Home Đánh giá máy lọc nước So sánh máy lọc nước dùng điện và không dùng điện

So sánh máy lọc nước dùng điện và không dùng điện

by admin

So sánh máy lọc nước dùng điện và không dùng điện

Bạn đang có dự định sẽ mua máy lọc nước gia đình để sử dụng, bạn băn khoăn không biết nên mua dòng sản phẩm máy lọc nước dung điện hay không dùng điện sẽ tốt hơn? Nếu như bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì việc mà bạn cần phải làm ngay lúc này đây chính là xem hết bài viết này nhé, chắc chắn bạn sẽ có thể đưa ra được quyết định lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

so-sanh-may-loc-nuoc-dung-dien-va-khong-dung-dien (2)

 1. Khái niệm

Máy lọc nước dùng điện: các dòng máy lọc nước dùng điện là máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc R0 ( thẩm thấu ngược), màng lọc nước sử dụng công nghệ R0 có kích thước rất nhỏ chỉ 0,001 micromet, chính vì vậy nó có khả năng tiêu diệt 100% vi khuẩn, nước qua màng lọc R0 có chỉ số TDS < 10mg/l, và độ cứng bằng 0 loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, kim loại nặng…nước đi qua màng lọc RO chỉ là nước tinh khiết mà thôi. Tuy nhiên để máy lọc nước công nghệ RO hoạt động được thì cần phải được kết nối với nguồn điện và sử dụng bình áp để phụ trơ.

Máy lọc nước không dùng điện: Những dòng máy lọc nước không dùng điện thường sẽ là máy sử dụng công nghệ lọc nano hoặc UF. Dòng máy lọc nước không dùng điện có ưu điểm là hoạt động không cần dùng đến điện năng, hoạt động lọc thông qua áp lực nước từ 3m trở lên, tuy nhiên bạn cũng lưu ý nhé. Công nghệ lọc nano chỉ phù hợp với những nước tiên tiến, phát triển có nguồn nước đầu vào sạch, công nghệ lọc nước này không thể lọc được những nguồn nước cứng, nước nhiễm đá vôi.

2. Cấu tạo

Máy lọc nước sử dụng điện công

Tất cả các máy lọc nước sử dụng đến điện năng đều là các máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO, tùy từng máy khác nhau mà chúng sẽ có câu tạo số lượng lõi lọc khác nhau. Tuy nhiên máy lọc nước sử dụng công nghệ RO nào cũng sẽ có các lõi cơ bản như sau:

 • Lõi lọc số 1 -PP5 micoro met, lõi lọc này được ép từ bông, lỗi lọc của lõi số 1 này có kích thước 5 micoro met, chính vì vậy những tạp chất, vi khuẩn, virut có kích thước lớn hơn 5 micoro met sẽ bị giữ lại ở đây, lõi lọc này có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn, rỉ sét…
 • Lõi lọc số 2: Lõi lọc số 2 được ép từ than hoạt tính, nước sau khi đi qua cột lõi lọc số 1 sẽ được hút vào cột lọc số 2, lõi lọc này sẽ có tác dụng hấp thụ các kim loại nặng, hợp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu
 • Lõi lọc số 3:  Sau khi nước đi qua lõi lọc số 2 sẽ bị hút vào lõi lọc số 3 được cấu tạo từ các sợ PP có kích thước rất nhỏ chỉ 1 micoromet, các tạp chất có kích thước lớn hơn 1 micoromet sẽ bị dữ lại.
 • Lõi lọc RO: Sau khi đi qua mang lọc số 3 nước sẽ được chuyển đến màng lọc RO, Khe lọc của màng RO vô cùng nhỏ (0.0001 micron). Chỉ có phân tử nước tinh khiết mới có thể đi qua, tuy nhiên bạn cũng lưu ý nhé hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy lọc nước công nghệ RO khác nhau về chất lượng, kiểu dáng và mẫu mã, để đảm bảo chất lượng bạn nên lựa chọn và sử dụng các dòng máy lọc của các hãng uy tín như: Karofi, Kangaroo.
 • Ngoài ra một số máy lọc nước của Karofi còn bổ sung thêm các lõi T33-GAC: căn bằng khoáng đá, ổn định độ ngọt, lõi khoáng đá, lõi hồng ngoại xa, lõi nano bạc. cho nước đâu ra vô trùng và ổn định vị ngọt.

