Home Công nghệ Máy lọc nước nano không dùng điện, không có nước thải có tốt không?

Máy lọc nước nano không dùng điện, không có nước thải có tốt không?

by admin

Trên rất nhiều trang báo, website hiện nay đang nói rất nhiều về ưu điểm của các dòng máy lọc nước nano không dùng điện không có nước thải. Vậy sự thật đằng sau máy lọc nước không dùng điện có tốt hay không? Hãy cùng các chuyên gia đánh giá qua bài viết dưới đây.

Máy lọc nước không dùng điện (máy lọc nước nano)

Máy lọc nước không dùng điện, hay còn gọi với tên gọi khác là máy lọc nước nano là một bước phát triển nhảy vọt trong ngành công nghệ lọc nước. Máy sử dụng công nghệ lọc nano-là công nghệ sử dụng màng lọc Nano có khả năng loại bỏ tạp chất có kích thước cỡ nanomet có trong nước.

Máy hoạt động không dùng điện mà dựa vào áp lự nước từ trên cao tạo ra. Nước sau đó được thẩm thấu qua màng lọc Nano đồng thời các tạp chất cặn bẩn được giữ lại trên bề mặt màng. Nguồn nước đầu vào bao nhiêu thì sẽ cho lượng nước đầu ra tương ứng. Do đó máy lọc nước nano được quảng cáo với tính năng nổi trội là không sử dụng điện và không có nước thải.

máy lọc nước nano không dùng điện, không có nước thải

Máy lọc nước Nano chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào “rất sạch”

Ngoài ra, các dòng máy lọc nước nano không dùng điện còn có khả năng giữ lại các ion khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên điều này chưa có cơ sở thực tế và chưa được kiểm nghiệm của các cơ quan, chuyên gia nghiên cứu về nước.

Máy lọc nước Nano không dùng điện có tốt như quảng cáo?

Trên thực tế, máy lọc nước không dùng điện (nano) chỉ phát huy những ưu điểm của nó khi nguồn nước đầu vào là nguồn nước máy cực “sạch” như nguồn nước của các nước tiên tiến trên thế giới. Còn đối với nguồn nước tại Việt Nam, sử dụng máy lọc nước Nano đang là một đề tài gây rất nhiều tranh cãi.

Hầu hết các dòng máy lọc nước nano không dùng điện trên thị trường hiện nay đều sử dụng màng lọc với kích thước lỗ lọc từ vài chục đến hàng trăm nanomet, trong khi đó các virus, kim loại nặng có kích thước vô cùng nhỏ bé từ 20-300 nanomet(theo wikipedia), một số virus nguy hiểm có kích thước chỉ vài nanomet. Do đó việc máy lọc nước nano có khả năng loại bỏ 100% các virus, vi khuẩn hay kim loại nặng là điều rất khó.

máy lọc nước nano không dùng điện không nước thải

Màng lọc Nano không thể loại bỏ hết các virus, kim loại nặng như quảng cáo

Một ưu điểm theo quảng cáo của máy lọc nước nano là không có nước thải. Vậy câu hỏi đặt ra sau một thời gian lọc thì các virus, vi khuẩn, tạp chất, kim loại nặng sẽ đi đâu? Câu trả lời là các tác nhân đó vẫn bị giữ lại bên ngoài màng và tích tụ ngày một nhiều và có khả năng xâm nhập và làm thủng màng gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người sử dụng. Hơn nữa việc tích tụ các tác nhận này cũng gây tác màng thường xuyên dẫn đến tốn kém về chi phí thay màng.

Đối với những nơi có áp lực nước yếu, hay bể chứa nước được xây ngầm thì sử dụng máy lọc nước Nano không dùng điện sẽ cho hiệu suất lọc rất thấp do không có cơ chế tạo áp lực nước qua màng.

Ngoài ra, đối với các nguồn nước cứng (chứa nhiều canxi, magie), nước nhiễm mặn,… máy lọc nước Nano không thể xử lý được.

Với các thông tin ở trên đã giải thích phần nào câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng đang băn khoăn: “ máy lọc nước nano không dùng điện, không có nước thải có tốt hay không?”. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn để lựa chọn được sản phẩm máy lọc nước RO và Nano tốt nhất cho gia đình mình.

related posts

Leave a Comment