Home Tin tức Mùa hè có nên dùng bình nước nóng?

Mùa hè có nên dùng bình nước nóng?

by admin

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tắm nước nóng và nước lạnh đều có những tác dụng tốt đối với sức khoẻ của chúng ta. Vậy mùa hè có nên tắm nước nóng và dùng bình nước nóng không? 

Nếu tắm nước quá lạnh sẽ làm lỗ chân lông trên da đột ngột bị đóng lại, huyết quản co lại, nhiệt lượng trong cơ thể không thể tản ra. Đặc biệt thời tiết nóng nếu tắm nước lạnh vào ban đêm sẽ làm cho cơ thể sinh ra các hiện tượng cơ thể uể oải, đau các khớp tay, khớp gối và đau bụng, thậm chí đây còn là nhân tố gây ra bệnh về khớp mãn tính.

Khi tắm bằng nước lạnh do nhiệt độ nước quá thấp, cơ thể sẽ cảm thấy lạnh buốt, sinh ra một loạt phản như tim đập nhanh, huyết áp tăng cao, co cơ, thần kinh căng thẳng,… không những không thể tan đi mệt mỏi mà còn có thể bị cảm, nên cố gắng tránh.

Riêng với da dầu, mùa hè có thể tắm nước ấm để giúp nhanh chóng làm làn da săn mịn và khỏe khoắn hơn.

Phụ nữ do đặc trưng sinh lý, đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt, giai đoạn mang thai và cho con bú, khi găp phải kích thích của nước lạnh sẽ dẫn đến nội tiết tố nữ mất cân bằng, tắc kinh, đau bụng, hơn nữa rất nhiều vi khuẩn có thể xâm nhập vào âm đạo dẫn đến các bệnh phụ khoa và điển hình là viêm âm đạo, đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh lý và mang thai sau này.

Cải thiện giấc ngủ nhờ tắm nước ấm trước khi ngủ 1 – 2 tiếng

Vì vậy không chỉ mùa đông mới cần sử dụng bình nước nóng, mùa hè cũng rất cần thiết để an toàn cho sức khỏe. Đồng thời nên sử dụng bình nước nóng vào mùa hè một cách thông minh, bằng các điều chỉnh nhiệt độ của nước nóng cho ra độ nước tắm tương đồng với nhiệt độ cơ thể thế nào cho tốt nhất, thường thì từ 35°C-37°C, nếu nhiệt độ nước quá cao có thể làm cho huyết quản biểu bì toàn cơ thể nở to, lượng máy chảy trong tâm não giảm, gây ra thiếu oxy.

Sử dụng bình nóng lạnh vào mùa hè, không những hỗ trợ giúp cho bình nóng lạnh được hoạt động ổn định hơn mà còn giải tỏa stress tốt hơn, có một sức khỏe tuyệt vời hơn.

Nghiên cứu còn chứng minh những người bị cứng động mạch, có nguy cơ xơ vữa động mạch, huyết áp cao, nếu ngâm chân 30 phút trong nước ấm sẽ được giảm độ cứng động mạch.

Tắm nước nóng có thể làm dịu các khớp cứng và mỏi cơ. Còn tắm nước lạnh có thể làm giảm viêm và giúp giảm đau. Tuy nhiên, cần tránh tắm lâu, tắm nước quá lạnh hoặc quá nóng, vì có thể làm giảm hoặc tăng thân nhiệt quá mức.

Bí quyết tiết kiệm tiền điện khi sử dụng máy nước nóng

Xem thêm: Bình nóng lạnh Karofi

related posts

Leave a Comment