so-sanh-may-loc-nuoc-dung-dien-va-khong-dung-dien (3)

Máy lọc nước không dùng điện

Sử dụng công nghệ lọc nano không thể có quá nhiều lõi lọc thường sẽ có 5 lõi lọc

 • Lõi lọc 1 – PP hình dạng sợi bông ép có kích thước khoảng vài chục đến vài trăm nanomet
 • Lõi lọc 2-Aragon: Với chê độ lọc như lọc cơ học, lọc hấp thụ, trao đổi ion
 • Lõi lọc 3- Disr0pter: Hay còn gọi là than diệt khuẩn.
 • Lõi lọc 4-Nano Silver: Loại bỏ thuốc trừ sâu hay các chất ô nhiễm.
 • Lõi lọc 5- Kation: có khả năng cân bằng được độ PH và làm mềm nước.

Vì không sử dụng điện nên bắt buộc phải có áp lực nước lớn và kích thước lỗ lọc lớn hơn rất nhiều so với máy lọc nước công nghê RO như vậy phân tử nước mới có thể đi qua, vì kích thước lỗ lọc lớn từ vài chục đến vài trăm nanomet nên không thể loại bỏ hoàn toàn vi rút, vi khuẩn kim loại nặng có trong nước, bởi kích thước của virut, kim loại nặng trong nước là rất nhỏ vì vài nanomet nên nó không thể loại bỏ được hoàn toàn chất gây hại mà chỉ loại bỏ được một phần nào đó.

Máy lọc nước nano không dùng điện, không có nước thải có tốt không?

3. Ưu điểm

Máy lọc nước sử dụng điện.

Nguồn nước đầu ra là nguồn nước 100% tinh khiết, lọc sạch 99,99% vi khuẩn, hóa chất độc hại trong nước, phù hợp với các nguồn nước mặn, nước nhiễm đá vôi, axit….có khả năng tự xục rửa chính vì vậy tuổi thọ của lõi lọc thường cao hơn so với công nghệ lọc nano

Máy lọc nước không sử dụng điện

 Tiết kiệm điện, tiết kiệm nước vì không có nước thải, hoạt động không phụ thuộc vào nguồn điện

4. Nhược điểm

Máy lọc nước sử dụng điện.

Có nguồn nước thải, thông công nghệ lọc này có kết quả 50 % nước tinh khiết -50% nước thải

Máy lọc nước không sử dụng điện

Không lọc được hoàn toàn các hóa chất độc hại có trong nước, chính vì vậy chỉ phù hợp với những nước tiên tiến, có nguồn nước đầu vào cực sạch

Mang lọc không có chức năng tự xục rửa chính vì vậy tuổi thọ không cao, các chất bẩn độc hại được giữ lại trong màng lọc nên trong trường hợp màng rách hỏng chưa kịp thay sẽ làm nước nhiễm khuẩn nặng hơn.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản và chi tiết nhất về 2 dòng máy lọc nước gia đình sử dụng điện và không dùng điện, bạn có thể tham khảo, hy vọng rằng những thông tin hữu ích mà tôi cung cấp bên trên sẽ  giúp bạn hiểu hơn về 2 dòng máy này và đưa ra quyết định lưa chọn phù hợp nhất.

Tham khảo thêm thông tin bài viết để hiểu rõ hơn về 2 dòng sản phẩm này:

Đánh giá 12 máy lọc nước RO và Nano gia đình tốt nhất 2019

related posts

Leave a Comment