Những lý do khiến camera an ninh nhà bạn bị mờ

Camera nhà bạn bị mờ khiến việc quan sát bị ảnh hưởng? Có rất nhiều lý do có thể gây ra vấn đề này và các vấn đề khác liên quan đến hình ảnh hoặc video không rõ ràng. Camera có lợi ích giúp việc giám sát hoạt động bên ngoài nhà và văn phòng và nếu chất lượng hình ảnh hoặc video không tốt, thì việc bạn lắp đặt camera sẽ trở nên vô nghĩa. Điều quan trọng là tìm ra nguyên nhân của vấn đề và sau đó thử và giải quyết nó để có được những hình ảnh rõ ràng và sắc nét. Sau đây là một số lý do có thể gây sự cố camera an ninh mờ cùng một số các giải pháp:

1. Ống kính máy ảnh bị bẩn

LÝ DO: Một trong những lý do phổ biến nhất có thể khiến camera an ninh mờ là ống kính bẩn. Thông thường, mạng nhện, bụi bẩn có xu hướng làm tắc nghẽn tầm nhìn của máy ảnh và điều này có thể dẫn đến hình ảnh và video không rõ ràng.

GIẢI PHÁP: Bạn phải kiểm tra ống kính của máy ảnh và nên vệ sinh nó thường xuyên. Nhưng hãy sử dụng một miếng vải sạch và mềm để tránh làm trầy xước bề mặt. Tránh bất kỳ loại chất tẩy rửa mạnh nào trên ống kính. Kiểm tra xem hình ảnh đã trở nên sắc nét. Nếu không, thì vấn đề có thể được gây ra do các lý do khác được thảo luận dưới đây.

ống kính bẩn

2. Chạy cáp mở rộng có thể quá dài

LÝ DO: Nếu nguồn cấp dữ liệu camera an ninh mờ và không rõ ràng thì một lý do khác đằng sau điều này có thể là việc chạy thêm cáp kéo dài. Đôi khi cáp kéo dài khiến tín hiệu khó truyền đúng.

GIẢI PHÁP: Đối với điều này, bạn cần kiểm tra hướng dẫn hoặc thông số kỹ thuật của camera an ninh để đảm bảo rằng cáp mở rộng chạy trong phạm vi thích hợp. Trong trường hợp bạn đang sử dụng camera an ninh camera quan sát không dây, thì hãy đảm bảo rằng camera nằm trong phạm vi của bộ định tuyến để có tín hiệu phù hợp và từ đó xóa nguồn cấp dữ liệu.

cáp mở rộng cctv không được quá dài

3. Thu phóng varifocal không thể lấy nét tự động

NGUYÊN NHÂN: Một điều khác bạn phải kiểm tra trong trường hợp bạn nhận được những hình ảnh mờ từ camera an ninh của mình là zoom varifocal. Một camera an ninh đa dạng là một camera có thể phóng to và thu nhỏ dễ dàng.

GIẢI PHÁP: Nếu bạn có một camera an ninh varifocal thì bạn có thể cần điều chỉnh các cài đặt thu phóng và lấy nét. Mỗi máy ảnh là khác nhau khi điều chỉnh zoom nhưng hầu hết các máy ảnh ống kính có thể điều chỉnh, được điều chỉnh thủ công. Để điều chỉnh thu phóng, bạn nên tháo vỏ ngoài để lộ hai núm. Chuyển đổi để hiển thị menu OSD, bật hoặc tắt để đưa các tùy chọn phóng to và thu nhỏ, chuyển sang trái hoặc phải để điều chỉnh tiêu cự. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ có thể đạt được chất lượng hình ảnh mong muốn. Bạn phải thực hiện những điều chỉnh này mỗi giờ và sau đó để có được hình ảnh chất lượng tốt liên tục. Nếu máy ảnh không lấy nét đúng, thì dữ liệu được cung cấp cho bạn sẽ không rõ ràng.

ống kính zoom cctv varifocal

 

4. Thấu kính bị hỏng

LÝ DO: Một lý do phổ biến khác cho chất lượng dữ liệu bảo mật mờ là ống kính bị hỏng. Các ống kính có thể bị hỏng do nhiều lý do bao gồm rơi, xử lý sai trong khi cài đặt, giao hàng bị hỏng, vv

GIẢI PHÁP: Cách duy nhất bạn có thể giải quyết vấn đề này là bằng cách thay thế ống kính hoặc bằng cách thử đệm nó bằng vải sợi nhỏ. Đối với điều này, lấy một miếng vải sợi nhỏ và chà nhẹ vào ống kính camera an ninh. Kiểm tra kết quả.

 

Đây là 4 lý do hàng đầu có thể gây ra dữ liệu camera an ninh mờ. Bây giờ bạn đã biết, bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề. Đây là một vấn đề nhỏ liên quan đến camera quan sát với một giải pháp nhanh chóng. Nhưng nếu bạn không thể có được nguồn cấp dữ liệu ngay cả bây giờ, thì có thể có một vấn đề tiềm ẩn khác có thể cần kiểm tra chuyên nghiệp. Hãy mang ra các cửa hàng chuyên sửa chữa, mua bán camera để các thợ kĩ thuật chuyên nghiệp giúp bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top