Đánh giá máy lọc nước Xiaomi có tốt không?

Đánh giá máy lọc nước Xiaomi có tốt không?

Thời gian gần đây, cái tên Xiaomi đang nổi đình nổi đám trên thị trường Việt Nam với các mặt hàng điện thoại, máy tính bảng ở phân khúc giá bình dân. Tiếp đó, thương hiệu này bắt đầu lấn sân sang các lĩnh vực thiết bị và đồ dùng gia dụng trong đó có máy lọc nước. Vậy máy lọc nước Xiaomi có tốt hay không? Hãy cùng chuyên gia đánh giá sản phẩm máy lọc nước này nhé.

Thương hiệu Xiaomi

Xiaomi được coi là thương hiệu “Apple” thu nhỏ của đất nước Trung Quốc về lĩnh vừa sản xuất điện thoại, máy tính bảng. Các sẩn phẩm của xiaomi đều được sản xuất khá tỉ mỉ và áp dụng công nghệ tiên tiến nên đượ người dân bản địa rất tin dùng. Về lĩnh vực máy lọc nước, Xiaomi còn quá mới mẻ và chưa đủ sức để đem ra so sánh với các ông lớn như Karofi, Kangaroo… Tuy nhiên gần đây, cái tên này được khá nhiều người nhắc đến và tìm hiểu.

Thông số Kĩ thuật máy lọc nước Xiaomi

So với các dòng máy lọc nước RO trên thị trường hiện nay thì máy lọc nước Xiaomi không có nhiều điểm nổi trội hơn.

Máy hoạt động dựa trên hệ thống 4 lõi lọc chính bao gồm:

  • Lõi lọc pp cotton: với kích thước lỗ lọc 5 micomet giúp loại bỏ bùn đất, cặn kim loại, gỉ sét
  • Lõi số 2 Actived Carbon filter:  có tác dụng khử mùi lạ, cải thiện vị cho nước
  • Lõi RO 400 – Gallon giúp loại bỏ các kim loại nặng, tạp chất hữu cơ, và các vi khuẩn có trong nước
  • Lõi lọc số 4 Actived Carbon filter: Có tác dụng làm tăng vị và độ ngọt của nước.
Máy lọc nước xiaomi
Hệ thống lõi lọc máy lọc nước Xiaomi

Máy lọc nước Xiaomi được thiết kế vô cùng nhỏ gọn, bắt mắt, với kích thước chỉ 205x260x410mm, với bề mặt nhỏ hơn kích thước tờ giấy A4. Hệ thống lõi lọc được sắp xếp khá nhỏ gọn và dễ dàng tháo lắp khi thay thế. Tuy nhiên lõi lọc trên máy lọc nước Xiaomi khá đặc biệt nên sẽ gây khó khăn trong việc tìm mua thay thế lõi lọc.

Trái ngược với thiết kế nhỏ gọn là một công suất lọc vô cùng ấn tượng. So với các máy lọc nước khác trên thị trường thì máy lọc nước Xiaomi đạt tốc độ lọc trung bình 1.4 Lít/Phút, tương đương với khoảng 400 lít/ngày (khoảng 5 giờ sử dụng theo thông số của nhà sản xuất). Thế nhưng, tỉ lệ nước thu hồi và nước thải của dòng máy này như thế nào đến nay vẫn chưa được hãng công bố.

Điểm nổi trội của dòng máy này là được tích hợp hệ thống kết nối với Smartphone giúp quản lý thời gian sử dụng còn lại của  lõi lọc và dễ dàng điều khiển. Đây được coi là bước tiến mới trong lĩnh vực máy lọc nước.

Giá thành

So với các dòng máy khác thì máy lọc nước Xiaomi cũng có giá thành tương đương, dao động từ 4-7 triệu đồng để phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Chỉ có một điểm trừ về máy đó là giá của các lõi lọc Xiaomi cao hơn nhiều so với các thương hiệu lớn khác.

Giá máy lọc nước xiaomi
Máy lọc nước Xiaomi

Trên đây là những đánh giá về máy lọc nước Xiaomi. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Với những thông tin này, hi vọng người dùng cố thể hiểu rõ hơn về máy trước khi đưa ra quyết định sử dụng lâu dài.

Bạn có thể xem thêm đánh giá các máy lọc nước tốt nhất hiện nay tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top