Tìm hiểu về linh phụ kiện trong máy lọc nước RO Karofi

Tìm hiểu về linh phụ kiện trong máy lọc nước RO Karofi

Linh phụ kiện là những thiết bị không thể thiếu, đóng một vai trò quan trọng trong chiếc máy lọc nước RO Karofi. Vậy linh phụ kiện máy lọc nước RO gồm những gì và có vai trò như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Review nhanh TOP 3 máy lọc nước tủ đứng đáng mua nhất dưới 8 triệu

Linh phụ kiện máy lọc nước Karofi

Lõi lọc

Hệ thống lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước Karofi, là nơi quyết định chất lượng nước đầu ra của sản phẩm. Hiện nay, hệ thống lõi lọc Karofi bao gồm 9 cấp lọc:

 • Lõi lọc số 1 PP 5 micron: giúp loại bỏ tạp chất có kích thước >5 micromet
 • Lõi số 2  Cation: Xử lý nguồn nước cứng, nguồn nước có nhiều ion Mg2+ và Ca2+
 • Lõi số 2 OCB – GAC: cấu tạo từ than hoạt tính giúp loại bỏ các tạp chất hữu cơ, clo dư, thuốc trừ sâu có trong nước.
 • Lõi số 3 PP 1 micron: Loại bỏ các tạp chất cặn bẩn có kích thước > 1 micromet
 • Lõi số 3 CTO – GAC: Loại bỏ Clo, Clorine và một số chất hữu cơ độc hại như: Màu, mùi, vị, mỡ không tan trong nước, khử các chất khí gây mùi vị lạ trong nước…
 • Màng lọc RO: Cấu tạo bởi các lỗ lọc kích thước 0.1 nanomet giúp loại bỏ 99.99% các vi khuẩn, virus. kim loại nặng, hóa chất có trong nước.
linh phụ kiện máy lọc nước
Màng lọc RO
 • Lõi lọc GAC – T33: Cấu tạo từ than hoạt tính gáo dừa giúp loại bỏ các chất hữu cơ, khử màu, khử mùi.
 • Lõi ORP – Alkaline: Giảm ORP của nước, giúp nâng cao pH, hỗ trợ cơ thể trung hòa axit dư, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch của cơ thể, giảm các bệnh tật do quá trình lão hóa tế bào gây ra.
 • Lõi khoáng đá:  Bổ sung các vi khoáng, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
 • Lõi hồng ngoại xa: Cấu tạo bởi các hạt bóng gốm phát ra tia hồng ngoại giúp phân tách nhỏ phân tử nước để cơ thể dễ hấp thụ hơn.
 • Lõi nano bạc: Chống tái nhiễm khuẩn trong quá trình nước lưu thông trong hệ thống lọc
 • Đèn UV: Có tác dụng tiêu diệt tới 99.99% các vi khuẩn, virus còn sót lại sinh ra quá trình nước lưu thông trong ống dẫn nước và các linh kiện khác.
 • Hướng dẫn thời gian thay thế và chọn mua lõi lọc nước

Bình áp

tìm hiểu linh phụ kiện máy lọc nước
Bình áp máy lọc nước

Bình áp là bộ phận khá quan trọng trong máy lọc nước RO có tác dụng lưu trữ nước và tạo áp lực nước tại vòi. Bên ngoài vỏ bình thường được làm bằng thép chống gỉ hoặc nhựa siêu bền. Bên trong bình áp được cấu tạo bởi một quả bóng khí. Nước sau lọc sẽ được cho vào bình làm xẹp bóng khí này xuống tạo ra một áp lực. Áp lực này có tác dụng đầy nước theo đường dẫn ra vòi nước khi mở vòi nước.

Đánh giá 12 máy lọc nước RO và Nano gia đình tốt nhất 2019

Van điện từ

linh kiện máy lọc nước karofi
Van điện từ

Van điện từ được lắp đặt ngay sau cốc lọc số 3 của máy lọc nước RO. Bản chất của van điện từ là một nam châm điện có tác dụng ngăn cản nguồn nước chưa lọc không chảy tự do trong máy đồng thời không cho nước đã lọc không chảy ra ngoài.

Van áp cao

linh kiện của máy lọc nước RO
Van áp cao

Van áp cao đóng một vai trò quan trọng trong máy lọc nước RO. Khi bình áp đã đầy nước, van áp cao sẽ tự động ngắt nguồn điện của máy. Ngược lại, khi nước trong bình áp bị vơi đi thì van áp cao sẽ đóng điện, máy sẽ tự động hoạt động trở lại cho đến khi bình áp lại đầy. Nếu van áp cao bị hỏng hoặc không hoạt động sẽ dẫn đến máy làm việc liên tục không nghỉ dẫn đến làm giảm tuổi thọ của máy lọc nước.

Van áp thấp

phụ kiện máy lọc nước RO
Van áp thấp

Ngược lại với van áp cao, van áp thấp dùng để điều chỉnh hoạt động của máy với nguồn nước đầu vào. Khi áp lực nước đầu vào yếu, van áp thấp sẽ ngắt điện làm cho máy ngừng hoạt động giúp làm tăng tuổi thọ của máy. Khi áp lực nước đạt mức chuẩn thì van sẽ đóng điện và máy hoạt động trở lại.

Bơm

các loại linh kiện máy lọc nước
Bơm tăng áp máy lọc nước Karofi

Bơm tăng áp trong sản phẩm máy lọc nước RO có tác dụng cung cấp nước cho quá trình lọc đồng thời tạo áp lực để ép các phân tử nước qua màng lọc RO. Các loại bơm hiện nay có khả năng hút sâu tới 3m đảm bảo luôn duy trì một lượng nước cần thiết với một áp lực vừa đủ để máy hoạt động ổn định.

Adapter

Dùng để cung cấp nguồn điện hạ thế cho máy lọc nước hoạt động. Với hầu hết các dòng máy lọc nước RO hiện nay đều sử dụng adapter với điện áp đầu vào 220V- 50Hz và đầu ra là 24V.

Vòi

các loại phụ kiện lọc nước
Vòi máy lọc nước

Vòi máy lọc nước Karofi được thiết kế bằng inox không gỉ, được thiết kế tinh xảo tạo nên sự sang trọng cho chiếc máy lọc nước. vòi có khả năng  quay 360 độ giúp người dùng thuận lợi hơn khi lấy nước. Khóa vòi được thiết kế đặc biệt giúp khắc phục tình trạng rò rỉ nước cũng như quá trình xâm nhập  của các vi sinh vật từ bên ngoài.

Đánh giá máy lọc nước Xiaomi có tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top