (Anh).

Phải làm gì khi bị xuất huyết dạ dày do vết loét? - ảnh 1

Chảy máu dạ dày do vết loét có thể cần phải nhập viện điều trị

Các vết loét có thể lành lại. Nhưng ngược lại, chúng có thể ngày càng nghiêm trọng và chảy máu, dẫn đến xuất huyết dạ dày. Tình trạng này có thể khiến dạ dày bị kích ứng liên tục và đau. Người bệnh cần điều trị càng sớm càng tốt.

Hai nguyên nhân làm tăng bị loét dạ dày là vi khuẩn helicobacter pylori và lạm dụng thuốc chống viêm không steroid. Những người uống nhiều rượu bia, từng bị loét dạ dày hay cao tuổi cũng sẽ dễ bị loét dạ dày hơn người bình thường.

\n

Vết loét dẫn đến chảy máu dạ dày được xem là tình trạng nghiêm trọng. Dạ dày chảy máu thường xuyên có thể khiến phân màu đen do có lẫn máu, nôn ra máu hay thiếu máu.

Có nhiều cách để xác định một người có chảy máu dạ dày do vết loét hay không, chẳng hạn như xét nghiệm sự hiện diện của vi khuẩn helicobacter pylori trong dạ dày, xét nghiệm hơi thở, mẫu máu hay phân. Nội soi cũng thường được dùng để chẩn đoán loét dạ dày.

Tùy theo mức độ nghiêm trọng của vết loét mà sẽ có cách điều trị khác nhau như dùng thuốc, nội soi hay phẫu thuật, theo Medical News Today.

https://thanhnien.vn

related posts

Leave a Comment