Những lý do bạn không nên uống nước lạnh thường xuyên

Nước đá có thể có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng uống nước lạnh hoặc nước đá thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là một số tác hại phổ biến của việc uống nước lạnh.

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn
Uống nước đá hoặc nước lạnh không tốt cho tiêu hóa của bạn vì nó làm cho các mạch máu của bạn co lại, cuối cùng làm chậm quá trình tiêu hóa. Bởi vì tất cả những điều này, thực phẩm bạn ăn không được tiêu hóa đúng cách; chất dinh dưỡng không được hấp thụ bởi cơ thể. Đây là một trong những nhược điểm phổ biến nhất của việc uống nước lạnh. Nếu bạn dùng đồ uống lạnh, quá trình trao đổi chất của bạn bị hạn chế và quá trình hydrat hóa có thể bị cản trở. Bạn có thể sử dụng các thiết bị máy lọc nước nóng lạnh để có thể uống nước lạnh trực tiếp tại nhà nhờ các thiết bị lọc nước này.

Tiêu hao năng lượng
Nhiệt độ cơ thể người bình thường là 37 độ C và khi bạn uống nước lạnh, cơ thể bạn phải điều chỉnh nhiệt độ cơ thể bằng cách tiêu hao năng lượng của cơ thể. Năng lượng này có thể được cơ thể sử dụng để tiêu hóa các chất dinh dưỡng. tham khảo các thiết bị máy lọc nước ro công nghiệp phục vụ các cơ quan, đơn vị sử dụng công suât lớn.

Tăng khả năng bị đau họng
Một lý do khác để tránh uống nước lạnh là sự tích tụ của niêm mạc đường hô hấp, một lớp bảo vệ của đường hô hấp. Bạn trở nên dễ bị nhiễm trùng, nếu lớp này bị tắc nghẽn. Nó cũng có thể khiến bạn bị đau họng.

Uống nước lạnh có thể gây ung thư?

Từ lâu đã có những gợi ý, được phổ biến thông qua các phương tiện truyền thông xã hội và các trang web y tế, uống nước lạnh có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư.

“Mối liên kết” giữa nước lạnh và ung thư
Có một số người tin tưởng mạnh mẽ rằng uống nước đá trong hoặc sau bữa ăn thường không tốt cho sức khỏe của bạn. Uống nước lạnh sẽ hóa rắn các loại thực phẩm có dầu mà chúng ta ăn, dẫn đến việc các loại thực phẩm này khó bị tiêu hóa.

Một số bệnh có thể gặp nếu uống nước lạnh thường xuyên

Chứng đau nửa đầu: Nếu bạn là một người dễ bị đau nửa đầu, bạn nên biết rằng nếu bạn uống nước lạnh thường xuyên, bạn có thể phải chịu đựng cơn đau này. Do đó, nếu bạn bị chứng đau nửa đầu, tốt hơn là nên chọn nước ấm hoặc.

Răng nhạy cảm: Bạn có thể tưởng tượng rằng uống nước lạnh không phù hợp nếu bạn là người bị ê buốt răng. Đó là logic thuần túy. Nếu bạn có răng nhạy cảm do nhiệt độ tốt nhất bạn không nên uống nước lạnh.

Uống nước lạnh làm dày chất nhầy mũi: được chứng minh bởi một nghiên cứu nhỏ từ năm 1978 đã sử dụng 15 người cho thử nghiệm. Vì vậy, nước lạnh không được khuyến khích khi bạn bị cảm lạnh hoặc cúm vì nó khiến chất nhầy khó đi qua hệ hô hấp của bạn.

Hãy nhớ rằng nước lạnh chỉ nên tránh khi bạn bị đau nửa đầu hoặc khi bạn bị ê buốt răng. Nếu không, khuyến khích bản thân uống nước lạnh và nhiều hơn vào mùa hè, khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao.

Uống nước lạnh có thể dẫn đến mất nước: thay vì làm việc để tiêu hóa thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng để tạo năng lượng, cơ thể sẽ tiêu hao năng lượng để điều chỉnh nhiệt độ của bạn. Điều này có thể dẫn đến mất nước.

Những lợi ích khi uống nước lạnh cho cơ thể là rõ ràng, điều bạn nên làm là không nên lạm dụng và uống nước lạnh quá nhiều, có thể gây hại cho sức khỏe. Hiện nay nhiều thương hiệu máy lọc nước thông minh trên thị trường cung cấp giải pháp lọc nước có nóng lạnh phục vụ nhu cầu nước nóng lạnh uống trực tiếp, để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top