Home Tin tức Loạt sản phẩm ứng dụng AI nổi bật tại AI4VN 2022

Loạt sản phẩm ứng dụng AI nổi bật tại AI4VN 2022

by admin


Tại Ngày hội Trí tuệ nhân tạo quốc gia 2022 (AI4VN) năm nay, hơn hai mươi gian hàng của các tổ chức và doanh nghiệp đã trình diễn những giải pháp công nghệ ứng dụng AI vào đời sống.

Trong hình là sản phẩm của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST). Hệ thống với tính năng nhận dạng khuôn mặt với độ chính xác cao, thời gian xử lý dưới 0,01 giây. Nhờ AI, sản phẩm còn có khả năng tái tạo khuôn mặt của người khi bị che lấp một phần. Hệ thống đang được triển khai tại một trường học để điểm danh học sinh.

FPT.AI trình diễn loạt giải pháp ứng dụng AI trong nhận dạng hình ảnh, trợ lý ảo, eKYC… Trong hình là hệ thống FPT.AI eKYC, có khả năng nhận diện thông tin từ căn cước công dân, từ đó giúp các hệ thống nhập liệu nhanh chóng, phát hiện giấy tờ giả.

Ví điện tử MoMo trình diễn giải pháp thanh toán bằng khuôn mặt, ứng dụng khả năng nhận dạng và xử lý của AI. Chỉ cần đưa khuôn mặt ra trước thiết bị quét, sau đó chọn đúng số điện thoại của mình, hệ thống sẽ xác thực và tiến hành thanh toán mà không cần đến smartphone hay ví tiền như trước.

Tại phiên thảo luận chiều 22/9, MoMo cũng cho biết họ ứng dụng AI để thúc đẩy tương tác và đem lại trải nghiệm đơn giản hơn trong ứng dụng. Đồng thời, AI giúp đánh giá rủi ro tín dụng, tự động hoá quy trình phê duyệt và xác định nhu cầu của khách hàng.

VnBEyes là giải pháp hỗ trợ người khiếm thị thông qua ứng dụng trên smartphone. Ứng dụng có thiết kế đơn giản, thao thác được tối ưu, giúp chuyển các thông tin từ dạng hình ảnh thành âm thanh để người khiếm thị có thể hiểu được. Thông qua VnBEyes, người dùng có thể nghe đọc báo, tra cứu tài liệu, đọc mệnh giá tiền.

Actable AI là giải pháp sử dụng AI trong khoa học dữ liệu, như phân tích, học máy, từ đó ứng dụng trong việc dự đoán tiềm năng khách hàng, dự đoán thời điểm gửi khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm, tối ưu ngân sách quảng cáo.

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN) là sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, Báo VnExpress tổ chức, với sự phối hợp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Câu lạc bộ Các Khoa-Viện-Trường Công nghệ thông tin – Truyền thông (FISU). Sự kiện năm nay diễn ra trong hai ngày 22-23/9 tại Khách sạn Grand Plaza, Hà Nội, quy tụ hàng trăm chuyên gia, nhà quản lý, công nghệ, đào tạo và doanh nghiệp… lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) trong nước và quốc tế.

AI4VN 2022 gồm 3 phiên hội thảo chuyên đề, diễn đàn AI Summit và lễ trao giải cho các sản phẩm, giải pháp ứng dụng AI xuất sắc, cùng triển lãm AI với sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học.

Lưu Quývnexpress.net

related posts

Leave a Comment