Tầm quan trọng của nước uống tinh khiết với phụ nữ đang mang thai

Là một người mẹ, bạn phải rất cẩn thận về chất lượng nước bạn đang sử dụng vì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến em bé của bạn. Hiện nay nhiều gia đình, đang sử dụng nguốn nước máy cho ăn uống, đây là nguồn nước có thể có chứa chất gây ô nhiễm. Nước máy đi qua các đường ống bẩn và được lưu trữ trong bể hiếm khi được làm sạch. Vì vậy, khi bạn sử dụng nước này trực tiếp, khả năng mắc các bệnh truyền qua nước là rất cao.

Bạn đã bao giờ tự hỏi các thực phẩm bạn sử dụng hàng ngày được em bé hấp thụ như thế nào? Tất cả bắt đầu với nước. Khi bạn uống nước, nó giúp cơ thể bạn hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết vào các tế bào và vận chuyển vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác đến các tế bào máu, cuối cùng sẽ đến được với em bé của bạn. Đó là lý do tại sao bạn không nên để nước bị ô nhiễm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của bé. Nước nhiễm bẩn sẽ chuyển chất gây ô nhiễm đến thai nhi đang phát triển. Khi bạn uống nước cho hai người, tốt hơn hết là bạn nên đảm bảo nước an toàn và nên chọn uống nước được lọc từ các thiết bị lọc nước như bộ lọc nước gia đình, máy lọc nước uống nóng lạnh.

Chất độc trong nước bạn cần cảnh giác

Nước nhiễm chì thông qua các ống dẫn. Ăn mòn đường ống là một hiện tượng phổ biến dẫn đến lượng chì cao trong nước máy của bạn. Phơi nhiễm chì khi mang thai có thể dẫn đến giảm chức năng nhận thức ở trẻ và chỉ số IQ thấp hơn. Nó cũng có thể tạo ra các vấn đề hành vi liên quan đến sự chú ý.

Hóa chất công nghiệp và thuốc trừ sâu – Các hóa chất hữu cơ như glyphosate và trichloroethylen có thể làm ô nhiễm nước thông qua dòng chảy từ cây trồng. Nghiên cứu cho thấy uống nước bị nhiễm thuốc trừ sâu làm tăng nguy cơ giảm sự phát triển của thai nhi. Logic tương tự áp dụng trong trường hợp sử dụng hóa chất công nghiệp. Hóa chất công nghiệp có thể làm tăng các biến chứng thai kỳ của bạn và thậm chí có thể gây sảy thai.

Nitrat và nitrit – xâm nhập vào nguồn nước thông qua nhiều nguồn khác nhau như chất thải của con người, phân gia súc và phân bón. Nồng độ nitrat và nitrit cao trong nước có thể dẫn đến rối loạn chức năng tuyến giáp khi bạn mang thai. Chúng cũng dẫn đến IQ thấp và các vấn đề phát triển thần kinh khác ở trẻ em.

Vi sinh vật – Dù bạn có tin hay không, E. coli và các loại vi khuẩn và vi rút khác có thể có trong nguồn cung cấp nước ở thành phố của bạn. Nước thải và chất thải động vật có chứa các vi sinh vật này được đổ vào các khu sông hồ trong thành phố. Những sinh vật này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về đường tiêu hóa cho bạn và em bé. Chúng có thể ảnh hưởng đến bạn nhiều hơn vì hệ thống miễn dịch của bạn trở nên dễ bị tổn thương hơn trong thai kỳ.

Asen – Ô nhiễm công nghiệp tại các thành phố đang ngày càng diễn biến phức tạp. Mức độ asen tăng từ chất thải công nghiệp xâm nhập vào nguồn nước. Nếu bạn sử dụng một lượng thạch tín trong thai kỳ, khả năng sảy thai, sinh non và dị tật bẩm sinh rất cao.

Nếu bạn nghi ngờ về chất lượng nước mà bạn đã sử dụng trong thời gian này, bạn nên kiểm tra để tránh các vấn đề có thể xảy ra. Nếu nguồn nước không đảm bảo an toàn cho ăn uống, bạn nên chuyển sang nước tinh khiết ngay lập tức. Bạn cũng không nên sử dụng nước đóng chai, do uống nước từ chai nước bằng nhựa có thể dẫn đến nhiều biến chứng sức khỏe khác trong thai kỳ.

Nước đun sôi có thể giết chết các vi sinh vật, nhưng các chất gây ô nhiễm khác vẫn chưa được xử lý. Việc nước đun sôi để nguội sau một thời gian cũng có thể bị tái nhiễm khuẩn.

Vì vậy, lựa chọn cho bạn và gia đình là lắp đặt bộ lọc nước RO gia đình, tùy thuộc vào chất lượng nước hiện tại để lựa chọn loại thiết bị lọc phù hợp. Các công nghệ mới nhất đã cách mạng hóa ngành công nghiệp lọc nước. Những sản phẩm sáng tạo này loại bỏ hoàn toàn các chất gây ô nhiễm để làm cho nước uống an toàn và bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết trong nước và cho em bé của bạn và bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết thêm các sản phẩm này vui lòng để lại thông tin để được tư vấn.

 Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top