Tìm hiểu về màng lọc RO – thẩm thấu ngược

Màng lọc RO – Thẩm thấu ngược có gì khác biệt. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé

Tham khảo:

Những điều bạn cần biết về lõi lọc nước RO

Mọi thứ bạn cần biết về hệ thống lọc nước trước khi mua

Nước lọc có tốt cho sức khỏe của bạn?

Trong màng lọc RO của các loại máy lọc nước gia đình – thẩm thấu ngược, nước đi qua các lỗ trên màng bằng áp suất cao. Phần lớn các chất trong nước không thể đi qua các lỗ lọc này trong quy trình này. Với quy trình này, chất lượng nước tốt hơn có thể đạt được hơn thông qua các hệ thống lọc.

Với màng lọc RO thẩm thấu ngược, tất cả nước muối hòa tan, các phân tử vô cơ và phân tử hữu cơ có trọng lượng phân tử cao được loại bỏ. Bạn có thể thu được nước tinh khiết từ nhiều nguồn nước thô khác nhau (giếng, biển, sông, v.v.) bằng cách thực hiện quá trình lọc cấu trúc phân tử nước.

Hiểu màng lọc RO thẩm thấu ngược

Thẩm thấu ngược, thường được gọi là RO, là một quá trình bạn khử khoáng hoặc khử ion nước bằng cách đẩy nước dưới áp lực thông qua Màng RO thẩm thấu ngược bán thấm.

Thẩm thấu


Để hiểu được mục đích và quy trình của RO (thẩm thấu ngược) trong các thiết bị máy lọc nước, máy lọc nước nóng lạnh, trước tiên bạn phải hiểu quá trình thẩm thấu xảy ra trong tự nhiên.

Thẩm thấu là một hiện tượng xảy ra trong tự nhiên và là một trong những quá trình quan trọng nhất trong tự nhiên. Đó là một quá trình mà dung dịch muối yếu hơn sẽ có xu hướng di chuyển sang dung dịch muối mạnh. Ví dụ về thẩm thấu là khi rễ cây hấp thụ nước từ đất và thận của chúng ta hấp thụ nước từ máu của chúng ta.

Ví dụ: nếu bạn có một thùng chứa đầy nước với nồng độ muối thấp và một thùng chứa đầy nước khác có nồng độ muối cao và chúng được phân tách bằng màng bán thấm, thì nước có nồng độ muối thấp hơn sẽ bắt đầu di chuyển về phía bình chứa nước có nồng độ muối cao hơn.

Trong khi thẩm thấu xảy ra tự nhiên mà không cần năng lượng, để đảo ngược quá trình thẩm thấu bạn cần áp dụng năng lượng cho dung dịch muối nhiều hơn. Màng thẩm thấu ngược là màng bán thấm cho phép các phân tử nước đi qua nhưng không phải là phần lớn các muối hòa tan, chất hữu cơ, vi khuẩn và pyrogens. Tuy nhiên, bạn cần ‘đẩy’ nước qua màng thẩm thấu ngược bằng cách tạo áp suất lớn hơn áp suất thẩm thấu tự nhiên để khử muối (khử khoáng hoặc khử ion) trong quá trình, cho phép nước tinh khiết đi qua trong khi giữ lại phần lớn chất gây ô nhiễm.

Khi áp suất được sử dụng các phân tử nước bị ép qua màng bán thấm và các chất ô nhiễm không được phép đi qua.

Màng thẩm thấu ngược hoạt động như thế nào?


Thẩm thấu ngược hoạt động bằng cách sử dụng bơm cao áp để tăng áp lực và buộc nước qua màng RO bán thấm, để lại gần như tất cả (khoảng 95% đến 99%) muối hòa tan trong quá trình lọc. Lượng áp suất cần thiết phụ thuộc vào nồng độ muối của nước cấp. Nước cấp càng đậm đặc, càng cần nhiều áp lực để đẩy nước vượt qua áp suất thẩm thấu.

Nước được khử muối, khử khoáng hoặc khử ion, được gọi là sản phẩm. Dòng nước mang theo các chất ô nhiễm tập trung không đi qua màng RO được gọi là dòng thải.

Khi nước cấp vào màng RO dưới áp suất (đủ áp suất để vượt qua áp suất thẩm thấu), các phân tử nước đi qua màng bán thấm, muối và các chất gây ô nhiễm khác không được phép đi qua và được thải qua dòng thải.

Lõi lọc RO thẩm thấu ngược được sử dụng cho:

Sản xuất nước uống
Sản xuất bia không cồn
Nước trái cây và nước giải khát
Nhà máy điện
Công nghiệp hóa chất
Ngành công nghiệp dược phẩm
Sản xuất nước thành phố và dịch vụ từ nước biển
Các giải pháp tùy chỉnh để lấy nước tinh khiết cho các ứng dụng công nghiệp

Ưu điểm của màng lọc RO

Ít nước thải: Nó có thể giảm 56% nước thải, tiết kiệm năng lượng,
Bảo vệ môi trường, tận hưởng cuộc sống carbon thấp

 

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top