Home Tin tức Làm thế nào để tránh mất nước cho cơ thể vào mùa hè nóng bức

Làm thế nào để tránh mất nước cho cơ thể vào mùa hè nóng bức

by admin

Năm nay, có vẻ như thời tiết đã bỏ qua mùa xuân và đi thẳng vào mùa hè! Với nhiệt độ tăng cao và các đợt nắng nóng kỷ lục đang diễn ra, đã đến lúc chúng ta cần tập trung vào cách có thể giải nhiệt cái nóng và tránh mất nước trong mùa hè này. Để tránh tình trạng mất nước, hãy bắt đầu với việc nhận ra các dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn mất nước sớm, để bạn có thể bổ sung nước cho cơ thể ngay khi cần.

Các dấu hiệu mất nước bao gồm:

– Đau đầu
– Da khô
– Mệt mỏi
– Chóng mặt

Nếu bạn muốn tránh xa những triệu chứng này, cách tốt nhất là phòng ngừa. Giữ cho cơ thể được cân bằng nước có nghĩa là bạn phải uống đủ lượng nước hàng ngày mà cơ thể cần.

Bổ sung lượng nước bạn đã mất

Vào những ngày nắng nóng oi ả, không lâu sau chúng ta bắt đầu đổ mồ hôi. Nếu bạn định đi ra bên ngoài, hãy để ý xem bạn đổ mồ hôi nhiều như thế nào và uống thêm một hoặc hai cốc nước.

Những tháng mùa hè bạn cũng thường được thưởng thức đồ uống có cồn lạnh và cà phê đá. Những đồ uống này có thể làm bản cảm thấy được giải nhiệt ngay khi uống, tuy nhiên thực tế là cơ thể bạn đang bị cạn kiệt chất lỏng và chất điện giải một cách nhanh chóng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang uống thêm nước để bù đắp lượng nước bị mất.

Giữ cơ thể luôn mát mẻ với nước

Nước có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bạn trong những ngày nhiệt độ cao, tuy nhiên nếu bạn ở ngoài trời nắng quá lâu mà không có biện pháp bảo vệ phù hợp hoặc cung cấp đủ nước, sức nóng có thể khiến bạn bị ốm. Vì vậy, hãy luôn nhớ đội mũ và luôn thoa kem chống nắng. Khi một vùng trên cơ thể bị cháy nắng và mất nước nặng, đôi khi nó có thể giữ nước và sưng lên. Bảo vệ bạn trước khi da bị tổn thương và tránh tình trạng quá nóng!

Uống nước ngay khi thức dậy

Trước khi ngủ, hãy đặt một cốc nước ở đâu đó gần giường của bạn. Chúng ta có thể dễ bị mất nước vào ban đêm vì cơ thể chúng ta hoạt động 6-8 giờ mà không có nước. Vào buổi sáng, hãy uống cả cốc nước trước khi uống cà phê hoặc ăn sáng. Điều này sẽ giúp tái cung cấp nước cho bạn và đánh thức cơ thể bạn! Bên cạnh đó bạn cũng nên nhớ sử dụng nguồn nước sạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn có thể sử dụng các thiết bị xử lý nước như bộ lọc nước uống gia đình hay tủ nước nóng lạnh RO, đây là những sản phẩm có khả năng loại bỏ đến 99,9% các tạp chất có hại trong nước, cho nguồn nước ngon ngọt tươi mát có lợi cho sức khỏe.

Ăn đúng loại thực phẩm

Đôi khi chúng ta quên rằng thức ăn của cũng giúp bù nước cho cơ thể. Trái cây và rau quả là những nguồn “bổ sung” nước tuyệt vời giúp tăng cường sức khỏe và hệ thống miễn dịch. Làm cho mùa hè của bạn trở nên sôi động và đầy màu sắc với dưa hấu và các loại quả mọng, cũng như các loại rau như cà chua, cà rốt và cần tây.

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

related posts

Leave a Comment