Máy lọc nước – Giải pháp hiệu quả cho nguồn nước cứng

Nước cứng có hàm lượng khoáng chất hòa tan cao. Bạn có thể thấy các khoáng chất này ở dạng vết nước cứng thường thấy khi nước bay hơi và để lại các vết bám trên bề mặt các thiết bị gia dụng hay bồn rửa, vòi nước.

1. Những tác động của nước cứng đối với sức khỏe?

Nước cứng có thể gây hại cho đồ dùng gia đình, thiết bị điện và đường ống dẫn nước. Bên cạnh đó uống nhiều nước cứng có thể dẫn đến các vấn đề lâu dài về sức khỏe, trong đó phổ biến nhất là các vấn đề như đau họng và táo bón.

Nước cứng có thể để lại các vết bám màu trắng trên đồ thủy tinh, bát đĩa và bồn rửa. Các vấn đề khác có thể bao gồm giảm hiệu quả của các chất tẩy rửa cũng như làm cho các vật dụng bị rỉ sét. Sự tích tụ bên trong đường ống cũng có thể dẫn đến hệ thống ống nước của bạn cũng như máy nước nóng sử dụng nhiều năng lượng hơn. Việc sử dụng quá mức năng lượng này sẽ dẫn đến hóa đơn tiền điện hàng tháng cũng cao hơn.

2. Làm thế nào để xử lý nguồn nước cứng

Có các phương pháp xử lý khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng nước của bạn. Từ giấm đến máy lọc nước, dưới đây là một số lời khuyên để bạn có thể tránh các tác đhại của nước cứng.

Giấm
Vì nước cứng chứa một lượng lớn Canxi, nên sử dụng giấm rất hiệu quả. Giấm rất hiệu quả trong việc hòa tan canxi, magiê và các khoáng chất khác của nước cứng. Ưu điểm được thêm vào là nó giết chết vi khuẩn, nấm mốc và các vi trùng khác. Sử dụng giấm làm chất làm mềm cho nước cứng là một cách đơn giản để xử lý nước cứng tại nhà.

Xà phòng
Dùng chất tẩy rửa gia đình cho bát đĩa và đồ thủy tinh để giảm thiểu cặn nước cứng bám trên các thiết bị gia dụng.

Máy lọc nước giải pháp xử lý nước cứng hiệu quả nhât
Các thiết bị xử lý nước ứng dụng công nghệ lọc RO như bộ lọc nước RO gia đình hay máy nước lọc nóng lạnh có khả năng loại bỏ hầu hết các tạp chất trong nước ăn uống. Hoạt động theo nguyên lý sử dụng áp suất từ bơm máy lọc nước dẫn nước đi qua màng lọc RO giữ lại các tạp chất có hại và chỉ cho các phân tử nước đi qua. Sau đó, nguồn nước của bạn được đảm bảo an toàn tránh nguy cơ gây ra các bệnh lý truyền qua đường nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top