Home Công nghệ Tìm hiểu công nghệ lọc nước RO có gì đặc biệt?

Tìm hiểu công nghệ lọc nước RO có gì đặc biệt?

by admin

Chắc hẳn mọi người thường nghe nói đến, máy lọc nước sử dụng công nghệ RO, máy lọc nước công nghệ nano. Vậy công nghệ RO trong máy lọc nước là gì? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc đó

Công nghệ lọc RO

Công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược hay thường gọi là công nghệ lọc nước RO tên đầy đủ là Technology Reverse osmosis membrane đó là một phương pháp lọc nước mang lại hiệu quả nhất hiện nay. Công nghệ này sử dụng một loại màng lọc siêu mỏng, có cấu tạo đặc biệt trên thân màng gồm các lỗ lọc siêu nhỏ (chỉ bằng một phần nghìn sợi tóc) mà chúng ta phải dùng đến kính hiển vi mới có thể quan sát được.

Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO

Màng lọc này chỉ cho phép các phân tử nhỏ hơn kích thước lỗ lọc đi qua, nên có thể loại bỏ 99,99% các chất ô nhiễm có trong nước như kim loại nặng, vi khuẩn, thuốc trừ sâu và chỉ cho phân tử nước đi qua. Các chất bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng không chui qua được đưa ra ngoài theo đường nước thải, chính vì vậy mà mọi người hay nhắc đến máy lọc nước RO có nước thải. Tuy nhiên nếu chọn được loại màng của các thương hiệu uy tín, có chất lượng sẽ cho nhiều nước tinh khiết và ít nước thải, tiết kiệm chi phí vận hành.

Hiệu quả mà công nghệ RO mang lại

Việc sử dụng máy lọc nước có màng lọc thẩm thấu ngược RO sẽ giúp bạn có được nguồn nước có độ tinh khiết cao. Hiện nay các thương hiệu nước đóng chai nổi tiếng như Aquafina, lavie, danisa… đều sử dụng công nghệ lọc RO để cho ra các chai nước, bình nước uống tinh khiết mà chúng ta vẫn thường hay sử dụng.
Tuy nhiên để tuổi thọ của màng lọc RO được kéo dài, có thể sử dụng các loại máy lọc nước có tính năng thông minh, tự động sục rửa để loại bỏ các cặn bám trên mặt màng, tránh gây tắc màng.
Màng lọc RO trong máy lọc nước được ví như quả thận trong cơ thể con người. Nó có chức năng đào thải các chất độc hại, dư thừa mà cơ thể không thể dung nạp được. Nên tuổi thọ cuả màng lọc cũng tùy theo chất lượng nước đầu vào. Nếu nguồn nước có tổng chất rắn hòa tan cao, hoặc nhiều cặn canxi như nước giếng khoan cũng sẽ làm màng lọc nhanh phải thay thế hơn so với các nguồn nước có ít chất ô nhiễm như nước máy.

Công nghệ lọc nước RO thẩm thấu ngược

Công nghệ lọc nước RO hoạt động trên nguyên lý thẩm thấu ngược

Công nghệ lọc nước RO cho ra nước sạch tinh khiết, nhưng nó cũng có nhược điểm nước sau khi qua màng lọc sẽ không được ngọt vậy nên việc bổ sung các lõi khoáng chức năng giúp bổ sung các khoáng chất có lợi giúp tăng pH và độ ngọt của nước, nước sẽ vừa sạch và vừa ngon ngọt. Chính vì thế mà máy lọc nước RO kết hợp bổ sung khoáng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.
Hiện tại một số thương hiệu máy lọc nước RO hiện nay sử dụng màng lọc RO Aqualast của tập đoàn Dow có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ 0.0001 micromet cho tỷ lệ nước tinh khiết/ nước thải lên đến 70/30 giúp tiết kiệm điện, tiết kiệm nước mà lại vô cùng an toàn. Loại bỏ 99,99% các chất hữu cơ, kim loại nặng như Asen, Thủy ngân, Đồng, Chì, và cả các vi khuẩn gây bệnh có trong nước.

►Có thể bạn quan tâm: 12 máy lọc nước RO và nano tốt nhất hiện nay

Với máy lọc nước sử dụng công nghệ RO, bạn và gia đình có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nguồn nước trong gia đình mình, vừa bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể lại tuyệt đối an toàn cho sức khỏe mọi người.

related posts

2 comments

Hiền 22 Tháng Tám, 2018 - 8:45 sáng

hay ạ

Reply
au_admin 23 Tháng Tám, 2018 - 2:36 sáng

cảm ơn bạn đã ghé thăm web site của chúng tôi, nếu hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè để họ cùng biết nhé

Reply

Leave a Comment