Cách tạo nước ion kiềm tại nhà đơn giản NHẤT

Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều sản phẩm máy tạo nước ion kiềm và máy lọc nước ion kiềm. Rất nhiều người sau khi nhận ra lợi ích của nước với độ pH lớn hơn mong muốn tìm hiểu cách tạo nước kiềm tại nhà. Việc này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một số thành phần cơ bản. Bạn sẽ cần:

Nước được lọc bằng bộ lọc nước – máy lọc nước nóng lạnh RO – thẩm thấu ngược vì nước máy có nhiều tạp chất.
Dải chỉ số pH để kiểm tra độ kiềm trước và sau khi thực hiện quá trình.

Cách thực hiện

Quá trình thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên, bạn phải xác định độ pH hiện tại của nguồn nước bạn đang sử dụng. Việc này sẽ giúp bạn biết chính xác cần điều chỉnh bao nhiêu để đưa nước về mức độ kiềm. Độ pH bình thường của nước dùng trong ăn uống là 7 tuy nhiên các tạp chất trong nước có xu hướng làm cho nước có tính axit với độ pH thấp hơn 7. Điều này có nghĩa là chúng ta cần điều chỉnh độ pH của nước đến khoảng 8-9.
Kiểm tra độ pH của nước bằng cách dùng giấy quỳ tím thử pH và để trong nước một lúc. Sau khi dải màu giấy quỳ thay đổi, hãy so sánh màu thu được với thang đo độ pH bạn có. Khi bạn đã có mức pH, bước tiếp theo là kiềm hóa nước. Điều này có thể thực hiện được bằng cách sử dụng 2 phương pháp:

1. Thêm dung dịch tăng độ pH:

Dung dịch tăng độ pH có độ kiềm cao và mạnh giúp tăng độ pH. Dựa trên các hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn có thể dễ dàng thêm một vài giọt dung dịch để làm cho nước kiềm hơn. Bạn có thể mang theo chai chứa dung dịch này trong túi của bạn trong trường hợp bạn muốn sử dụng nước kiềm ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nguồn nước tinh khiết để đảm bảo độ sạch, sử dụng nguồn nước nước lọc qua các thiết bị bộ lọc nước – máy lọc nước nóng lạnh RO sẽ là lý tưởng cho bạn.

2. Sử dụng Baking Soda:

Một phương pháp đơn giản để tăng độ kiềm của nước là sử dụng baking soda. Baking Soda có sẵn trong các siêu thị hoặc hiệu thuốc tây. Những gì bạn nên làm là trộn 1/8 muỗng cà phê baking soda trong 30ml nước tinh khiết RO, trộn đều để bột được tan hoàn toàn. Bây giờ bạn hãy kiểm tra độ pH bằng cách sử dụng thang đo pH và đảm bảo nó nằm trong khoảng 8-9, là mức lý tưởng. Đối với những người có chế độ ăn kiêng natri thấp, phương pháp này không nên được sử dụng vì baking soda có hàm lượng natri rất cao.

Nếu bạn không có đủ thời gian để tự làm việc này ở nhà, đừng lo lắng! Chúng tôi có nhiều Bộ lọc nước kiềm tốt cung cấp nước kiềm an toàn và lành mạnh với độ pH lý tưởng cho sức khỏe của bạn. Để biết thêm chi tiết vui lòng để lại thông tin liên hệ để nhận tư vấn NGAY hôm nay!

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top