Home Kinh nghiệm hay Mẹo chăm sóc và bảo dưỡng đồ gia dụng

Mẹo chăm sóc và bảo dưỡng đồ gia dụng

by admin

Thiết bị gia dụng đã làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn nhiều. Chúng ta không thể phủ nhận sự thoải mái và tiện lợi mà các thiết bị này mang lại. Một ngày không có những bàn tay giúp đỡ này khá phiền phức và rắc rối. Nhưng những chiếc máy tiện dụng này có thể bị hỏng hoặc mất chức năng nếu không được chăm sóc đúng cách.

Một sự chăm sóc tốt và sử dụng đúng cách các thiết bị này cung cấp cho chúng tuổi thọ dài hơn. Dưới đây là một số mẹo chăm sóc & bảo dưỡng cho một số thiết bị gia dụng quan trọng mà chúng ta sử dụng hàng ngày để đảm bảo tuổi thọ kéo dài cho chúng:

1. Tủ lạnh : Không bao giờ làm quá tải tủ lạnh của bạn với các mặt hàng thực phẩm. Quá tải làm cho máy nén hoạt động nhiều hơn để giữ cho thực phẩm và đồ uống lạnh và tươi. Cũng hiểu những thực phẩm cần lưu trữ ở đâu trong tủ lạnh. Để đọc thêm về cách chăm sóc tủ lạnh

2. Máy giặt :

    • Mẹo hữu ích nhất để chăm sóc máy giặt là giặt những vật nhỏ hơn, nhẹ hơn. Tải trọng lớn có thể dẫn đến cái chết sớm cho chiếc máy giặt của bạn. Ngoài ra, không giặt thảm lớn và thảm cao su trong máy giặt.
    • Lau và làm sạch trống bên trong của máy giặt bằng vải ẩm ít nhất một lần một tuần. Nó sẽ loại bỏ bất kỳ loại dư lượng xà phòng, bụi bẩn, chủ đề trái từ quần áo…
  • Sau khi giặt xong và phơi quần áo, hãy mở cửa để hơi ẩm và hơi ẩm bốc hơi

Đọc thêm: Những lợi ích của máy hút ẩm cho ngôi nhà bạn

3. Lò vi sóng :

  • Không bao giờ đặt bất kỳ dụng cụ kim loại hoặc hộp đựng nào và thậm chí không có vật thể có viền kim loại bên trong lò vi sóng. Luôn nhớ tháo giấy nhôm ra khỏi thực phẩm trước khi đặt chúng vào lò vi sóng để tránh mọi nguy cơ hỏa hoạn.
  • Không bao giờ làm nóng bất kỳ thực phẩm và đồ uống dễ cháy nào trong lò vi sóng để tránh cháy nổ.
  • Không làm nóng bất kỳ hộp đựng thực phẩm kín hoặc thực phẩm đóng gói hoặc đồ uống. Luôn luôn tháo con dấu trước và sau đó làm nóng các vật phẩm để tránh nổ.

  • Khi lò vi sóng được sử dụng, không che phía trên.
  • Làm sạch các vết đổ thực phẩm và vết bẩn bên trong lò vi sóng sau mỗi lần sử dụng để tránh bất kỳ mùi thối.

Chỉ cần một vài phút bảo trì đơn giản hàng ngày của các thiết bị gia dụng này sẽ không chỉ giúp chúng có tuổi thọ cao hơn mà còn giảm số tiền bạn phải bỏ ra để sửa chữa cho chúng

related posts

Leave a Comment