Quy trình làm sạch nước của máy lọc nước RO

Nước là một yếu tố quan trọng của cuộc sống. Tuy nhiên, vì các tác nhân hữu cơ, vô cơ và sinh học, nước đang bị ô nhiễm từng ngày. Uống nước ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và dẫn đến mắc các bệnh liên quan đến tiêu chảy, nổi mẩn da, thương hàn, v.v … Để tránh những vấn đề như vậy, một trong những giải pháp hiệu quả là sử dụng máy lọc nước RO. Hiện nay máy lọc nước RO là giải pháp tốt nhất để làm sạch nước, tuy nhiên nhiều người trong chúng ta không biết quy trình hoạt động của máy lọc nước RO. Vì vậy, trong bài viết này, wikidienmay.com sẽ chia sẻ chi tiết về quy trình từng bước mô tả cách thức hoạt động của máy lọc nước RO và cách mỗi quy trình loại bỏ tạp chất để cung cấp nước uống tinh khiết và tốt cho sức khỏe.

Quy trình làm sạch từng bước của máy lọc nước RO

Một máy lọc nước RO có sự kết hợp của bộ lọc thô, bộ lọc carbon, màng RO, đèn UV, bộ lọc sau carbon. Hãy cùng xem xét kỹ hơn về cách thức hoạt động của các bộ lọc này.

Bộ lọc thô
Bộ lọc thô loại bỏ các hạt lớn hơn như bùn cát, bụi bẩn và các trầm tích khác từ nước. Bộ lọc thô giúp bảo vệ màng RO tránh bị tắc do tiếp xúc với trầm tích và clo. Bộ lọc carbon giúp loại bỏ các hợp chất độc hại như thuốc trừ sâu và thậm chí đủ hiệu quả trong việc loại bỏ mùi hôi từ nước.

Màng RO thẩm thấu ngược
Bộ lọc tiếp theo trong máy lọc nước RO là màng RO. Nước được buộc đi qua màng bán thấm để loại bỏ các loại cặn bẩn, tạp chất. Màng này được làm một vật liệu nhựa tổng hợp loại bỏ natri, clo và thậm chí các phân tử lớn hơn như urê, vi khuẩn và vi rút. Màng RO thẩm thấu ngược cũng giúp loại bỏ chì, asen, đồng, crôm, selen, florua, v.v.

Đèn UV
Máy lọc nước RO cũng đi kèm với đèn UV giúp khử trùng vi khuẩn khỏi nước bằng cách tiêu diệt tất cả các mầm bệnh có hại trong nước. Tia UV năng lượng cao tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh bằng cách tấn công lõi di truyền, do đó loại bỏ khả năng sinh sản của chúng. Công việc cuối cùng của đèn UV là tiêu diệt 99,99% vi sinh vật gây hại từ nước, từ đó làm cho nước an toàn khi uống trực tiếp.

Bộ lọc than hoạt tính
Trước khi nước cuối cùng được đổ đầy vào bể chứa, nó sẽ đi qua bộ lọc carbon. Bộ lọc loại bỏ mọi chất gây ô nhiễm còn sót lại xuyên qua màng và làm cho nó hoàn toàn tinh khiết và phù hợp để uống.

Cùng với các bộ lọc này, máy lọc nước RO được bổ sung bộ điều khiển TDS giúp giữ lại tất cả các khoáng chất tự nhiên thiết yếu trong nước tinh khiết. Một số máy lọc nước RO đi kèm với Công nghệ tiết kiệm nước sử dụng quy trình do máy tính điều khiển. Công nghệ hỗ trợ trong việc thu hồi hơn 50% nước dưới dạng nước tinh khiết dẫn đến lãng phí nước ít hơn. Bên cạnh đó, nước thải RO có thể được tái sử dụng cho các mục đích sinh hoạt khác nhau như: lau nhà, tưới cây.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu phương pháp từng bước của quy trình lọc nước RO thẩm thấu ngược. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả nhất không chỉ loại bỏ tất cả các tạp chất trong nước mà còn cung cấp nước uống sạch và tốt cho sức khỏe.

Trên đây là những thông tin bạn nên biết về quy trình lọc nước của máy lọc nước RO, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua máy lọc nước loại nào tốt, vui lòng để lại thông tin để được tư vấn và nhận khuyến mại hấp dẫn.

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top