Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tin tức

5 Phát minh máy lọc nước mini giải quyết vấn đề thiếu nước sạch toàn cầu

Vào năm 2010 Đại hội đồng liên hợp quốc đã công nhận: được sử dụng thường xuyên nguồn nước an toàn, chấp nhận được, và chi phí hợp lý là một trong những quyền cơ bản cơ con người. Công nghệ máy lọc nước RO, Nano, UF hay MF là những giải pháp để phần nào đó đáp ứng nhu cầu này. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng và điều kiện để sử dụng các sản phẩm với công nghệ kể trên.

Thiếu nước sạch là một vấn đề nóng trên toàn thế giới. Nó còn có thể trở thành một vấn đề làm kiệt quệ kinh tế của cả mọi quốc gia. 5 phát minh dưới đây sẽ phần nào giúp người dân ở khắp nơi trên thế giới giải quyết vấn đề này. Công nghệ máy lọc nước RO, Nano, UF hay MF

LifeStraw

Là phát minh phổ biến nhất trong danh sách này, Lifestraw là một sản phẩm rất rẻ mang trong mình chức năng của một chiếc máy lọc nước mini. Sản phẩm này tuy rẻ nhưng có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho những người có ít hoặc không có điều kiện tiếp xúc với nguồn nước sạch.

Thiết bị máy lọc nước cầm tay có hình hạng như chiếc ống hút này giúp người dùng có thể uống nước an toàn từ hầu hết các nguồn nước. Nó có khả năng loại bỏ hầu hết mọi thứ có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người như các kim loại nặng, các vi khuẩn gây bệnh,…

Sản phẩm có chức năng như một chiếc máy lọc nước nhỏ gọn này sử dụng một màng lọc từ chất Fiber giúp giữ lại các tạp chất gây hại như vi khuẩn, ký sinh trùng và các chất hóa học có hại khác.

Cycloclean – hệ thống máy lọc nước thu nhỏ tích hợp trên 1 chiếc xe đạp

Chiếc Cycloclean này có thể làm mọi người liên tưởng tới hình ảnh chiếc xe đạp tạo ra điện trong truyện tranh hay phim hoạt hình hồi bé; thay vì tạo ra điện, sản phẩm này tạo ra nước sạch cung cấp đủ nước cho khoảng 150 người trong một giờ.

Với 4 lõi lọc, cụ thể là 1 lõi lọc thô và 3 lõi lọc thông thường, vận hành bằng cách đạp xe, máy lọc nước Cycloclean sẽ lọc bỏ hết đất cát, vi khuẩn và các yếu tố làm ảnh hưởng đến mùi vị của nước. Nhóm phát triển sản phẩm Cycloclean vẫn đang nỗ lực từng ngày để ngày càng tạo ra các sản phẩm tương tự với chi phí thấp giúp có thể tiếp cận đến khắp noi trên thế giới. Sản phẩm này đã chứng minh được hiệu quả của mình trong việc cung cấp nguồn nước sạch trong quá trình khắc phục hậu quả do thiên tai ở Nhật.

Pure Water Bottle sản phẩm máy lọc nước mini trong một  bình nước

Sản phẩm này được Timothy Whitehead – một nhà sáng chế thế kế ra sau một chuyến đi qua Zambia. Anh đã thấy được những khó khăn của người dân địa phương trong việc xử lý nguồn nước bị ô nhiễm của mình. Người dân địa phương ở đây phụ thuộc hoàn toàn vào hóa chất Clorine và Iodine để làm sạch nguồn nước trước khi uống. Quá trình này mất khoảng 30 phút và cho ra nguồn nước với mùi vị tệ hại.

Sau chuyến đi này, anh Timothy đã thiết kế ra một bình nước có khả năng vừa xử lý nguồn nước ô nhiễm một cách nhanh chóng vừa mang lại mùi vị dễ chịu hơn rất nhiều so với nguồn nước của dân địa phương. Chiếc bình sử dụng một bóng đèn UV, một buồng chứa đôi, và một pit tông. Chiệc bình này có khả năng loại bỏ tất cả các chất có kích cỡ khoảng 4 micromet , cho ra nguồn nước sạch lên tới 99% .

