Home Tin tức Tìm giải pháp khắc phục nguy cơ thiếu hụt thuốc sinh học trị bệnh nặng

Tìm giải pháp khắc phục nguy cơ thiếu hụt thuốc sinh học trị bệnh nặng

by admin


Theo thông tin từ một số đơn vị cung ứng, sử dụng, nguyên nhân gián đoạn các thuốc trên là dịch Covid-19 và xung đột tại châu Âu dẫn đến thiếu hụt nguồn cung huyết tương – nguyên liệu để sản xuất albumin, globulin. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng tăng đột biến dẫn đến không đủ nguồn cung ứng.

Để đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời dịch truyền albumin và globulin cho nhu cầu điều trị, tại Công văn 13672, Cục Quản lý dược đề nghị sở y tế các tỉnh, thành chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn có kế hoạch cụ thể trong việc dự trù, dự trữ, chủ động liên hệ kịp thời với các đơn vị nhập khẩu, cung ứng để ký hợp đồng mua sắm và tổ chức các biện pháp chủ động thay thế dịch truyền albumin, globulin trong trường hợp có nguy cơ nguồn cung bị thiếu hụt.

Cục cũng đề nghị Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế thực hiện việc kiểm định các lô dịch truyền albumin, globulin theo đúng thời hạn quy định, tránh chậm trễ, ảnh hưởng đến việc cung ứng. Các cơ sở nhập khẩu thuốc cần thực hiện các biện pháp để tăng cường nhập khẩu, đảm bảo nguồn cung tối đa đối với dịch truyền albumin, globulin. Đồng thời ưu tiên cung ứng cho các đơn vị đã có công văn đề nghị cung ứng và cho các đơn vị có báo cáo thiếu hụt hai sản phẩm trên.

\n

Theo thông tin từ các đơn vị điều trị, albumin được chỉ định cho bệnh nhân có bệnh lý về thận, gan, suy tim; globulin là chế phẩm sinh học có tác dụng điều hòa miễn dịch với bệnh nhân có trạng thái viêm nặng.

https://thanhnien.vn

related posts

Leave a Comment