Home Kinh nghiệm hay Có nên uống trà thay cho nước lọc hay không?

Có nên uống trà thay cho nước lọc hay không?

by admin

Trà và nước đun sôi là hai thứ đồ uống quen thuộc đối với người Việt, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng liều lượng hợp lý để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

Nước rất cần thiết cho sự sống. Nước tham gia vào toàn bộ quá trình trao đổi chất. Như chúng ta đã biết, nước chiếm từ 40 đến 70% cơ thể chúng ta và tham gia vào quá trình tiêu hóa cũng như nhiều hoạt động khác. Nói cách khác, nước tham gia vào toàn bộ quá trình trao đổi chất của cơ thể con người.

Mồ hôi của cơ thể con người. Nước tiểu chứa nhiều nước. Lý do uống nước thường xuyên là để duy trì sự cân bằng của cơ thể và duy trì sự cân bằng của chất lỏng trong cơ thể. Nếu cơ thể mất khoảng 20% ​​lượng nước trong thời gian ngắn, các cơ quan trong cơ thể sẽ suy yếu dần.

Tuy nhiên có câu hỏi đặt ra rằng: Uống trà hay nước đun sôi sẽ tốt hơn cho cơ thể? Sau đây là câu trả lời.

1. Tác dụng của trà đối với cơ thể

Trà có rất nhiều loại, như: trà đen, trà xanh và trà ướp hương. Trà có chứa caffeine, có thể giữ cho các tế bào não hoạt động và tỉnh táo, vì vậy nhiều người thích uống trà.

Uống trà rất tốt cho quá trình trao đổi chất và làm giảm mệt mỏi. Chất polyphenol trong trà có thể làm giảm huyết áp,  điều tiết lượng lipid trong máu. Chất flavonoid có thể làm giảm stress, giảm oxy hóa, viêm nhiễm, rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, uống trà đúng cách còn góp phần kiểm soát cân nặng.

Trà có tác dụng chống oxy hóa, chính vì vậy phụ nữ uống trà có thể giúp trì hoãn quá trình lão hóa tự nhiên. Nam giới uống trà thường xuyên cũng có nhiều lợi ích, một trong số đó là giải rượu nhanh hơn.

2. Tác dụng của nước lọc đối với cơ thể

Nước sau khi được lọc qua máy lọc nước, không pha thêm bất cứ chất hóa học, phụ gia thực phẩm nào giúp cơ thể đào thải chất độc ra khỏi cơ thể qua đường mồ hôi và nước tiểu.

Uống đủ nước có thể thúc đẩy tuần hoàn máu và làm loãng nồng độ một số chất trong máu, bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần. Ngoài ra, uống nước thường xuyên có thể chống táo bón rất hiệu quả. Đồng thời nước ấm còn có thể giúp giảm các triệu chứng đối với một số bệnh cảm cúm nhẹ và cảm lạnh.

Nước lọc an toàn và sạch sẽ, tuy nhiên bạn phải chú ý đến lượng. Nếu uống quá nhiều nước cũng có thể làm tăng gánh nặng cho thận, suy giảm chức năng của thận.

3. Vậy tóm lại, thức uống nào nào tốt cho sức khỏe hơn, trà hay nước lọc?

Trên thực tế, không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này, bởi vì uống nước là một trong những việc chúng ta phải làm hàng ngày. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên kết hợp với uống thêm một ít trà mỗi ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Sau đây là một vài gợi ý về cách uống nước tốt nhất cho sức khỏe.

Vì vậy, chúng ta không nên thay thế hoàn toàn nước bằng trà mà phải kết hợp sử dụng hai loại đồ uống này. Trà tuy tốt nhưng nếu sử dụng quá liều lượng, cơ thể sẽ sinh vấn đề.

related posts

Leave a Comment