Tìm hiểu về nước sông đà bị nhiễm Styren

Những ngày gần đây, việc nguồn nước tại Sông Đà bị ô nhiễm Styren gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của nhiều người dân, chủ yếu ở Hà Nội đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và bàn tán. Hãy cùng tìm hiểu  việc nguồn nước sông đà bị nhiễm Styren nhé.

Styren tồn tại ở đâu?

Styren tồn tại khá phổ biến trong môi trường sống, có trong khói thuốc lá, khí thải phương tiện giao thông, trong công nghiệp hoá dầu, sản xuất cao su, nhựa, thậm chí, có trong hộp xốp đựng thực phẩm.

Styren ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Chất Styren có nhiều trong các hộp xốp từng được cho là góp phần làm phát triển ung thư, giảm thị lực, thính giác và gây tổn thương hệ thần kinh. Các nghiên cứu trên cả người và động vật cho thấy phơi nhiễm styren gây tổn thương các tế bào bạch cầu làm tăng nguy cơ bị bệnh bạch cầu hoặc lympho, ung thư thực quản và ung thư tuyến tụy.

Nếu sử dụng thường xuyên nguồn nước có hàm lượng Styre vượt mức cho phép sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Sau một thòi gian sử dụng có thể xuất hiện các triệu chứng như suy nhược cơ thể, mờ mắt, thường xuyên nóng nảy, khó tính.

Hiện trạng nhiễm Styren tại nguồn nước sông đà hiện nay

Theo 1 vài xét nghiệm tại các bể chứa trung gian, một số bể chứa của tòa nhà chung cư, vòi nước hộ gia đình…

Kết quả cho thấy, các mẫu xét nghiệm đều có hàm lượng Styren thuộc nhóm các chỉ tiêu giám sát mức độ C, cao hơn giới hạn cho phép (20 mg/l) từ 1,3 đến 3,65 lần (tại các vòi hộ gia đình, hàm lượng Styren thấp hơn tại nhà máy và các điểm chứa trung gian)

Những khu vực bị ô nhiễm

Công ty cổ phần kinh doanh nước sạch sông Đà đang cung cấp khoảng 300.000 m3 nước/ngày đêm cho toàn bộ khu vực Tây Nam Hà Nội gồm các quận: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông và một số quận nội thành cùng một số khu vực khác thuộc hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây – Hòa Lạc- Xuân Mai – Miếu Môn – Hà Nội – Hà Đông.

Giải pháp khi nguồn nước đang bị ô nhiễm

Để tránh việc bạn và người thân trong gia đình phải tiếp xúc hay nạp chất độc vào cơ thể thì giải pháp tốt nhất và nhanh nhất hiện này là hãy mua cho mình một chiếc máy lọc nước . Với một số mẫu máy lọc nước của Karofi, Korihome, livotec… hiện nay được tích hợp công nghệ RO có thể Lọc sạch 99,99% chất độc hại, vi khuẩn, vi rút

Như vậy bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng nước cho sinh hoạt mà không lo việc bị ô nhiễm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top