Những điều cần biết về chỉ số TDS trong nước

Máy lọc nước và chỉ số TDS – những điều bạn cần biết

Với tình trạng ô nhiễm nước ngày càng gia tăng, nguồn nước đang sử dụng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Sự khan hiếm của nguồn nước sạch cùng với sự ô nhiễm môi trường nước đã dẫn đến ​​sự gia tăng trong nhu cầu máy lọc nước uống gia đình, bình nước lọc nóng lạnh. Trong thị trường với nhiều thương hiệu và sản phẩm đa dạng, chọn được một thiết bị máy lọc nước đảm bảo cho bạn sự tin tưởng và chất lượng dịch vụ là một việc không dễ dàng.

Tổng chất rắn hòa tan, hay TDS, là đại lượng đo tổng cộng của tất cả các chất hữu cơ cũng như các chất hòa tan vô cơ thường có trong nước. Trong quá trình thử nghiệm nước nói chung, chính lượng TDS trong nước mang lại cái nhìn sâu sắc về tính khả thi của việc nước có uống được hay không.

Khi chúng ta nói về TDS, chúng ta luôn luôn tính đến các hợp chất như asen, florua và nitrat. Những thứ này có hại cho cơ thể con người và phải được loại bỏ để làm cho nước có thể uống được. Theo khuyến nghị mức TDS cho nước ăn uống không nên vượt quá 500ppm, nước sinh hoạt không nên vượt quá 1000ppm.

Nồng độ TDS trong nước uống là một trong những điều quan trọng nhất cần quan tâm, vì nồng độ chất rắn hòa tan cao hơn có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe như viêm túi mật, các vấn đề về tim và thậm chí là ung thư. Mặc dù bạn không kiểm soát được nồng độ TDS của nước máy thông thường, bạn có thể tiêu diệt vi khuẩn bằng cách đun sôi nó. Tuy nhiên, đây không hẳn là một cách giảm TDS triệt để hay cải thiện hương vị của nước. Phương pháp hiệu quả nhất để xử lý và duy trì mức TDS trong nước là mua một máy lọc nước RO chất lượng tốt.

Kiểm tra mức TDS của nước

Các loại máy lọc nước khác nhau hoạt động tốt nhất cho các loại chất lượng nước khác nhau. Do đó, điều rất quan trọng là bạn có được một chiếc máy lọc nước lý tưởng cho ngôi nhà của bạn, vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm cả tiền bạc và tránh gặp các vấn đề về sức khỏe.

Ở hầu hết các khu vực đô thị, chất lượng nước đã giảm do dân số đông đúc, ô nhiễm các con sông và thiếu cơ sở hạ tầng đô thị đầy đủ. Tuy nhiên, ở các khu vực bán đô thị và vùng nội địa nông thôn, nơi người dân sử dụng nước ngầm, chất lượng vẫn có thể chấp nhận được. Mặc dù nước có thể không có nhiều chất gây ô nhiễm vô cơ và hữu cơ, nhưng nó vẫn có thể có mức TDS trung bình đến cao. Vì vậy, việc sử dụng máy lọc nước là cần thiết.

Như chúng ta biết, hệ thống tiêu hóa của chúng ta loại bỏ các khoáng chất và chất thải dư thừa qua thận. Sử dụng nguồn nước với mức TDS cao có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như sỏi thận. Các rủi ro sức khỏe khác liên quan đến phản ứng dị ứng cụ thể với các yếu tố TDS cũng có thể xảy ra.

Vì vậy, bạn nên có một máy lọc nước. Quá trình lọc 3 giai đoạn trong các máy lọc nước này bao gồm bộ lọc thô, màng RO, bộ lõi lọc chức năng giúp bảo vệ lâu dài khỏi mối đe dọa từ ô nhiễm nguồn nước. Máy lọc nước RO hiện nay sử dụng các công nghệ tiên tiến để lọc và xử lý tất cả các vấn đề về nước uống của bạn. Từ việc xử lý TDS đến cải thiện hương vị của nước uống. Ngoài ra, với các công nghệ lọc được tích hợp như đèn UV, nước sau khi lọc được loại bỏ đến 99,99% các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn, vi rút.

Ngoài ra trước khi mua máy lọc nước bạn cũng nên tìm hiểu chất lượng dịch vụ đi kèm được cung cấp, để tránh trường hợp phát sinh nhiều chi phí trong quá trình sử dụng khi có sự cố xảy ra.

Để biết thêm về các công nghệ lọc nước khác nhau, bạn có thể để lại thông tin để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top