4 Quan niệm sai lầm phổ biến về nước uống

Chúng ta đều biết rằng nước là một thành phần rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta cần nước để tồn tại và thực hiện các hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, có rất nhiều quan niệm sai lầm về nước uống mà nhiều người đang gặp phải, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chúng ta cần uống đúng 8 ly nước mỗi ngày.
Trái với quan niệm phổ biến, chúng ta không cần chính xác 8 ly nước mỗi ngày để cung cấp năng lượng cho cơ thể – bạn có thể uống nhiều hơn hoặc ít hơn. Lượng nước cơ thể chúng ta cần được xác định bởi một số yếu tố như khối lượng cơ thể, mức độ hoạt động thể chất, môi trường sống và tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn. Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên uống nước mỗi khi chúng ta cảm thấy khát bất kể bạn đã uống bao nhiêu nước trong ngày.

2. Đồ uống thể thao tốt hơn nước uống tinh khiết
Đây có lẽ là một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất. Đối với hầu hết mọi người, đồ uống thể thao là một sự lãng phí tiền bạc. Đồ uống thể thao được thiết kế cho những người luôn tập thể dục với cường độ cao. Các loại đồ uống này có chứa carbs và chất điện giải giúp bổ sung năng lượng và nước cho cơ thể, đã bị mất sau các hoạt động thể chất cường độ cao. Những thức uống này có thể lý tưởng cho các vận động viên, nhưng đối với hầu hết mọi người, nước uống tinh khiết là đủ. Người Bạn cũng nên lưu ý về lượng đường hấp thu vào cơ thể khi lựa chọn các loại uống đồ uống thể thao. Một số người trở nên nghiện các món đồ uống như vậy.

3. Màu nước tiểu của bạn cho biết mức độ mất nước
Mặc dù màu nước tiểu trong suốt có thể cho thấy bạn đang uống đủ nước, nhưng điều này có thể thay đổi tùy theo từng người. Ngay cả khi bạn đã uống đủ nước, nước tiểu của bạn có thể có màu đậm hơn nếu bạn đang dùng vitamin tổng hợp hoặc ăn nhiều thực phẩm giàu protein.

4. Nước đóng chai an toàn hơn
Hầu hết các nhà sản xuất nước đóng bình sử dụng dây chuyền sản xuất nước tinh khiết được quản lý bởi các cơ quan chính phủ và phải tuân thủ các quy định này. Tuy nhiên nước đóng chai vẫn có thể bị ô nhiễm nếu không được sản xuất đúng cách. Nước được lưu trữ trong chai nhựa tái sử dụng có thể dễ dàng bị ô nhiễm nếu quá trình làm sạch không được chặt chẽ. Bên cạnh đó có nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ thường không đảm bảo các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm khi cung cấp nước đóng bình ra thị trường với giá bán rất rẻ. Trước thực trạng này nhiều người lựa chọn sử dụng các thiết bị bộ lọc nước uống hay máy lọc nước nóng lạnh RO cho gia đình, các thiết bị này có khả năng loại bỏ hầu hết các tạp chất trong nước, đảm bảo cho bạn nguồn nước ăn uống an toàn ngay tại nhà.

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top