Home Tin tức Tại sao bạn nên rửa thực phẩm tươi bằng nước kiềm?

Tại sao bạn nên rửa thực phẩm tươi bằng nước kiềm?

by admin

Tại sao bạn nên rửa thực phẩm tươi bằng nước kiềm?

Rau quả tươi tươi được thưởng thức tốt nhất ở trạng thái tự nhiên và nước kiềm có thể là loại nước tốt nhất bạn có thể sử dụng để rửa các loại thực phẩm.

Tại sao bạn nên rửa kỹ thực phẩm tươi sống?
Trái cây và rau quả là thực phẩm quan trọng trong chế độ ăn uống và nên có trên đĩa của mọi người vào mỗi bữa ăn. Điều này có nghĩa là bạn phải đảm bảo rằng chúng sạch sẽ và an toàn để sử dụng.

Mặc dù tất cả chúng ta đều nhận thức được sự nguy hiểm của ngộ độc thực phẩm từ thịt, nhưng chúng ta không mấy cảnh giác khi nói đến trái cây và rau quả. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng gần một nửa số bệnh do thực phẩm gây ra đều bắt nguồn từ vi trùng được tìm thấy trên đồ tươi sống.

Một số vi trùng nguy hiểm bạn có thể tìm thấy trên đồ tươi sống bao gồm E.coli và Salmonella (cả hai loại vi khuẩn nguy hiểm được tìm thấy trong ruột của người và động vật, và có thể gây ô nhiễm cho sữa chưa được khử trùng, thịt tươi và – nhiều người chưa biết – thực phẩm tươi sống) và Listeria, một loại vi khuẩn có trong đất, phân và nước lây nhiễm sang tất cả các loài động vật có vú máu nóng – bao gồm cả con người.

Làm thế nào để rửa thực phẩm tươi đúng cách?

Rửa rau củ và hoa quả đúng cách sẽ loại bỏ vi khuẩn bám trên bề mặt thực phẩm tươi sống. Vi khuẩn thường sống trong đất bám vào các thực phẩm tươi sống, vì vậy việc đảm bảo loại bỏ các vết đất là điều quan trọng bạn nên làm.

Dưới đây là cách FDA khuyến nghị bạn nên rửa thực phẩm tươi sống:

  • Rửa tay trong 20 giây dưới nước ấm và xà phòng trước và sau khi rửa thực phẩm tươi sống.
  • Cắt bỏ và loại bỏ tất cả các phần bị dập nát và hư hỏng của thực phẩm tươi.
  • Rửa sạch bất kỳ loại trái cây hoặc rau nào cần gọt vỏ để vi khuẩn không thể thâm nhập vào bên trong.
  • Chà nhẹ dưới vòi nước chảy.
  • Lau khô bằng khăn giấy hoặc vải sạch để loại bỏ hết vi khuẩn còn sót lại.
  • Bỏ phần lá ngoài cùng của bắp cải và rau diếp.

Rửa thực phẩm tươi có hiệu quả không?
Rửa trái cây và rau quả tươi ở nông trại không chỉ có tác dụng loại bỏ vi khuẩn có hại mà còn cả thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, không có một cách rửa chung cho từng loại trái cây và rau quả.

Rửa trái cây và rau quả dưới vòi nước chảy hiệu quả hơn nhiều so với việc chỉ ngâm vào một ít nước. Điều này là do vi khuẩn sẽ chỉ nổi xung quanh và bám lại vào thực phẩm khi bạn vớt ra ngoài trong khi nước chảy sẽ làm trôi vi khuẩn theo nguồn nước thải xuống cống.Tốt nhất là gọt vỏ các loại thực phẩm như khoai tây, trong khi các loại trái cây mềm cần chà cận nhẹ nhàng hơn.

Cách tốt nhất để rửa thuốc trừ sâu khỏi thực phẩm tươi là gì?
Các nghiên cứu nói rằng chỉ cần rửa trái cây và rau quả bằng nước và không dùng chất tẩy rửa cụ thể là đủ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng pha một chút muối vào nước để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu.

