Lợi ích của Máy lọc không khí với sức khỏe gia đình bạn

Không khí sạch không chỉ quan trọng, mà còn cần thiết cho tất cả chúng ta. Tuy nhiên, chất lượng không khí là một vấn đề của xã hội do những tác động của ô nhiễm không khí. Môi trường trong phòng hoặc không khí sạch vẫn có thể chứa đầy bụi bẩn vô hình và đôi khi có thể gây bất lợi cho sức khỏe của bạn. Đây là một trong những lý do máy lọc không khí tuyệt vời – bởi vì chúng làm giảm nồng độ chất ô nhiễm.

Tham khảo

10 Lợi ích không thể bỏ qua khi sử dụng Máy lọc không khí

Bạn có thực sự cần một máy lọc không khí hay không

Không khí ô nhiễm nhiều khói bụi, ăn gì để giữ sức khỏe

Máy lọc không khí là thiết bị hỗ trợ loại bỏ các chất ô nhiễm có trong không khí. Chúng đặc biệt hữu ích cho những người mắc bệnh hen suyễn hoặc dị ứng và cũng được sử dụng để loại bỏ khói thuốc do đó, cần có máy lọc không khí nếu có người hút thuốc trong nhà. Chúng có thể được sử dụng trong cả môi trường thương mại và dân cư.

Máy lọc không khí có bộ lọc HEPA hỗ trợ làm sạch không khí được lưu thông. HEPA là một loại bộ lọc làm sạch không khí bằng cách lọc sạch các hạt bụi bẩn trong không khí.

Theo báo cáo của các chuyên gia của ConsumerSearch, bộ lọc HEPA sẽ loại bỏ khoảng 99,9% các hạt bụi và tạp chất trong không khí bao gồm phấn hoa, nấm mốc, vẩy da thú cưng và / hoặc mạt bụi.

Máy lọc không khí có thể giúp bạn thở dễ dàng hơn?

Ngoài thói quen hút thuốc hoặc người thân hút thuốc, rất nhiều người trong chúng ta có nuôi thú cưng, mang theo mùi vật nuôi và vẩy da. Những điều này có thể khá khó chịu đối với các thành viên gia đình bị dị ứng và, hầu hết thời gian, việc hút bụi không loại bỏ tất cả các chất ô nhiễm trong không khí.

Nếu bạn bị hen suyễn, dị ứng hoặc bất kỳ bệnh hô hấp nào khác có thể trở nên tồi tệ hơn bởi các hạt trong không khí, máy lọc không khí có thể giúp không khí trong nhà bạn dễ chịu hơn. Máy lọc không khí đặc biệt quan trọng trong nhà vì chúng nhanh chóng và lặng lẽ loại bỏ các chất gây dị ứng và các hạt khác, loại bỏ mùi hôi, phấn hoa, khói, bụi, vẩy da thú cưng và hầu hết các chất ô nhiễm khác có trong không khí. Nếu không có máy lọc không khí, ngôi nhà của bạn có thể có rất nhiều bụi và vi trùng, dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.

Máy lọc không khí hoạt động như thế nào

Để loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí, máy lọc không khí sử dụng các công nghệ khác nhau. Máy lọc không khí HEPA sử dụng quạt để hút không khí qua các bộ lọc giữ hạt hiệu quả cao (HEPA). Theo ForHealthyAir, đây là một trong những loại máy lọc không khí hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không phải mọi máy lọc không khí phụ thuộc vào lọc cơ học đều sử dụng bộ lọc HEPA thực sự, vì vậy hãy chắc chắn về chính xác những gì bạn đang nhận được.

Thay cho bộ lọc cơ học, hoặc ngoài nó, một số máy lọc không khí sử dụng công nghệ điện tử để đảo ngược điện tích của các hạt trong không khí. Sau đó, họ chuyển các hạt tích điện trở lại phòng. Trong trường hợp này, loại bỏ các chất gây dị ứng ra khỏi phòng bao gồm hút bụi và các hạt để ngăn chúng được đưa vào không khí.

Tìm máy lọc không khí tốt nhất

Để tìm các máy lọc không khí HEPA hoạt động tốt nhất, bạn nên tham khảo các đánh giá chuyên nghiệp và không thiên vị. Điều quan trọng là bạn nên tìm một sản phẩm có công suất lọc bằng kích thước của căn phòng bạn định sử dụng, vì vậy bạn nên chắc chắn xem xét các yếu tố như, hiệu suất, tiếng ồn, chi phí.

Kết quả sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm máy lọc không khí HEPA phù hợp nhất với nhu cầu và không gian của bạn. Người ta thường khuyên bạn nên sử dụng máy lọc không khí trong các phòng mà bạn và gia đình dành nhiều thời gian nhất.

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top