Home Điểm tin nguồn nước 3 “thủ phạm” gây ô nhiễm nguồn nước và cách xử lý tại nhà

3 “thủ phạm” gây ô nhiễm nguồn nước và cách xử lý tại nhà

by admin

Vai trò của nước là không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nếu nguồn nước nạp vào cơ thể bị ô nhiễm thì việc sở hữu một cơ thể khỏe mạnh là điều không thể. Tuy nhiên, đâu là những “thủ phạm” chính khiến nguồn nước bị ô nhiễm và giải pháp nào có thể loại bỏ chúng, trả lại độ tinh khiết cho nguồn nước nhà bạn?

Asen ( Thạch tín)

Asen là cực độc của các loại độc. Độc tính của Asen nếu so với thủy ngân có thể mạnh gấp 4 lần. Theo quy định của Bộ Y tế về chất lượng nguồn nước, chỉ tiêu Asen trong nước ăn uống phải nhỏ hơn 0,01 mg/l, và nước sinh hoạt không được vượt quá 0,05 mg/l. Tuy nhiên, điều nguy hiểm là Asen không mùi và không có những đặc điểm riêng biệt khiến mắt thường không thể nhận biết. Nếu sử dụng nguồn nước bị nhiễm Asen thời gian dài có thể gây viêm loét da, rối loạn tiêu hóa, ung thư thậm chí đột biến gen.

Nước nhiễm Asen gây ra những hậu quả nghiêm trọng

Nước nhiễm Asen gây ra những hậu quả nghiêm trọng

Chì

Theo nhiều thống kê cho biết, 20% các ca nhiễm độc chì đều xuất phát từ nhiễm độc nguồn nước. Chì cũng giống như Asen, chúng xuất hiện trong nước âm thầm và rất khó phát hiện bằng cảm quan thông thường, thậm chí việc đun sôi cũng không thể loại bỏ chúng khỏi nguồn nước. Tiêu chuẩn về nước sạch và nước trong ăn uống đều quy định hàm lượng chì không được vượt quá 0,01 mg/l bởi sử dụng nước nhiễm chì nồng độ cao có thể dẫn tới rối loạn tiêu hóa, yếu cơ, tổn thương não bộ thậm chí ung thư.

Ống nước rỉ là nguyên nhân gây chì trong nước

Ống nước rỉ là nguyên nhân gây chì trong nước

Vi khuẩn

Bên cạnh Asen và Chì, vi khuẩn cũng là “thủ phạm” chính khiến nguồn nước bị ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người sử dụng. Trong đó, Coliform và E.Coli là những vi sinh được nhắc tới nhiều nhất bởi sự nguy hiểm của chúng.
E. coli và Coliforms có thể xuất hiện trong nguồn nước nhà bạn bởi nước thải chứa vi khuẩn đã ngấm vào mạch nước ngầm. Nếu nguồn nước ấy không qua quá trình xử lý thích hợp mà đã đưa vào cơ thể sử dụng có thể dẫn tới tiêu chảy, bệnh đường ruột, lâu ngày có thể gây nên một số triệu chứng của bệnh suy thận, nhiễm trùng máu.

Máy lọc nước RO gia đình – giải pháp mang lại sự tinh khiết cho nguồn nước

Tầm quan trọng của nguồn nước đối với sức khỏe là không cần bàn cãi. Tuy nhiên, quá nhiều mối nguy hại đe dọa sự tinh khiết của nguồn nước chúng ta sử dụng. Máy lọc nước RO chính là giải pháp ưu tiên hàng đầu nhằm loại bỏ tất cả các tác nhân kể trên.

Với máy lọc nước RO người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước sau lọc. Máy được trang bị màng lọc RO tiên tiến, kích thước lỗ lọc vô cùng nhỏ bé 0,1-0,5 nanomet chỉ cho phân tử nước đi qua, giúp loại bỏ 99.99% các chất cặn bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn… có trong nước, cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết và an toàn cho người sử dụng.

Hiện nay, có rất nhiều các thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng đã cho ra đời các sản phẩm máy lọc nước RO như Karofi, Kangaroo, Korihome… có khả năng lọc sạch nước. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm máy lọc nước đạt chuẩn QCVN6-1:2010/BYT về nước uống trực tiếp để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Máy lọc nước Karofi là máy lọc nước đầu tiên tại VN đạt chuẩn QCVN6-1:2010/BYT

Máy lọc nước Karofi là máy lọc nước đầu tiên tại VN đạt chuẩn QCVN6-1:2010/BYT

Máy lọc nước thông minh Karofi được trang bị hệ thống lọc nhiều lõi, mỗi lõi đảm nhận những nhiệm vụ riêng, đảm bảo tất cả vi khuẩn, các chất hóa học độc hại đều bị loại bỏ hoàn toàn khỏi nguồn nước. Thêm vào đó, máy lọc nước Karofi còn sở hữu công nghệ thẩm thấu ngược RO hiện đại, nhờ đó loại bỏ hoàn toàn các loại virut, vi khuẩn và các tạp chất có hại, … Hệ thống lõi lọc khoáng được trang bị trong máy lọc nước Karofi thế hệ mới giúp cân bằng độ pH, bổ sung các ion khoáng có lợi cho sức khỏe người dùng. Nguồn nước lọc từ máy lọc nước Karofi đạt quy chuẩn Quốc gia về nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT của Bộ Y tế.

Với Máy lọc nước thông minh của Karofi, bạn và gia đình sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng một nguồn nước tinh khiết, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của cả gia đình.

related posts

Leave a Comment