Máy lọc nước – Cây lọc nước đang dần trở thành sản phẩm thiết yếu trong mỗi gia đình

Nước, một trong những nguồn tài nguyên phong phú nhất, là một trong những nhu cầu thiết yếu nhất để duy trì sự sống. Cơ thể con người bao gồm khoảng 70% nước và thực tế này nhấn mạnh vai trò của nước là nguồn tài nguyên cho sự sống còn của chúng ta. Mặc dù 71% tổng diện tích bề mặt trái đất được bao phủ bởi các vùng nước, nhưng thực sự rất khó để tin rằng chúng ta chỉ có 1% nước ngọt có thể uống được.

Nước uống sạch, an toàn và tinh khiết là một điều quan trọng cho sức khỏe của con người. Với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ và sự phát triển không ngừng của các ngành công nghiệp, mức độ ô nhiễm ngày càng tăng. Trong khi các tài nguyên khác như đất và không khí đang bị ảnh hưởng, thì nguồn nước bị ảnh hưởng nhiều nhất. Nhờ có dung môi tốt, nước hòa tan tất cả các hóa chất và chất ô nhiễm có hại tiếp xúc với nó. Kết quả là ngay cả 1% nước uống cũng bị ô nhiễm.

Ở một quốc gia thuộc thế giới thứ ba như Việt Nam, mức độ ô nhiễm đang gia tăng ở mức đáng báo động. Nước uống bị ô nhiễm và không tinh khiết có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng như tiêu chảy, nhiễm giun và nhiều loại bệnh khác. Các vùng đất có sự xuất hiện tự nhiên của các hóa chất độc hại như florua và asen trong nước ngầm, chỉ có thể được loại bỏ bằng máy lọc nước. Do đó, một máy lọc nước tốt là phải đảm bảo nước uống an toàn.

Mặc dù máy lọc nước đang dần trở thành một thiết bị gia dụng cần thiết, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp có thể là một việc khó khăn, với rất nhiều thương hiệu và mức giá đa dạng trên thị trường. Mặc dù tất cả các bộ lọc đều có chức năng giống nhau là làm sạch nước, tuy nhiên vẫn có sự khác biệt trong công nghệ lọc và các tính năng hỗ trợ khác.

Một số kỹ thuật xử lý nước đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Chưng cất:
Đây là phương pháp đun sôi nước và làm mát để hơi nước ngưng tụ và kết quả là thu được nước tinh khiết trong khi các tạp chất bị bỏ lại. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng kỹ thuật chưng cất để lọc nước uống thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm máy lọc nước, máy lọc nước lạnh tiên tiến sử dụng công nghệ hiện đại, do việc sử sụng phương pháp chưng cất rất chậm và mất nhiều thời gian.

Thẩm thấu ngược:
Hiện nay, màng RO thẩm thấu ngược là một trong những phương pháp thanh lọc mạnh mẽ nhất. Nước được đưa qua một màng bán thấm. Màng lọc loại bỏ các tạp chất và chỉ cho nước tinh khiết được phép đi qua. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền, màng RO được bảo vệ bằng cách sử dụng bộ lọc than hoạt tính.

Phân khúc 7 triệu máy lọc nước nào tốt nhất?

Máy lọc nước RO gia đình kết hợp đèn UV:

Đây là một hệ thống lọc hiệu quả giúp loại bỏ rất nhiều chất thải sinh học và các chất gây ô nhiễm khỏi nguồn nước uống. Nó có một số lợi thế khác biệt so với các loại kỹ thuật thanh lọc khác.

Điều quan trọng nhất cần chú ý ở đây là lõi lọc đèn UV tia cực tím không để lại hóa chất hoặc sản phẩm phụ cùng với việc không thay đổi tính chất của nước như độ pH. Điều này không chỉ thân thiện với môi trường và cũng giảm thiểu lượng nước thải từ máy lọc nước.

Sự ô nhiễm nguồn nước ngày càng tăng đã khiến nước sạch trở thành một nguồn tài nguyên quan trọng. Bạn luôn có nguy cơ gặp phải các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bằng cách uống nước không tinh khiết và bị ô nhiễm có chứa chất thải hóa học và sinh học độc hại. Do đó, điều cực kỳ quan trọng là phải lắp đặt một máy lọc nước tốt tại nhà để ngăn ngừa bất kỳ vấn đề sức khỏe nào do các chất gây ô nhiễm từ nguồn nước.

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top