Nước lọc có tốt cho sức khỏe của bạn?

Máy lọc nước gia đình không có gì mới nhưng những tiến bộ gần đây đã giúp quá trình lọc tốt hơn, máy lọc dễ lắp đặt và sử dụng hơn, giảm chi phí và được cải thiện đáng kể về độ bền. Điều này có nghĩa là việc lắp đặt bộ lọc nước tại nhà hiện khả thi đối với bất kỳ hộ gia đình nào. Vậy nước lọc có tốt cho sức khỏe hơn và lợi ích của nước lọc là gì?

Xem thêm:

Nước lọc là gì: Những điều bạn cần biết

Uống nước thô có an toàn không?

Chất lượng nước uống ở Việt Nam an toàn như thế nào?

Việc lựa chọn máy lọc nước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước rất nhiều. Trong một số trường hợp, nước lọc có thể tồi tệ hơn nước máy do vi khuẩn phát triển trên bộ lọc hoặc loại bỏ tất cả các khoáng chất. Chọn một bộ lọc phù hợp với nhu cầu của bạn về lắp đặt, loại bỏ chất gây ô nhiễm, khối lượng nước được lọc và chi phí. Luôn đảm bảo rằng nó là một thương hiệu đáng tin cậy và các bộ lọc đã được kiểm tra độc lập theo các tiêu chuẩn quốc tế như NSF.

Các bộ lọc nước phổ biến nhất hiện nay là các bộ lọc than hoạt tính có hoặc không có trao đổi ion, thẩm thấu ngược, đèn UV và chưng cất.

Nước lọc có tốt cho sức khỏe?

Như đã nêu, cả nước máy và nước đóng chai đang đối mặt với những thách thức lớn với cơ sở hạ tầng ô nhiễm và lão hóa. Một số trong những vấn đề này như nhựa sẽ mất nhiều thập kỷ để phân hủy. Do đó, các bộ lọc được sử dụng sẽ giúp loại bỏ hoặc giảm đáng kể các chất gây ô nhiễm và do đó cải thiện sức khỏe của từng hộ gia đình.

Một nghiên cứu gần đây cũng kết luận rằng các bộ lọc nước máy từ than hoạt tính có thể mang lại lợi ích sức khỏe cộng đồng thông qua việc loại bỏ các DBP được halogen hóa, nhưng thay đổi hộp lọc thường xuyên là rất quan trọng để duy trì hiệu quả của bộ lọc tốt.

Bộ lọc nước, máy lọc nước nóng lạnh sử dụng có thể loại bỏ hiệu quả các sản phẩm phụ khử trùng và độc tính từ nước máy được khử trùng bằng clo.
Một bộ lọc nước chất lượng phù hợp sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ ô nhiễm trong nước máy và do đó có thể tốt cho sức khỏe hơn nước máy và nước đóng chai.

Các yếu tố cần xem xét khi thiết lập hệ thống lọc

Bạn có thể chỉ cần thiết lập một hệ thống lọc nước tại nhà mà không cần biết loại nước máy chảy vào máy lọc nước của bạn. Hệ thống bộ lọc có thể không hiệu quả hoặc thậm chí làm cho chất lượng nước của bạn trở nên tồi tệ hơn mà không xem xét các yếu tố sau:

1. Nước máy

Nước máy chứa các chất gây ô nhiễm khác nhau ở các cấp độ khác nhau, vì vậy bạn phải xác định những gì bạn đang cố gắng loại bỏ khỏi nước.

( Hình ảnh chụp thực tế)

2. Thay thế định kỳ

Một yếu tố quan trọng khác trong việc thiết lập hệ thống lọc là bảo trì, bảo dưỡng hệ thống lõi lọc nước định kỳ theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Bộ lọc bị tắc theo thời gian và làm giảm hiệu quả trong việc làm sạch nước. Nếu nước lọt qua bộ lọc bị tắc, thì các chất ô nhiễm chắc chắn sẽ rò rỉ vào nước, điều này làm cho nước lọc của bạn trở nên nguy hiểm hơn đối với sức khỏe.

Phần kết luận

Nước là rất quan trọng trong mọi sinh vật sống. Cơ thể con người được tạo thành từ 60% nước giúp điều chỉnh nhiệt độ và các chức năng khác của cơ thể, đó là lý do tại sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên uống ít nhất tám ly nước mỗi ngày. Một điều quan trọng khác nữa cũng cần thiết để đảm bảo rằng bạn đang uống nước sạch và an toàn.

 

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top