Lợi ích sức khỏe đã được chứng minh của việc uống nước tinh khiết

Cơ thể bạn là 70% nước, vì vậy cung cấp đủ nước cho cơ thể là việc quan trọng. Tuy nhiên, bên cạnh đó bạn cũng đảm bảo chất lượng nguồn nước phải đạt chuẩn tinh khiêt sử dụng cho ăn uống. Nước tinh khiết đã được loại bỏ độc tố, giúp cải thiện làn da, giảm đau đầu, thúc đẩy giảm cân và hỗ trợ tiêu hóa. Vì vậy, khi nước của bạn có chất lượng kém, tâm trí và cơ thể của bạn có thể bị ảnh hưởng. Tại sao bạn cần nước tinh khiết, cùng tìm hiểu những lý do qua bài viết dưới đây:

Lợi ích sức khỏe đã được chứng minh của việc uống nước tinh khiết

Tốt hơn cho sức khỏe
Chất lượng nước an toàn giúp ngăn ngừa bệnh từ nước. Một nghiên cứu của Đại học California, Berkeley năm 2009 cho thấy những người tham gia sử dụng cây lọc nước nóng lạnh RO – bộ lọc nước gia đình RO thẩm thấu ngược / UV bị bệnh ít hơn khoảng 12% so với những người tham gia uống nước không lọc.
Chất lượng nước tốt dẫn đến tuổi thọ cao hơn cho các thiết bị và đồ đạc của bạn, tiết kiệm cho bạn chi phí thay thế, bảo trì bảo dưỡng.

Hương vị
Đã bao giờ tự hỏi tại sao nước từ vòi đôi khi có mùi clo hoặc có vị kim loại? Clo dùng để khử nước có thể khiến nước tỏa ra mùi khó chịu. Sự hiện diện của sắt hoặc mangan trong nước có thể dẫn đến nước có vị kim loại. Bộ lọc nước loại bỏ các tạp chất gây ra mùi vị khó chịu bằng cách lọc bỏ các vi sinh vật thông qua hệ thống màng lọc mang lại cho bạn nguồn nước tinh khiết, an toàn/

Nước là một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Tuy nhiên, mặc dù nước là nguồn sống, nhưng sự thật là nước có thể dễ dàng là nguồn gốc của bệnh tật. Nguyên nhân chính là do các chất gây ô nhiễm. Khi nước bị ô nhiễm, nó có thể nhanh chóng trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

2. Loại nước uống tốt nhất
Từ nước máy đến nước đóng chai đến nước cất, và thậm chí cả nước kiềm, hay nước Kangen đều có thể phù hợp cho ăn uống. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là nguồn nước phải đảm bảo độ tinh khiết, không chứa tạp chất có hại. Các yếu tố không an toàn như mầm bệnh, clo và thuốc trừ sâu thường xâm nhập vào nước máy.

Nhiều người vẫn thường lựa chọn các loại nước đóng bình đóng chai, nước đóng chai sử dụng nhựa được làm bằng một hóa chất gọi là bisphenol A (BPA). BPA là một chất có thể gây rối loạn nội tiết tố tổng hợp có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe bao gồm béo phì, ung thư tuyến tiền liệt.

Lựa chọn an toàn nhất là uống nước lọc). Dưới đây là một số các tạp chất được loại bỏ bằng bộ lọc nước:

Sản phẩm phụ khử trùng (DBPs): Đây là những hóa chất có hại do khử trùng nước bằng clo. Bộ lọc nước thường có thể làm giảm 99% lượng clo trong nước của bạn.

Asen: Đây là chất có thể gây ra một số loại ung thư. Máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ asen.

Nhôm: có thể gây ra bệnh Alzheimer, tăng động, mất khả năng học tập ở trẻ em, các vấn đề về da và bệnh gan. Sử dụng bộ lọc nước có thể bảo vệ bạn và gia đình bạn khỏi nguồn nước bị nhiễm nhôm.

Chì: Nếu bạn đã từng tìm hiểu thông tin về vụ nguồn nước bị ô nhiễm ở Flint, Michigan, thì bạn biết rằng chất gây ô nhiễm chính là chì. Máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ hiệu quả chì trong nguồn nước ăn uống. Do đó, nước lọc là một lựa chọn lành mạnh và an toàn hơn nhiều so với bất kỳ loại nước uống nào khác có sẵn.

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top