Home Kinh nghiệm hay Ba nguyên tắc uống nước đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Ba nguyên tắc uống nước đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

by admin

Nước đặc biệt cần thiết cho sự sống và chiếm hàm lượng khá lớn trong cơ thể. Một người không thể tồn tại được mà không có nước trong khoảng một tuần. Hơn nữa, nước còn mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể khi được cung cấp đầy đủ chẳng hạn như: Giúp các khớp hoạt động tốt hơn, hoặc làm cho tim khỏe mạnh hơn… Tham khảo ngay 3 nguyên tắc uống nước đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1. Uống nước từ từ

Cuộc sống hiện đại với nhịp sống hối hả, mọi người đều muốn làm mọi việc nhanh chóng, khẩn trương để tiết kiệm thời gian, và tất nhiên, uống nước cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, uống nước quá nhanh có gây ảnh hưởng xấu. Một lượng nước lớn đi vào cơ thể trong thời gian ngắn sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, tim, gan, thận và các cơ quan khác, từ đó khiến chúng ta dễ gây đau đầu, phù nề, tăng huyết áp.

Vì thế, chúng ta chỉ nên uống nước từ từ để cơ thể có thời gian tiếp nhận, thích nghi và điều khiển các bộ phận một cách hiệu quả nhất.

2. Uống lượng nước vừa phải

Uống quá nhiều nước không tốt cho sức khỏe. Trung bình mỗi ngày người lớn chỉ cần tiêu thụ trung bình 1500 đến 2500 ml nước. Vào mùa hè nắng nóng, mồ hôi ra nhiều, có thể lượng nước này sẽ cao hơn, nhưng cũng không nên uống quá nhiều. Đặc biệt vào ban đêm, uống nhiều nước sẽ khiến thận phải tăng cường làm việc, có thể gây ra viêm thận.

3. Không uống nước chưa được đun sôi

Không nên uống nước chưa được đun sôi vì nước chưa đun sôi có thể chứa vi khuẩn, tạp chất,… Khi uống vào các vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể gây ra viêm gan và một số bệnh truyền nhiễm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bạn đun sôi nước sẽ không loại bỏ được hết các tạp chất gây hại. Bạn dữ trữ nước lâu ngày hay nước sau khi đun sôi và để nguội  được đổ vào những bình nước cũ còn lại sẽ làm cho khiến vi khuẩn phát triển mạnh thêm, điều kiện tốt để nấm mốc trong môi trường sống xâm nhập vào và phát triển trong nước. Từ đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và gây ra những bệnh nghiêm trọng.

Tại Việt Nam, nguồn nước đang ngày càng ô nhiễm. Để đảm bảo an toàn cho gia đình, một số người thường dùng máy lọc nước. Vì máy lọc nước sẽ đảm bảo tốt cho sức khỏe, mang đến nguồn nước trong lành và tiết kiệm thời gian cho người dùng.

related posts

Leave a Comment