Home Kinh nghiệm hay Tham khảo các sản phẩm không thể thiếu trong mùa nồm ẩm

Tham khảo các sản phẩm không thể thiếu trong mùa nồm ẩm

by admin

Nếu hỏi điều gì khiến bạn cảm thấy khó chịu nhất khi sống ở miền Bắc thời điểm này, dám cá rằng 7/10 người sẽ trả lời là trời nồm. Cái thời tiết khó chịu nắng không đến nơi, mưa không đến chốn, độ ẩm cứ ngấp nghé cả 100 khiến quần áo bốc mùi, nhà cửa chảy nước, đồ đạc sinh mốc khiến ai cũng khó chịu.

Và để khắc phục cái nồm ẩm còn “khó chịu hơn người yêu cũ” này vẫn có những giải pháp là những món đồ gia dụng hữu ích cho gia đình bạn đây.

1. Máy hút ẩm: 500K – 10 triệu đồng

Máy hút ẩm có tác dụng hút độ ẩm dư thừa trong không khí xuống dưới mức 50%. Máy hoạt động bằng cách hút hơi ẩm ra khỏi không khí và thu vào bên trong hộc chứa của máy.

Ưu điểm:

– Kích thước máy nhỏ gọn, trọng lượng không lớn. Điều này giúp người dùng di chuyển dễ dàng đến nhiều vị trí trong nhà.

– Màng lọc và bình chứa nước của máy hút ẩm đều có thể tháo lắp được. Nó giúp người dùng vệ sinh máy dễ dàng, không để tồn đọng nhiều nước trong quá trình sử dụng.

– Máy hút ẩm hoạt động theo nguyên tắc thu thập và hút không khí xung quanh vào trong máy. Sau đó phần hơi ẩm được đưa đến hệ thống làm lạnh, ngưng tụ thành nước. Phần không khí được tách hơi ẩm sẽ được làm nóng và đẩy ra phòng. Do vậy, căn phòng của bạn sẽ không còn nồm ẩm khó chịu, trở nên khô thoáng, sạch sẽ hơn. Đặc biệt là những ngày thời tiết nồm ẩm vào tháng 3 ở miền Bắc.

– Nhiều loại máy hút ẩm hiện nay còn trang bị ẩm kế. Giúp người dùng chủ động điều chỉnh độ ẩm mong muốn. Ngoài ra, có máy còn được trang bị chức năng thanh lọc. Chức năng này giúp không khí khô ráo, sạch sẽ, thoáng đãng.

Nhược điểm:

– Tuy nhiên dòng máy này không có chức năng loại bỏ tạp chất như máy lọc không khí mà chỉ làm giảm độ ẩm. Tuy nhiên khi ưu điểm của nó là giúp độ ẩm giảm xuống, không khí trong nhà khô sạch và không còn bị nấm mốc nữa.

2. Hộp hút ẩm: Vài chục nghìn đồng

Đối với tủ quần áo, các góc nhà, góc tường bị ẩm nhiều, hãy sử dụng hộp hút ẩm để hạn chế ẩm mốc. Các hộp hút ẩm này có bán nhiều ở các siêu thị lớn, các cửa hàng bán đồ của Nhật Bản, Hàn Quốc với giá khoảng 40.000 đồng/ hộp, sử dụng được trong khoảng 2 – 4 tuần.

Ưu điểm:

– Hộp sở hữu thiết kế nhỏ gọn, cho tính cơ động cao.

– Sản phẩm này dễ dàng đầu tư vì giá thành rẻ.

Nhược điểm:

– Độ hút ẩm không cao. Chỉ sử dụng được trong phạm vi nhỏ.

3. Một vài đồ dùng hút ẩm nhỏ xinh khác cho giày dép, khẩu trang và xe hơi: 22 – 94.000 đồng

Ngoài các sản phẩm trên chúng tôi cũng gợi ý thêm cho bạn một vài sản phẩm hút ẩm khác cho phòng nhỏ và xe hơi.

Ưu điểm:

– Hút ẩm cho không gian tránh nấm mốc.

– Tỏa ra mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu.

– Giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền và điều kiện kinh tế của các gia đình.

– Có thể tái sử dụng trong vòng 1-2 tháng.

Nhược điểm:

– Việc hút ẩm sẽ chỉ hiệu quả khi sử dụng ở không gian nhỏ.

– Và nếu độ ẩm quá cao thì các sản phẩm cần hút ẩm trong khoảng thời gian dài mới mang lại hiệu quả.

related posts

Leave a Comment