hệ thống máy lọc nước giếng khoan

Hệ thống máy lọc nước giếng khoan trong sinh hoạt gia đình như nào là đạt tiêu chuẩn

Hiện nay, nước giếng khoan đang là nguồn nước sinh hoạt chính tại các hộ gia đình nhất là đối với các vùng nông thôn. Những nguy hại tiềm ẩn đằng sau nó là vô cùng lớn. Sử dụng  hệ thống máy lọc nước giếng khoan được coi là biện pháp hoàn hảo để tạo ra nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt và ăn uống hàng ngày

Nguy hại từ việc sử dụng nước giếng khoan trong sinh hoạt

Theo nghiên cứu, sử dụng nước giếng khoan trong sinh hoạt và ăn uống hàng ngày mà chưa qua xử lý sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng. Qua rất nhiều cuộc phân tích, đánh giá từ chuyên gia, trong nước giếng khoan chứa hàm lượng lớn các hóa chất độc hại, kim loại nặng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Các chất này thường tồn tại trong nước giếng thông qua quá trình thẩm thấu, ngấm dần qua các lớp đất đá ở ngoài môi trường. Một số chất độc phải kể đến như thạch tín, asen, kim loại nặng( sắt, chì, đồng…), thuốc trừ sâu… Các chất này khi đi vào cơ thể sẽ gây ra các bệnh về đường hô hấp, bệnh về da, dạ dày tim mạch, ung thư… và có thể dẫn đến tử vong.

Nước giếng khoan ẩn chứa nhiều tác nhân gây bệnh
Nước giếng khoan ẩn chứa nhiều tác nhân gây bệnh

Dù đã được cảnh báo nhưng hiện nay vẫn còn tồn tại rất nhiều hộ gia đình hàng ngày vẫn sử dụng nước giếng khoan là nguồn nước chính phục vụ cho ăn uống và sinh hoạt.

Ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, nước giếng khoan có thể làm hư hại các thiết bị, dụng cụ gia đình. làm mất tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.

Hệ thống máy lọc nước giếng khoan dùng trong sinh hoạt gia đình

Những nguy hại từ việc sử dụng nước giếng khoan chưa qua xử lý là vô cùng nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe và cả tính mạng người sử dụng. Vì vậy, sửu dụng hệ thống máy lọc nước giếng khoan là biện pháp an toàn và hiệu quả nhất để tạo ra nguồn nước sạch dùng trong sinh hoạt hàng ngày.

Tùy thuộc và chất lượng nước giếng khoan đầu vào mà người tiêu dùng cần lựa chọn chiếc máy lọc phù hợp với nguồn nước để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thông thường, hệ thống máy lọc nước giếng khoan thường được cấu tạo bởi 2 cột lọc:

  • Cột lọc composite: được cấu tạo bởi các lớp vật liệu sỏi đỡ, cát thạch anh, mangan và than hoạt tính có tác dụng xử lý các kim loại nặng như sắt, đồng, chì, thủy ngân…
  • Cột lọc 20’’: Cấu tạo bởi lõi lọc có bán kính 5 micomet được làm từ chất liệu PP có tác dụng chặn lọc tạp chất, bùn đất, gỉ sét có kích thước lớn hơn 5 micomet. Nước sau khi đi qua lõi lọc này đã đạt tiêu chuẩn nước sạch dùng cho sinh hoạt.
hệ thống máy lọc nước giếng khoan
Hệ thống lọc nước giếng khoan là biện pháp xử lý hiệu quả

Một số ưu điểm của hệ thống máy lọc nước giếng khoan:

  • Công suất lọc lớn có thể đạt 500-900 Lít/giờ, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của gia đình từ 6-10 người
  • Nước sau lọc đạt chuẩn nước sinh hoạt an toàn của Bộ Y Tế (QCVN 02:2009/BYT), các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh đều phù hợp và an toàn cho người sử dụng
  • Tiết kiệm được chi phí cũng như diện tích hơn so với các biện pháp xây dựng bể lọc truyền thống

Tuy nhiên, nước sau khi đi qua hệ thống lọc trên thì mới đáp ứng được tiêu chuẩn nước dành cho sinh hoạt( tắm rửa, giặt giũ) mà chưa đáp ứng được tiêu chuẩn nước dành cho ăn uống. Để có thể sử dụng trong nấu nướng hàng ngày, gia đình bạn cần trạng bị thêm một sản phẩm máy lọc nước RO. Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ RO tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay có khả năng loại bỏ 99.99% các virus, vi khuẩn, kim loại nặng, hóa chất… có trong nước cho nguồn nước đầu ra tinh khiết và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Ngoài ra, một số dòng sản phẩm máy lọc nước RO cho nguồn nước đầu ra tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần phải đung sôi, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Với những nguy hại tiềm ẩn trong nước giếng khoan thì việc sử dụng hệ thống máy lọc nước giếng khoan là vô cùng cần thiết để tạo ra nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt và ăn uống tại các gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

Phân khúc 7 triệu máy lọc nước nào tốt nhất?

1 thought on “Hệ thống máy lọc nước giếng khoan trong sinh hoạt gia đình như nào là đạt tiêu chuẩn

  1. Trả lời
    Luong - 25 Tháng Tư, 2019

    Gia ca va bao hanh nhu the nao zay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top