Solarball – Máy lọc nước Mini sử dụng năng lượng mặt trời

Sản phẩm này được thiết kế bởi một kỹ sư tốt nghiệp Đại học Monash tên là Jonathan Liow với tên là Solarball – chiếc máy lọc nước mini sử dụng năng lượng mặt trời. Solarball có thể xử lý được 3 lít nước một ngày trong điều kiện trời nắng. Mặc dù sản phẩm này chưa thể đưa vào sản xuất đại trà do gặp một số vấn đề về thiết kế nhưng đây cũng là một sản phẩm rất tiềm năng trong tương lai không xa.

Life Sack Water Purifier – máy lọc nước có dạng túi tiện dụng

Được thiết kế bởi nhóm các kỹ sư trẻ người Hàn Quốc, đây được coi là một sản phẩm máy lọc nước Mini có tính ứng dụng cao trong thực tế. Lấy ý tưởng từ hình ảnh người dân sinh sống tại những khu vực kém phát triển hàng ngày phải mang theo xô, thùng đi lấy nước, nhóm đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm này.

Sản phẩm này sử dụng công năng lượng mặt trời với tia UV để tiêu diệt các loại vi khuẩn, xử lý giúp cung cấp nguồn nước có thể uống được. Thiết kế dạng túi giú cho sản phẩm này rất tiện cho việc di chuyển trong một quãng đường dài.

Các giải pháp xử lý nước trên có thể được phổ biến trong tương lai và thích hợp cho các vùng hẻo lánh. Đối với các hộ gia đình sống ở các tỉnh và thành phố lớn, sử dụng máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh tích hợp RO hay Nano vẫn sẽ là biện pháp hữu hiệu nhất trong việc xử lý nguồn nước uống trong gai đình bạn.

 

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tin tức

Làm sao để uống đủ nước mỗi ngày? Lầm tưởng 2 lít là dung tích lý tưởng có thể gây nguy hại cho cơ...

Tin tức

Chi tiết nguồn gốc hình thành và đặc tính của nước đóng chai trong bài viết sẽ giúp bạn lý giải nhầm tưởng nước...

Tin tức

Nước uống đóng chai cũng có hạn sử dụng. Về hạn sử dụng, chất lượng nước không đáng lo lắng mà điều cần lưu...

Tư vấn Giải pháp

Nắm bắt được cấu tạo, hoạt động, tuổi thọ của các lõi lọc nước sẽ giúp bạn kịp thời công tác vệ sinh, thay...

Tin tức

Nhiều người còn không để ý là nước đóng chai cũng in hạn sử dụng lên bao bì. Nếu có chai nước khoáng/ nước...

Tin tức

Dựa vào những ưu điểm và nhược điểm của nước uống đóng chai, ta có thể thấy nước đóng chai tốt cho sức khỏe hoàn...

Tin tức

Các loại nước uống đóng chai trên thị trường về cơ bản là nước lọc tinh khiết, không chứa hoặc chứa rất ít tạp...

Tin tức

Chuột và các loài gặm nhấm là một trong những loài gây hại khó chịu nhất, không chỉ đáng sợ khi có trong nhà...

Tin tức

Giờ đang là mùa hè. Chúng ta đang thoát khỏi thời tiết lạnh giá khắc nghiệt nhưng trong mùa hè đốt. Mùa hè là...

Bài viết liên quan

Sticky Post

Máy lọc nước gia đình không còn là một đồ gia dụng thông thường mà đã trở thành thiết bị chăm sóc sức khỏe...

Điểm tin nguồn nước

Ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề nhức nhối đối với các nước đang phát triển. Xã hội ngày càng đi lên thì...

Tin tức

Khi uống nước hàng này, bạn đã bao giờ đắn đo rằng: cốc nước này có thực sự đảm bảo cho sức khỏe? Bởi...

Đánh giá máy lọc nước

Nước là một trong những thành phần quan trọng, nó không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người, theo kết quả...

Copyright © 2020 Chuyên Gia Máy Lọc Nước