Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tin tức

Nước kangen – kiềm có thực sự tốt?

Nước kangen kiềm nhẹ (pH 8-10) được bán trên thị trường là nước uống tốt cho sức khỏe. Được sản xuất từ ​​máy ion hóa nước thông qua điện phân. Nước kiềm có chứa hydro phân tử được tạo ra ở điện cực âm (cực âm). Có nhiều tên gọi cho loại nước này bao gồm: nước kiềm, nước ion, nước ion kiềm, nước catốt, nước khử điện phân, nước kangen.

Nước khử điện phân (nước khử điện phân) là thuật ngữ phổ biến nhất trong các tài liệu khoa học. Loại nước này được gọi là “điện phân” vì nước đã trải qua quá trình điện phân và được gọi là “khử” vì nước ở cực âm đã bị khử thành khí hydro và hydroxit. Nước kiềm này có đặc tính khử do sự hiện diện của khí hydro hòa tan.

Đặc điểm nước ion kiềm
Nước khử điện phân cho mục đích uống có độ pH từ 8-10 và tiềm năng khử oxy hóa âm trong khoảng -100 mV đến -700 mV. Nó chứa khí hydro phân tử hòa tan (tạo –ORP) và khí oxy phân tử hòa tan thấp.


Lợi ích sức khỏe
Các nghiên cứu về nước khử điện phân bắt đầu vào những năm 1930 tại Nhật Bản và vào năm 1965, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã phê duyệt nước khử điện phân được sử dụng trong y tế có khả năng cải thiện các triệu chứng về đường tiêu hóa. Trong những thập kỷ tiếp theo, các bằng chứng khoa học chứng minh nhiều lợi ích khác của nước khử điện phân như; bảo vệ DNA, tăng cường hấp thu glucose, cải thiện bệnh tiểu đường, ngăn ngừa tế bào lão hóa, bảo vệ gan, ngăn chặn quá trình oxy hóa lipid.

Hydro phân tử là chìa khóa để ảnh hưởng đến sức khỏe

Ngày nay người ta đã công nhận rõ ràng rằng tác nhân chính gây ra các lợi ích là do khí hydro phân tử hòa tan. Một nhà nghiên cứu nước khử điện phân hàng đầu từ Đại học Kyushu đã thử nghiệm tất cả các đặc tính của nước khử điện phân và chất duy nhất tạo ra hiệu quả là hydro phân tử. Quan sát tương tự này được thực hiện bởi Tiến sĩ Lee từ Hàn Quốc, người tiên phong trong nghiên cứu về nước ion hóa trong những năm 1990 và hiện là nhà khoa học hydro hàng đầu của Hàn Quốc. Ông đã phát biểu như sau:

“Khoảng 17 năm trước (1990), tôi bắt đầu nghiên cứu về nước ion kiềm và xuất bản các bài báo khoa học về tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư và chống tiểu đường của nó, nhưng không thực sự hiểu tại sao lại có tác dụng. Thật khó tin. Sau khi điều tra sâu hơn, tôi đã xác nhận rằng những lợi ích từ nước ion kiềm là do khí hydro được tạo ra trong quá trình điện phân. Càng nghiên cứu và tìm hiểu về hydro, tôi càng tận tâm và đam mê hơn trong việc giáo dục và giúp đỡ người khác ”.

Lần đầu tiên mối liên hệ được đề xuất giữa nước khử điện phân và hydro (mặc dù đây là nguyên tử hoặc hydro [“hoạt động”]) vào năm 1995. Tuy nhiên, bắt đầu từ khoảng năm 2010, các bài báo về nước khử điện phân bắt đầu tập trung gần như hoàn toàn vào hydro phân tử.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng nước khử điện phân mới ở độ pH 8,5 và 9,5 với nồng độ H2 thấp trong một nhóm và nước khử điện phân với độ pH 8,5 và 9,5 với khí H2 bổ sung (thông qua sủi bọt) trong một nhóm khác. Kết quả cho thấy nước khử điện phân với nồng độ H2 thấp không mang lại bất kỳ hiệu quả điều trị nào. Tuy nhiên, nước khử điện phân ở pH 8,5 và 9,5, với khí H2 bổ sung, cung cấp khả năng bảo vệ trị liệu đáng kể.

Điều quan trọng là không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê giữa pH 8,5 và 9,5 với cùng nồng độ H2 cao hơn. Điều này càng cho thấy rằng chính hydro phân tử hòa tan chịu trách nhiệm về tác dụng điều trị của nước khử điện phân chứ không phải pH kiềm hoặc bất kỳ đặc tính bí ẩn nào khác.

Trên thực tế, người ta đã công nhận rõ ràng rằng hydro phân tử là thành phần chính của nước khử điện phân, vì vậy có thể thấy rằng những lợi ích của nước kiềm – kangen là có cơ sở. Nếu bạn muốn được tìm hiểu thêm các sản phẩm máy lọc nước ion kiềmmáy lọc nước kangen vui lòng để lại thông tin để nhận tư vấn trực tiếp.

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Công nghệ

Nhận khoản đầu tư 258 triệu USD tại vòng gọi vốn thứ 5, Tiki cam kết sẽ tập trung toàn bộ nguồn lực vào...

Công nghệ

Ngày 5-12, Tập đoàn công nghệ Bkav đã chính thức ra mắt dòng tai nghe AirB (hai phiên bản là AirB Pro và AirB)...

Tin tức

10 dịch vụ chia thành ba nhóm sản phẩm hướng đến việc hỗ trợ các doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi số, hiện đại...

Kinh nghiệm hay

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, người dân có xu hướng nâng cao sức khỏe bản thân và gia...

Tin tức

Nhiều người tiêu dùng đến với các đại lý, cửa hàng hay trung tâm phân phối bình nóng lạnh chắc chắn đã từng được...

Công nghệ

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học bang Texas (Mỹ) đã mở ra “lối thoát” cho các quốc gia nghèo,...

Tin tức

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tắm nước nóng và nước lạnh đều có những tác dụng tốt đối với sức...

Kinh nghiệm hay

Máy lọc nước không ra nước là một trong những lỗi rất khó xử lí nhiều gia đình gặp phải. Chúng tôi hướng dẫn...

Tin tức

Bạn biết đó, trên 70% cơ thể con người là nước và đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của...

Bài viết liên quan

Sticky Post

Máy lọc nước gia đình không còn là một đồ gia dụng thông thường mà đã trở thành thiết bị chăm sóc sức khỏe...

Điểm tin nguồn nước

Ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề nhức nhối đối với các nước đang phát triển. Xã hội ngày càng đi lên thì...

Tin tức

Khi uống nước hàng này, bạn đã bao giờ đắn đo rằng: cốc nước này có thực sự đảm bảo cho sức khỏe? Bởi...

Tin tức

Trong những ngày qua, người hâm mộ bóng đá Việt Nam lại được sống lại trong bầu không khí chiến thắng của hồi đầu...

Copyright © 2020 Chuyên Gia Máy Lọc Nước