Home Công nghệ Máy lọc nước RO hoạt động như thế nào? – DUP

Máy lọc nước RO hoạt động như thế nào? – DUP

by admin

Máy lọc nước RO là cái tên khá quen thuộc với rất nhiều người. Chúng ta đều biết RO hiện đang là một trong những công nghệ lọc nước hiện đại nhất. Tuy nhiên chưa hẳn ai cũng biết nguyên lý hoạt động của nó như thế nào. Mời các bạn đọc biết viết này để hiểu hơn về cách hoạt động của RO nhé

Xem thêm: Hệ thống cái lõi chức năng trong các máy lọc nước RO của Korihome

Màng lọc RO

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Bước 1: Nước lọc sẽ được đi qua lõi lọc PP 5micron, sẽ giúp loại bỏ rong rêu, cặn bẩn, đất cát. Lõi lọc này tuy chỉ loại bỏ các cặn thô nhưng chức năng của nó lại có tác dụng giúp bảo vệ các lõi lọc phía sau khỏi bị tắc bởi các cặn thô này.
Bước 2: Lõi lọc (OCB-GAC): Nước đi qua lõi lọc này sẽ bị loại bỏ Clo, chất hữu cơ dư thừa và các chất khí gây mùi trong nước. Trong trường hợp nước nhà bạn bị nhiếm đá vôi thì lõi lọc số 2 này sẽ được thay bằng lõi Cation.
Bước 3: Lõi lọc PP 1 micron giúp loại bỏ các cặn bẩn lơ lửng có kích thước lớn hơn 1 micron trong nước. Và nếu bước 2 bạn đã sử dụng lõi lọc đá vôi thì lõi số 3 này sẽ thay bằng lõi Cacbon Blook giúp loại bỏ các chất hữu cơ và chất lơ lửng.

Sơ đồ quy trình lọc nước RO

Bước 4: Màng lọc RO với chất liệu TFC (Thim Film Composite) có các lỗ lọc siêu bé 0.0001 micromet được ví như là trái tim của máy lọc nước RO giúp loại bỏ 99,99% virus, vi khuẩn, amip, asen, các ion kim loại nặng và các tạp chất siêu nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được. Tất cả sẽ bị loại sạch bởi màng RO này, giúp nước trở nên sạch tinh khiết.
Bước 5: Lõi T33- GAC được cấu tạo từ than hoạt tính, giúp cho loại bỏ vị ngang của nước

 Lõi T33- GAC

Bước 6: Nano Silver được lắp ở vị trí cuối cùng của hệ thống lọc nước RO có chức năng ngăn ngừa  tái nhiễm khuẩn khi nước lưu thông qua các vị trí khớp nối trong hệ thống lọc, bên cạnh đó còn góp phần trung hòa axit, cân bằng pH giúp nước có vị ngon ngọt hơn.
Bước 7: Bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể nhờ lõi Khoáng đá, giúp cho nước vừa ngọt vừa có khoáng chất cần thiết
Trên đây là nguyên lý hoạt động chi tiết của công nghệ lọc nước RO. Hãy sắm cho gia đình bạn một chiếc để đảm bảo cho sức khỏe của mọi người nhé. Có thể tham khảo một số máy lọc nước RO sau:

MÁY LỌC NƯỚC OPTIMUS I1

  • Đạt chuẩn Quốc gia nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT
  • Bộ vi điều khiển thông minh
  • Màng RO thay nhanh 100GPD nhập khẩu Hàn Quốc
  • Công suất: 20L/h

MÁY LỌC NƯỚC RO OPTIMUS I1

Máy lọc nước K-PRO G61

  • Tủ lọc nước cao cấp K-Pro G61 – Cấu hình lõi lọc MẠNH MẼ, Thiết kế TINH TẾ cho tiện ích người dùng
  • Công nghệ lọc RO – Làm sạch đến 99,99 %
  • Tích hợp công nghệ Hydrogen Alkaline
  • Sang trọng, tinh tế phù hợp với nhiều không gian
  • Thiết kế thông minh, dễ dàng thay từng lõi lọc
  • phù hợp đa dạng không gian thiết kế

Tủ lọc nước cao cấp K-Pro G61

related posts

Leave a Comment