Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tin tức

Vai trò của nước với cơ thể con người

Trung bình, cơ thể của một người trưởng thành là 60% nước, phần lớn được chứa trong các tế bào, chúng ta ai cũng cần nước để sống.

Nước – thành phần chính của cơ thể con người
Nước trong cơ thể chúng ta được tìm thấy ở hai vị trí chính, trong các tế bào của chúng ta (hai phần ba) và bên ngoài các tế bào của chúng ta (một phần ba). Cơ thể của một người đàn ông nặng 70 kg, chứa khoảng 42L nước – 28L nội bào và 14L ngoại bào, trong đó:

3L là huyết tương;
1L là dịch ngoại bào (dịch não tủy, mắt, màng phổi, màng bụng và dịch bao hoạt dịch);
10L là chất lỏng kẽ (bao gồm cả bạch huyết) – một môi trường nước bao quanh các tế bào.
Lượng nước trong cơ thể con người thay đổi tùy theo độ tuổi. Cơ thể của trẻ sơ sinh, bao gồm nhiều nước hơn (75%) so với người già (50%).

Ngoài ra, cơ thể càng cơ bắp thì càng chứa nhiều nước. Ngược lại, trong cơ thể càng có nhiều chất béo, sẽ càng có ít nước.

Các cơ quan quan trọng của chúng ta cũng vậy, được tạo thành từ các lượng nước khác nhau. Não, phổi, tim, gan và thận chứa rất nhiều nước – từ 71% đến 84%, tùy thuộc vào cơ quan. Ngay cả xương của chúng ta là 31% nước. Vì vậy, như bạn có thể thấy, nước chính là sự sống!

Nước rất cần thiết cho cơ thể con người, vì vậy chúng ta cần phải luôn cân bằng lượng nước nào vào cơ thể. Nước thường là sự lựa chọn tốt nhất cho việc bù nước cho cơ thể hàng ngày.

Cơ thể chúng ta cần nước
Cơ thể của một người trưởng thành có khoảng 60% là nước. Nước thực hiện nhiều chức năng sinh lý quan trọng trong cơ thể con người, bao gồm cả các dung môi, chất mang chất dinh dưỡng và chất thải, chất điều nhiệt và chất bôi trơn. Giữ đủ nước là góp phần đảm bảo sức khỏe cho mỗi chúng ta.

Bạn nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày
Chúng ta lấy nước từ thức ăn và đồ uống nhưng lượng nước chúng ta nhận được từ thức ăn không đủ để duy trì sự cân bằng nước của cơ thể. Trên thực tế, Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) ước tính rằng chúng ta lấy 80% nước từ đồ uống (bao gồm cả nước) và chỉ 20% từ thực phẩm.

Các chuyên gia ước tính rằng, trung bình một người trưởng thành ít vận động, khỏe mạnh, sống ở vùng khí hậu ôn đới cần uống 1,5L (8 x 200 ml) trong suốt một ngày.

Đây là mức trung bình bởi vì, nhu cầu nước thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, giới tính, giai đoạn của cuộc sống (ví dụ: mang thai), mức độ hoạt động thể chất, khí hậu và chế độ ăn uống.

Tại sao phải uống nước?
Bạn có thể uống nước ép hoặc đồ uống có đường, nhưng không nên dùng cho mục đích cung cấp nước hàng ngày cho cơ thể. Các loại đồ uống này chứa đầy calo, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe khi uống quá nhiều. Vì nó không chứa đường hoặc calo, nước lọc là lựa chọn tốt nhất cho việc bù nước hàng ngày.

Bạn có biết?
Mất nước nhẹ có thể xảy ra khi chỉ mất 1-2% trọng lượng cơ thể do không uống đủ nước. Mất nước có thể đi kèm với các triệu chứng phổ biến như đau đầu, khô miệng, khát nước, buồn ngủ hoặc mệt mỏi. Nghiên cứu cho thấy mất nước nhẹ có thể làm giảm khả năng nhận thức (tinh thần) cũng như hiệu suất thể chất. Qua đó, bạn đã hiểu được tầm quan trọng của nước với cơ thể và sức khỏe, để tránh tình trạng mất nước bạn nên nhớ luôn cung cấp đủ nước cho cơ thể, bên cạnh đó bạn cũng phải đảm bảo chất lượng nguồn nước ăn uống bằng cách sử dụng các thiết bị lọc nước như bộ lọc nước gia đình hoặc máy nóng lạnh RO. Để được tư vấn thêm về các sản phẩm này vui lòng để lại thông tin để nhận tư vấn ngay.

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Advertisement banner quang cao home sidebar area

Mới nhất

Công nghệ lọc nước

Khi nền công nghiệp 4.0 trở nên phổ biến thì công nghệ được ứng dụng vào mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Không nằm...

Điểm tin nguồn nước

Nước lọc có bị thiu không? Câu trả lời là: Có Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, nếu bạn để một cốc...

Kinh nghiệm hay

Ngày nay, nồi chiên không dầu là một đồ gia dụng tiện ích phải có trong nhà bếp. Đã qua rồi cái thời mà...

Tin tức

Tết đến xuân về là thời điểm mà ai ai cũng móng ngóng vì sau một năm bận rộn mọi người trong gia đình...

Kinh nghiệm hay

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy trẻ em có một nguồn năng lượng đáng kinh ngạc. Chúng có thể chạy nhảy vui...

Tin tức

Mùa đông là mùa của sự lạnh giá và khi cái lạnh đến thường khiến con người trở nên “lười” hơn bao giờ hết....

Tin tức

Thông thường người ta thấy rằng mọi người trong khi mua một ngôi nhà hoặc căn hộ mới hoặc thậm chí trong khi cải...

Tin tức

Đồ gia dụng là những vật phẩm không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Chúng là những đồ vật thiết yếu với cuộc...

Tin tức

Hãy tạm biệt ngay concept “hai hàng dọc” trên nền background quen thuộc trước hiên nhà hoặc trong phòng khách đi. Năm nay, hãy...

Bài viết liên quan

Điểm tin nguồn nước

Ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề nhức nhối đối với các nước đang phát triển. Xã hội ngày càng đi lên thì...

Sticky Post

Máy lọc nước gia đình không còn là một đồ gia dụng thông thường mà đã trở thành thiết bị chăm sóc sức khỏe...

Tin tức

Khi uống nước hàng này, bạn đã bao giờ đắn đo rằng: cốc nước này có thực sự đảm bảo cho sức khỏe? Bởi...

Đánh giá máy lọc nước

Nước là một trong những thành phần quan trọng, nó không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người, theo kết quả...