Home Tin tức Robot treo trên dây hái ớt chuông 

Robot treo trên dây hái ớt chuông 

by admin


Nhật BảnRobot L di chuyển nhờ dây cáp thay vì bánh xe hay chân như bình thường và có thể hoạt động liên tục 12 tiếng một ngày.

Robot treo trên dây hái ớt chuông

Công ty robot Agrist của Nhật Bản cho biết, nước này đang thiếu hụt người lao động trong các trang trại, dẫn đến sản lượng thấp hơn mức tối đa. Agrist đang cung cấp một giải pháp cho vấn đề này, đó là robot hái ớt chuông. Robot mang tên L, nhận giải thưởng Sáng tạo tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES diễn ra tại Las Vegas ngày 5 – 8/1.

Thay vì đi bằng bánh xe hoặc chân như bình thường, L di chuyển giữa các hàng cây ớt chuông nhờ những sợi dây cáp dày phía trên. Khi kiểm tra cây trồng hàng ngày, robot sử dụng nhiều loại camera cùng với thuật toán thị giác máy tính dựa trên AI độc quyền để phát hiện quả ớt chín nằm giữa những chiếc lá.

Khi xác định được ớt chín, L vươn cánh tay duy nhất ra và sử dụng công cụ hái chuyên dụng để nắm lấy quả ớt, cắt ngang cuống rồi thả vào ngăn đựng. Để ngăn đựng không đầy quá mức, robot sẽ thường xuyên đi về phía một chiếc giỏ lớn đặt dưới mặt đất, sau đó trượt mở đáy ngăn, thả ớt đã thu hoạch xuống giỏ. Nhân công sau đó sẽ thu gom ớt trong các giỏ này.

L có khả năng làm việc liên tục 12 tiếng mỗi ngày, miễn là có ánh sáng để nó quan sát. Robot hoạt động nhờ hai khối pin. Khi chúng bắt đầu hết điện, người ta có thể dễ dàng tháo ra và thay bằng pin mới sạc đầy.

Theo Agrist, việc sử dụng robot mới sẽ giúp tăng năng suất ớt chuông khoảng 20%. Agrist đang cung cấp một chương trình trong đó nông dân trả khoảng 11.200 USD để lắp đặt một robot ở trang trại, sau đó công ty nhận được 10% tổng doanh thu. Agrist cũng lên kế hoạch xây dựng những trang trại được thiết kế đặc biệt dành cho robot L.

Thu Thảo (Theo New Atlas)vnexpress.net

related posts

Leave a Comment