Home Tin tức Taxi bay điện của Hàn Quốc lần đầu bay thử

Taxi bay điện của Hàn Quốc lần đầu bay thử

by admin


Trong thử nghiệm mới, taxi bay 8 cánh quạt do công ty Kencoa Aerospace phát triển hạ cánh sau khoảng một phút do gió mạnh.

Taxi bay của Kencoa Aerospace cất cánh trong sự kiện trình diễn tại đảo Jeju vào tháng 9. Ảnh: Yonhap

Taxi bay của Kencoa Aerospace cất cánh trong sự kiện trình diễn tại đảo Jeju vào tháng 9. Ảnh: Yonhap

Taxi bay của Kencoa Aerospace, công ty sản xuất drone của Hàn Quốc, hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên trong một sự kiện trình diễn hàng không đô thị trên đảo Jeju, phía nam của Hàn Quốc, CGTN hôm 24/9 đưa tin.

Kết quả thử nghiệm chưa thực sự tốt do gió mạnh buộc taxi bay 8 cánh quạt này hạ cánh chỉ trong khoảng một phút bay ở độ cao thấp. Trong chuyến thử nghiệm, phương tiện này không chở người.

Taxi bay của Kencoa Aerospace trang bị một chỗ ngồi với sức chở khoảng 100 kg. Phương tiện này chạy bằng điện và có thể di chuyển với tốc độ 80 km/h. Nó có chiều dài 4,15 m, bề ngang 4,6 m và cao 1,16 m. Thông qua các chuyến bay thử nghiệm kỹ lưỡng hơn để đảm bảo an toàn, chính quyền tỉnh Jeju sẽ thử mở dịch vụ taxi bay cho khách du lịch ở những khu vực có mật độ dân cư thấp.

Jeju dự định thương mại hóa dịch vụ taxi bay vào năm 2025. Một liên doanh gồm ba tập đoàn đã ký thỏa thuận với tỉnh này để cung cấp dịch vụ hàng không đô thị thương mại. Liên doanh coi Jeju là nơi thử nghiệm lý tưởng cho taxi bay do cơ sở vật chất sân bay tốt và cơ sở hạ tầng giao thông được duy trì tốt.

Ngoài Hàn Quốc, các nước như Mỹ, Đức, Pháp, Italy và Trung Quốc cũng đã phát triển taxi bay, một số lên kế hoạch thương mại hóa taxi bay từ năm 2024 đến năm 2025. Tháng 4 năm nay, một sân bay dành cho taxi bay đã mở cửa tại một bãi đỗ xe ở Anh. Xe bay có tiềm năng thay đổi thế giới, nhưng chúng phải an toàn, đường bay phải hợp pháp và người dân cần sẵn sàng ngồi trong xe bay, theo BBC.

Thu Thảo (Theo CGTN)vnexpress.net

related posts

Leave a Comment