Home Điểm tin nguồn nước Hậu quả khôn lường từ ảnh hưởng của vi khuẩn E. Coli đối với sức khỏe con người

Hậu quả khôn lường từ ảnh hưởng của vi khuẩn E. Coli đối với sức khỏe con người

by admin

E. coli là một loại vi khuẩn sống trong ruột của người và động vật. Con người có thể bị nhiễm khuẩn E. coli do tiếp xúc, sử dụng với nước bẩn chưa qua xử lý hoặc ăn các thực phẩm rau quả chưa rửa sạch, … Khuẩn E. coli gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh, đặc biệt chúng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng do suy thận đối với những người bệnh có hệ miễn dịch suy yếu.

Vi khuẩn E. coli là gì?

Escherichia coli (E. coli) là một loài vi khuẩn thường sống trong ruột của người và các loài động vật máu nóng. Hiện nay, hầu hết các loại khuẩn E. coli chỉ gây nên chứng tiêu chảy tạm thời trong một thời gian ngắn dao động từ 2 ngày đến 1 tuần, phụ thuộc vào hệ miễn dịch của người bệnh có tốt hay không.

Hậu quả khôn lường từ ảnh hưởng của vi khuẩn E. Coli đối với sức khỏe con người

Vi khuẩn E. Coli

Tuy nhiên, một vài loại khuẩn E. coli đặc biệt, như E. coli O157: H7, có thể gây nhiễm trùng nặng đường ruột dẫn đến các chứng bệnh nặng hơn như tiêu chảy kéo dài, đau bụng và sốt. Nếu người bệnh là một người lớn khỏe mạnh bình thường thì thời gian tự hồi phục sẽ là một tuần sau khi nhiễm E. coli O157: H7. Nhưng khi người bệnh là trẻ nhỏ, người lớn tuổi hay phụ nữ mang thai, những người có hệ miễn dịch suy yếu, có thể nguy hiểm đến tính mạng do suy thận hay còn gọi là hội chứng tan máu gây Urê huyết cao.

Khuẩn E. Coli có thể gây các chứng bệnh nặng như tiêu chảy kéo dài

Khuẩn E. Coli có thể gây các chứng bệnh nặng như tiêu chảy kéo dài

Con người có thể bị nhiễm khuẩn E. coli do tiếp xúc hoặc sử dụng nguồn nước bẩn, chưa qua xử lý hoặc ăn các thực phẩm rau quả chưa rửa sạch, đặc biệt là thịt bò nấu chưa chín. Vì thế, con người cần chú ý sử dụng nước sạch trong ăn uống, sinh hoạt, tốt nhất là nước được khử khuẩn bằng Clo theo đúng quy định cho ăn uống, sinh hoạt hàng ngày để có thể tránh bị nhiễm khuẩn E. Coli gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Vì sao E. Coli lại xuất hiện trong nước?

Như đã thông tin ở trên, vi khuẩn E. coli sinh sống trong ruột của người và các loài động vật máu nóng. Sau đó chúng được thải ra ngoài môi trường theo đường phân của các loài động vật này. Phân người và động vật có thể gây ô nhiễm mặt đất và nước, bao gồm các nguồn nước như suối, sông, hồ và nước dùng để tưới cho cây trồng. Khi con người uống hoặc vô tình sử dụng nước từ các hồ, suối, … chưa qua xử lý có thể dẫn tới việc bị nhiễm khuẩn E. coli.

Con người có thể nhiễm khuẩn E.Coli khi sử dụng nước chưa qua xử lý

Con người có thể nhiễm khuẩn E.Coli khi sử dụng nước chưa qua xử lý

Ngoài ra, E.coli còn lây truyền từ người sang người qua đường nước như việc tiếp xúc hoặc sử dụng nguồn nước ăn uống, sinh hoạt, nước ở các bể bơi, khu vui chơi giải trí, sông, hồ bị nhiễm tác nhân gây bệnh. Nhất là hiện nay vào thời điểm mùa hè, người người đổ đến vui chơi tại các khu giải trí và bể bơi nên nguy cơ nhiễm khuẩn E. Coli lại càng cao nếu nguồn nước không được xử lý và kiểm định một cách nghiêm ngặt về chất lượng.

Vì sao cần xử lý thêm nguồn nước sinh hoạt được cung cấp từ nhà máy?