Có nên rửa thực phẩm tươi bằng nước kiềm không?
Nước máy thông thường là một cách đơn giản để làm sạch trái cây và rau quả, nhưng có thể không làm sạch hết các loại hóa chất. Nước kiềm hiệu quả hơn, vì nó có tác dụng hỗ trợ loại bỏ thuốc trừ sâu, cũng như dư lượng thuốc diệt cỏ.

Nước kiềm có loại bỏ thuốc trừ sâu không?

Các đặc tính kiềm hóa của nước kiềm có thể trung hòa độ axit trong nhiều loại thuốc trừ sâu. Quá trình thủy phân bằng kiềm xảy ra khi thuốc trừ sâu tiếp xúc với nước có tính kiềm, làm biến chất thuốc trừ sâu. Thủy phân kiềm là gì? Một phản ứng hóa học trong đó chất kiềm được sử dụng để hòa tan và loại bỏ chất hữu cơ.

Làm thế nào để chuẩn bị nước kiềm để rửa thực phẩm tươi sống?
Bên cạnh việc làm sạch nông sản tươi một cách hiệu quả, nước kiềm còn có một loạt lợi ích tuyệt vời khác khiến việc sử dụng nó trong nhà trở nên hữu ích. Để rửa thực phẩm tươi sống, có một số cách:

Một cách khác là thêm 1/8 thìa baking soda vào nước. Do hàm lượng kiềm cao, baking soda làm tăng tính kiềm của nước.

Lưu ý: Những người theo chế độ ăn ít natri không nên thêm baking soda vào nước do hàm lượng natri cao.

Một cách khác để kiềm hóa nước theo cách thủ công là thêm chanh vào. Chanh, được biết đến với tính chất anion, kích hoạt cơ thể bạn tạo ra nước bạn uống có tính kiềm trong quá trình tiêu hóa.

Anionic là gì? Liên quan đến anion, là một ion mang điện tích âm. Chanh là một loại thực phẩm chứa nhiều anion, có nghĩa là các ion âm của chúng có số lượng nhiều hơn các ion dương, giúp hỗ trợ hoạt động tiêu hóa.

Khi chuẩn bị nước kiềm bằng chanh, hãy nhớ không vắt nước. Chỉ cần đặt những miếng chanh đã cắt lát vào bình nước và để yên qua đêm trong nhiệt độ phòng.

Bạn cũng có thể chuẩn bị nước kiềm hóa bằng cách nhỏ các giọt pH vào nước. Dung dịch pH có chứa các khoáng chất kiềm đậm đặc và có thể mua ở nhiều cửa hàng y tế.

Cách dễ nhất để chuẩn bị nước kiềm cho các thực phẩm tươi sống?

Cách dễ nhất để tiếp tục sử dụng nước kiềm là sử dụng thiết bị máy lọc nước tạo kiềm tại nhà như: máy lọc nước hydrogen, máy lọc nước kangen water, máy lọc nước điện giải. Nguốn nước kiềm này có thể được sử dụng để uống, rửa thực phẩm phẩm tươi sống, v.v.

Mọi người đều biết rằng bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào cũng phải được rửa sạch trước khi ăn. Nguy cơ ngộ độc thực phẩm là hậu quả nghiêm trọng không ai có thể lường trước được.

Rửa thực phẩm tươi bằng nước kiềm hỗ trợ giúp giải quyết dư lượng thuốc trừ sâu là một lợi ích nữa từ thiết bị máy lọc nước tạo kiềm, bên cạnh việc sử dụng cho nhu cầu ăn uống trực tiếp. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về cách tạo nước kiềm tại nhà với các thiết bị máy lọc nước tạo kiềm ion, bộ lọc nước uống kangen, máy lọc nước hydrogen, vui lòng để lại thông tin để nhận hỗ trợ ngay.

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

related posts

Leave a Comment