Ô nhiễm nước tại chung cư Tân Tây Đô Hà Nội

Giải pháp xử lý nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại chung cư Tân Tây Đô – Hà Nội

Thời gian vừa qua, người dân Hà Nội nói chung và những người dân đang sinh sống tại khu chung cư Tân Tây Đô nói riêng đang rất bức xúc trước tình trạng nguồn nước sinh hoạt tại các một số tòa nhà bị ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của các hộ dân nơi đây.

Ô nhiễm nước tại chung cư Tân Tây Đô Hà Nội

Tình trạng ô nhiễm nước sinh hoạt tại chung cư Tân Tây Đô

Trong suốt những ngày qua, tại các tòa chung cư thuộc khu đô thị Tân Tây Đô ( Đan Phượng, Hà Nội) đã tràn ngập các băng rôn, biểu ngữ yêu cầu chủ đầu tư cấp nước sạch cho người dân.

Theo những người dân sinh sống tại đây cho biết, trong nhiều năm qua các hộ gia đình đã phải sống chung với nguồn nước bị ô nhiễm nặng. trong quá trình sinh sống, không ít lần các gia đình phải choáng ngợp khi chứng kiến tình trạng nước từ vòi sen, chạu rửa có màu đục bẩn, có lúc chuyển sang màu đen cafe. Người dân đã mang mẫu nước đi kiểm định và kết quả cho thấy hàm lượng Asen trong nước cao gấp 3 lần so với hàm lượng cho phép.

Nguồn nước sinh hoạt xuất hiện màu lạ và bị ô nhiễm nghiêm trọng
Nguồn nước sinh hoạt xuất hiện màu lạ và bị ô nhiễm nghiêm trọng

Hơn 1000 hộ dân nơi đây đã gửi đơn kiến nghị lên UBND thành phố Hà Nội về tình trạng trên. Thêm vào đó là sự yếu kém, thiếu trách nhiệm đến từ phía chủ đầu tư. Các hộ gia đình cũng cho biết nguồn nước nhiễm bẩn nên không ai dám sử dụng, mà phải tự bỏ hàng triệu đồng hàng tháng để mua mước đóng bình về sinh hoạt.

Trước những phản ánh, bức xúc của người dân, trung tâm y tế dự phòng thành phố Hà Nội đã vào cuộc lấy mẫu kiểm tra chất lượng nước tại khu đô thị Tân Tây Đô. Qua quan sát bằng mắt thường cho thấy nguồn nước xung quanh nhà máy xử lý nước sạch Tân Tây Đô bị ô nhiễm nghiêm trọng, nước đen ngòm và bốc mùi hôi thối.

Con mương bên cạnh nhà máy xử lý nước Tân Tây Đô bị ô nhiễm rất nặng
Con mương bên cạnh nhà máy xử lý nước Tân Tây Đô bị ô nhiễm rất nặng

Cũng trong hồi đầu tháng 5/2018 tại Hà Nội cũng xảy ra tình trạng tương tự khi mà nhiều người dân sinh sống tại khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 thuộc địa phận Thanh Trì cũng phải sống chung với nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm nặng trong một thời gian dài.

Giải pháp xử lý nguồn nước an toàn

Trước tình trạng nguồn nước sinh hoạt tại các khu đô thị, các tòa nhà chung cư đang ngày càng báo động, thì việc cấp thiết bây giờ là cần có biện pháp để tạo ra nguồn nước sạch phục vụ nhu cầu ăn uống và sinh hoạt của các hộ gia đình.

Việc sử dụng các sản phẩm nước đóng bình chỉ giải quyết được phần nào nhu cầu nước ăn uống cho các thành viên, hơn nữa chi phí bỏ ra khá cao nên chỉ là biện pháp tạm thời, không mang tính lâu dài.

Biện pháp được coi là hữu hiệu và tiết kiệm chi phí nhất lúc này là sử dụng các sản phẩm máy lọc nước gia đình để tạo ra nguồn nước tinh khiết cho các hộ dân sử dụng hàng ngày. Đối với nguồn nước bị ô nhiễm nặng như tình trạng tại chung cư Tây Tân Đô thì các chuyên gia đầu ngành về nước khuyến nghị nên sử dụng máy lọc nước RO để xử lý nguồn nước là phù hợp nhất. Với hệ thống lọc sử dụng màng lọc RO có khả năng loại bỏ 99.99% các virus, vi khuẩn, kim loại nặng (Asen, sắt, chì…) cho nguồn nước đầu ra tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Sử dụng máy lọc nước được coi là giải pháp an toàn và tiết kiệm nhất
Sử dụng máy lọc nước được coi là giải pháp an toàn và tiết kiệm nhất

►Xem thêm: máy lọc nước RO gia đình tốt nhất hiện nay

Tuy nhiên, nếu nguồn nước đầu vào bị ô nhiễm gấp nhiều lần so với bình thường thì các hộ gia đình nên trang bị một hệ thống lọc thô nước sinh hoạt  trước khi đưa nước đi qua máy lọc nước để kéo dài tuổi thọ cho màng lọc và máy cũng như tiết kiệm chi phí thay lõi lọc. Hơn nữa nước sau khi đi qua hệ thống lọc thô có thể sử dụng để phục vụ cho hoạt động sinh hoạt hàng ngày (tắm rửa, giặt giũ…).

►Xem thêm: Máy lọc nước dùng cho căn hộ chung cư

1 thought on “Giải pháp xử lý nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại chung cư Tân Tây Đô – Hà Nội

  1. Trả lời
    anh - 7 Tháng Chín, 2018

    Bài viết khá bổ ích, không những cho người dân Tân Tây Đô mà còn cả người dân các khu vực khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top