Mặc dù hệ thống nước công cộng hay hệ thống nước sinh hoạt hiện nay đều được sử dụng Clo, ánh sáng tử ngoại hoặc Ozon để diệt khuẩn E.coli thế nhưng nguồn nước vẫn có thể bị ô nhiễm trong khâu vận hành, chứa đựng và sử dụng. Đặc biệt các giếng tư nhân, bể nước công cộng lại càng ẩn chứa nguy cơ lớn trong việc nguồn nước bị nhiễm khuẩn E. coli gây hại.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình và cả gia đình, ngoài việc phải luôn “ăn chín – uống sôi”, bạn cũng như cần chú trọng hơn trong việc xử lý nguồn nước sinh hoạt tại nhà. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước thông minh có thể giúp bạn và gia đình an tâm trong việc có một nguồn nước sử dụng sạch và an toàn với sức khỏe. Có thể kể đến như Karofi, Kangaroo, AO Smith…

Hãy cùng chuyengiamaylocnuoc.vn điểm qua một số thương hiệu tốt cung cấp giải pháp xử lý nước sinh hoạt, nước ăn uống trên thị trường hiện nay

Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước RO có khản năng loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng

Máy lọc nước RO có khản năng loại bỏ hoàn vi  khuẩn, virus và kim loại nặng

Máy lọc nước Karofi là một trong những thương hiệu hàng đầu về máy lọc nước tại thị trường Việt Nam, đồng thời là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Quốc gia về nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT. Theo đó, nguồn nước được cấp chứng nhận QCVN6-1 phải đạt quy chuẩn của BYT đối với 21 chỉ tiêu hóa lý độc hại và 5 chỉ tiêu vi sinh, trong đó có vi khuẩn E.coli, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng khi uống trực tiếp. Máy sử dụng công nghệ RO tiên tiến nhập khẩu từ Hoa Kỳ, với các lỗ lọc siêu nhỏ (0.1-0.5 nanomet) hoạt động dựa trên cơ chế thẩm thấu ngược giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, kim loại nặng… cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết và an toàn cho người sử dụng.

Máy lọc nước Korihome

Thuộc phân khúc máy lọc nước cao cấp, máy lọc nước tích hợp nóng lạnh WPK-818-S của thương hiệu Korihome được đánh giá là một trong những sản phẩm có kiểu dáng sang trọng hiện đại không chỉ cung cấp nguồn nước sạch tinh khiết cho người sử dụng mà còn tô điểm cho căn nhà thêm tiện nghi từ kiểu dáng Hàn Quốc.

Sản phẩm 2 trong 1 tích hợp hệ thống lọc RO với bộ lõi lọc nhập khẩu từ Hàn Quốc mang tới nguồn nước sạch tinh khiết đồng thời mang tới sự tiện lợi với khả năng làm nóng, lạnh nước trực tiếp, nhanh chóng.

Máy lọc nước Korihome có kiểu dáng hiện đại

Máy lọc nước Korihome có kiểu dáng hiện đại

Bên cạnh đó, dòng máy lọc nước tích hợp nóng lạnh WPK-818-S được đánh giá tiết kiệm điện so với các loại cây nước nóng lạnh khác trên thị trường nhờ cảm biến ECO thông minh tiết kiệm 30% điện năng. Sản phẩm còn được trang bị phím khóa nước nóng an toàn cho trẻ nhỏ.

Máy lọc nước Kangaroo

Kangaroo đã có mặt tại thị trường Việt Nam trong hơn 10 năm qua được nhiều người biết đến. Máy lọc nước Kangaroo sử dụng màng lọc RO Filmtec từ Hàn Quốc có khả năng lọc sạch các chất bẩn, vi khuẩn… có trong nước.Tuy nhiên cho tới nay, chưa thấy một công bố nào từ hãng về việc toàn bộ máy lọc nước Kangaroo được cấp chứng nhận nước uống trực tiếp từ Bộ Y Tế.

giá bán máy lọc nước chạy nhất

Máy-lọc-nước-Kangaroo

Vi khuẩn E. Coli tưởng như vô hại nhưng lại gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe mỗi người. Chính vì thế bạn không nên lơ là việc xử lý nguồn nước sinh hoạt mà gia đình mình đang sử dụng để đảm bảo cho an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

related posts

Leave a Comment