Home Tư vấn Giải pháp Không thay lõi lọc nước định kỳ sẽ gặp phải những hệ quả gì?

Không thay lõi lọc nước định kỳ sẽ gặp phải những hệ quả gì?

by admin

Máy lọc nước RO được nhiều gia đình sử dụng như một giải pháp để đối phó với vấn đề nguồn nước ô nhiễm do các chất độc hại, chất thải, đường ống kém chất lượng. Tuy nhiên, có một sự thật đó là nhiều gia đình bỏ qua việc kiểm tra và thay thế lõi lọc theo định kỳ. Lõi lọc quá hạn không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng nước, mà còn gây lãng phí nước thải, giảm tuổi thọ của máy lọc. Dưới đây là những lưu ý dành cho các gia đình khi sử dụng máy lọc nước.

Thay lõi lọc đúng thời hạn

Hệ thống lõi lọc của máy lọc nước có tác dụng giữ lại hoặc loại bỏ các chất ô nhiễm như cặn bẩn, tạp chất, vi khuẩn… gây hại để nước sau lọc đảm bảo cho sử dụng nước như sinh hoạt, nấu nướng hay ăn uống trực tiếp. Ngoài ra, các lõi lọc chức năng có tác dụng bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể, ổn định vị ngọt cho nước, giúp nước đầu ra đảm bảo an toàn tránh tái nhiễm khuẩn.

Qua thời gian hoạt động, các chất cặn bẩn và vi khuẩn sẽ bít lõi hoặc màng lọc; làm giảm hoặc mất khả năng hoạt động nếu quá hạn. Đối với các lõi lọc chức năng khi hết thời gian sử dụng, các khoáng chất không thể phát huy tác dụng khiến nước sau lọc bị “trơ” lạt vị, không có khoáng chất, thậm chí bị tái nhiễm khuẩn.

Lõi lọc làm việc quá lâu, cặn bẩn tích tụ làm giảm hiệu quả hoạt động

Thay lõi đúng thời hạn mang lại lợi ích cho người sử dụng máy lọc nước. Đầu tiên đó là ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn, gây nguy hại cho nguồn nước. Thứ hai, giúp giảm nguy cơ gây tắc, hỏng màng RO, có thể làm giảm tỷ lệ nước tinh khiết, giảm tuổi thọ máy.

Các lỗ lọc trên màng RO khi quá kỳ hạn sẽ ngày càng to ra do các chất cặn bẩn bám khiến hiệu quả lọc sạch giảm xuống, nước sau lọc thu về được ít hơn. Thậm chí màng RO hỏng sẽ khiến nguồn nước sau lọc còn có thể độc hại hơn nước đầu vào. Ngoài ra khi các lõi lọc bị tắc, máy bơm phải hoạt động quá công suất, dễ gây ra tình trạng cháy, chập máy; gây nguy hiểm khi sử dụng.

Thay lõi lọc thường xuyên giúp máy lọc nước tăng thêm độ bền, giảm thiểu những chi phí phát sinh như sửa chữa bảo dưỡng máy, lượng nước sử dụng.

Thời gian thay lõi theo khuyến cáo nhà sản xuất

Tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào cũng như lượng nước sử dụng của mỗi gia đình nhiều hay ít thì thông thường, thông thường, các lõi lọc thô nên thay từ 6 tháng, màng lọc RO từ 18 tháng, còn các lõi lọc chức năng thì khoảng một năm.

Tuy nhiên ngày nay, với công nghệ Smax tiên tiến trong ngành lọc nước đã giúp cải thiện đáng kể hiệu quả làm việc của lõi lọc. Cấu trúc lõi lọc được thiết kế tăng tối đa diện tích tiếp xúc, nguyên vật liệu sản xuất lõi cũng được nâng cấp tuổi thọ hệ lõi tăng lên gấp đôi. Nhờ đó mà người dùng có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và chất lượng lọc được đảm bảo hơn.

Nghệ sĩ Quyền Linh sử dụng máy lọc nước thế hệ mới có khả năng thông báo thời gian thay lõi lọc trên app điện thoại

Nếu có điều kiện tài chính, các gia đình trang bị những máy lọc nước thông minh với khả năng cảnh bảo thời hạn thay lõi lọc như máy lọc nước Karofi Optimus Pro. Sản phẩm này ứng dụng công nghệ Internet vạn vật (IoT) kết nối với điện thoại thông qua ứng dụng. Người dùng máy lọc nước thậm chí còn có thể theo dõi chất lượng nước, thời gian thay lõi lọc trên điện thoại.

related posts

Leave a Comment