Home Công nghệ Nước lợ là gì và cách xử lý nước lợ bằng máy lọc nước

Nước lợ là gì và cách xử lý nước lợ bằng máy lọc nước

by admin

Bạn và gia đình đang phải sử dụng nguồn nước lợ, chúng gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn và gia đình. vậy Nước lợ là gì và cách xử lý nước lợ bằng máy lọc nước như thế nào?

Nước lợ là loại nước có chứa từ 1 – 10g muối hòa tan trong mỗi lít nước. Có nghĩa là, loại nước này có độ mặn lớn hơn độ mặn của nước ngọt, và nhỏ hơn của nước mặn (theo tiêu chuẩn của Việt Nam)

Khi điều kiện khí hậu thay đổi, trái đất nóng lên, ảnh hưởng tới nguồn nước ngọt tự nhiên, chúng trở nên khan hiếm. Hiện nay nước lợ và nước nhiễm mặn đang phổ biến ở Việt Nam nhất là vào mùa hạn hán. Vậy cách để xử lý nguồn nước lợ là gì? 

Nước lợ được hình thành như thế nào?

Nước lợ thường được hình thành từ các khu vực cửa sông hoặc các tầng nước ngầm ở ven biển. Hoặc từ quá trình bồi đắp như: xây đắp đê chắn sóng, ngăn mặn của người dân ven biển… Nước lợ là sự pha lẫn giữa nước ngọt và nước mặn.

Quá trình xâm nhập của nước biển vào sâu trong lòng đất liền, điều này khiến cho nguồn nước ngầm tại các sông, suối, ao, hồ, nước giếng khoan,… bị nhiễm mặn trầm trọng. Trong đầu năm 2020, toàn bộ miền tây nước ta bị nước nhiễm mặn, người dân phải sinh hoạt khốn đốn.

Nước lợ có sử dụng để uống được không?

Vì trong nước lợ có chứa nồng độ muối cao hơn so với nước bình thường, nên khi sử dụng nước lợ, các tế bào trong cơ thể sẽ bị hút hết nước, cơ thể bạn se bị mất nước và teo tế bào. Dẫn đến tình trạng các tế tào bị chết đi. Điều đó có nghĩa hàng rào bảo vệ sẽ bị mất. Khi đó, vi khuẩn, virus sẽ dễ dàng xâm nhập, gây ra các bệnh lý về tiêu hóa. Như khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy cấp, nôn mửa, viêm đường ruột cấp tính…

Ảnh hưởng của nước lợ đến sức khỏe

Sử dụng nước lợ thường xuyên sẽ làm suy giảm khả năng đề kháng. Tăng nguy cơ nhiễm các bệnh về nhiễm trùng cơ hội, suy gan thận …

Nếu sử dụng nước lợ để sinh hoạt, tắm rửa, vệ sinh thường xuyên, bạn sẽ gặp các bệnh ngoài da như viêm da, ghẻ lở, mụn nhọt…

Nghiêm trọng hơn, nước lợ còn gây ra các bệnh về mắt, viêm nhiễm phụ khoa…

Ảnh hưởng của nước lợ đến ngành nông nghiệp

Nước lợ có chứa lượng muối khá cao, nếu dùng để tưới cây sẽ làm cây cối chết, đất đai khô cằn,…. Gây mất mùa cho bà con nông nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp tới những hoạt động về kinh tế và đời sống của người dân.

Nước lợ là nguyên nhân gây gỉ zet và ăn mòn đồ đạc trong nhà… Đặc biệt là đồ dùng làm bằng kim loại. Vì muối sẽ tác dụng trực tiếp với kim loại, có xúc tác là oxy, kiến đồ vật bị kết tủa (bị ăn mòn và phân hủy). Điển hình là các thiết bị như:  xoong nồi, các ống dẫn nước, ấm nước, bình nóng lạnh,…

Ảnh hưởng của nước lợ  đến ngành Công nghiệp

Đối với các nghành công nghiệp khi sử dụng nước lợ cho nồi hơi, vì nước nhiễm mặn nên có thể phá hủy và gây nổ lò hơi.

Phương pháp xử lý nước lợ bằng máy lọc nước

Công nghệ lõi lọc nước mặn RO – xử lý nguồn nước nhiễm mặn (nước biển)

Có một điều khẳng định rằng, để lọc một cách triệt để vị măn trong nước thì người dùng phải sử dụng các dòng máy lọc được trang bị công nghệ lọc tiên tiến với kích thước màng lọc chỉ 0,0001 micro cùng cơ chế thẩm thấu ngược thông minh. Đây là công nghệ được áp dụng phổ biến trong sản xuất các thiết bị lọc nước, đặc biệt là máy lọc nước mặn khi có thể cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết loại bỏ hàm lượng muối cao và các loại tạp chất, cặn bẩn lơ lửng trong nước.

Quá trình xử lý vị mặn trong nước qua máy lọc nước Karofi có tốt không?

Với những ưu điểm mà công nghệ lọc RO mang lại, tất cả sản phẩm máy lọc nước mặn (nước biển) của Karofi đều được áp dụng công nghệ RO với lõi lọc nước mặn RO của hãng DOW được nhập khẩu chính hãng từ Hoa Kỳ với chất lượng tốt nhất giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn, virus, kim loại nặng có trong nước.

Đây thực sự là một giải pháp hoàn hảo vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà lại tiết kiệm chi phí tối đa cho những người dân ven biển. Và cũng là câu trả lời cho thắc mắc Karofi có phải máy lọc nước mặn tốt nhất không. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nước đã lọc qua các sản phẩm máy lọc nước biển của Karofi, đặc biệt là với nguồn nước nhiễm mặn sẽ không còn vị mặn trong nước nữa.

related posts

Leave a Comment