Home Tin tức Những người này nên hạn chế ăn tỏi

Những người này nên hạn chế ăn tỏi

by admin


Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Phát hiện chế độ ăn uống có thể giúp tăng thêm nhiều năm tuổi thọ; Muốn thận khỏe mạnh, tại sao không được uống nhiều nước tăng lực?; Làm sao để phòng tránh bệnh viêm phổi trong mùa lạnh?…

Tỏi rất tốt nhưng chuyên gia chỉ ra 4 nhóm người không nên ăn

Tỏi rất tốt cho khả năng miễn dịch, đó là lý do tại sao nó được khuyên dùng trong mùa đông. Từ ăn tỏi sống, rượu tỏi, tỏi ngâm giấm cho đến thêm tỏi vào món ăn. Mặc dù tỏi tốt cho hầu hết mọi người, nhưng có một số người nên tránh ăn tỏi.

Sau đây, chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Ấn Độ, Neha Ranglani sẽ chỉ ra những ai nên tránh ăn tỏi.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Những người này nên hạn chế ăn tỏi - ảnh 1

Tỏi rất tốt cho khả năng miễn dịch, đó là lý do tại sao nó được khuyên dùng trong mùa đông

Người có vấn đề về axit không nên ăn tỏi. Đối với những người có vấn đề về axit, ăn tỏi có thể dẫn đến chứng ợ nóng. Vì vậy, họ nên tránh ăn tỏi. Đặc biệt, nếu ăn tỏi khi bụng đói, vấn đề sẽ còn nghiêm trọng hơn.

Tránh ăn tỏi nếu có dạ dày yếu. Những người có dạ dày yếu hoặc nhạy cảm cũng nằm trong danh sách này vì ăn tỏi có thể gây khó chịu cho dạ dày. Vì vậy, người có bụng yếu dễ bị tiêu chảy, tốt nhất nên tránh xa tỏi. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 6.1.2023.

Phát hiện chế độ ăn uống có thể giúp tăng thêm nhiều năm tuổi thọ

Nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí khoa học Cell , đã chỉ ra một mẹo ăn kiêng mới có thể giúp kéo dài tuổi thọ thêm nhiều năm. Phương pháp này kết hợp đồng thời một số biện pháp kéo dài tuổi thọ đã được khoa học chứng minh.

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) thực hiện, đã kết hợp hàng chục năm nghiên cứu về các phương pháp ăn uống khác nhau, để rút ra những cách tối ưu. Đồng thời, các nhà nghiên cứu cũng sử dụng dữ liệu từ cư dân ở các vùng nổi tiếng sống thọ trên trên thế giới, gọi là “Vùng xanh”.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Những người này nên hạn chế ăn tỏi - ảnh 2

Một mẹo ăn kiêng mới có thể kéo dài tuổi thọ thêm nhiều năm

\n

Tiến sĩ Valter Longo, Giáo sư lão khoa từ Đại học Nam California ở Los Angeles (Mỹ), cho biết: “Sự kết hợp này mang hiệu quả to lớn. Bạn có thể cộng thêm từ 15 – 20 năm vào tuổi thọ của mình”.

Kế hoạch ăn uống có thể được chia thành một kế hoạch 6 bước bao gồm các biện pháp giúp duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh và kiểm soát hệ thống lão hóa trung tâm của cơ thể. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 6.1.2023.

Muốn thận khỏe mạnh, tại sao không được uống nhiều nước tăng lực?

Nước tăng lực được nhiều người uống, đặc biệt là người trẻ. Cũng như nhiều loại thực phẩm khác, nước tăng lực nếu dùng quá nhiều có thể gây hại cho cơ thể, đặc biệt là người có vấn đề về thận.

Nước tăng lực có tác dụng giúp tỉnh táo, tăng cường khả năng tập trung và hiệu suất hoạt động thể chất. Thành phần của nước tăng lực có thể khác nhau tùy loại. Nhưng nhìn chung, tất cả đều có caffeine và đường.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Những người này nên hạn chế ăn tỏi - ảnh 3

Uống quá nhiều nước tăng lực có thể làm tăng nguy cơ suy giảm chức năng thận

Ngoài ra, một số loại nước tăng lực còn chứa taurine và vitamin B. Taurine là loại axit amin có thể giúp cơ bắp hoạt động mạnh và bền hơn.

Uống quá nhiều nước tăng lực có thể gây ra một số lo ngại về sức khỏe. Một trong những thành phần chính của nước tăng lực là caffeine. Nạp quá nhiều caffeine có thể làm khiến cơ thể tăng cường đào thải nước ra ngoài qua đường tiểu. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

https://thanhnien.vn

related posts

Leave a Comment