Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tin tức

Hướng dẫn mua tủ lạnh: Mọi điều bạn cần phải biết

Tủ lạnh là một thiết bị lớn và đắt tiền nhưng cũng gần như là một vật dụng bắt buộc phải có trong nhà của bạn. Mặc dù tầm quan trọng của nó được cảm nhận nhiều nhất vào mùa hè, nó được sử dụng quanh năm vì nó giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu. Vì vậy, nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một chiếc tủ lạnh mới cho mình, bạn phải xem xét mọi tính năng và yếu tố giúp xác định loại tủ lạnh nào phù hợp nhất với bạn. Vì tủ lạnh đắt tiền và cũng làm tăng thêm hóa đơn năng lượng của bạn, nên việc mua sắm đúng cách là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến hướng dẫn mua tủ lạnh để giúp bạn có được chiếc tủ lạnh tốt nhất cho mình. 

Những điều cần cân nhắc trước khi mua tủ lạnh

Thực hiện theo các điểm dưới đây từ hướng dẫn mua tủ lạnh của chúng tôi và bạn sẽ có một chiếc tủ lạnh hoàn hảo cho ngôi nhà hoàn hảo của bạn.

Sức chứa:
Bạn có thể đo dung tích của tủ lạnh bằng lít và một điểm quan trọng giúp bạn quyết định đúng dung tích của tủ lạnh mà bạn cần là diện tích của gia đình bạn. Nó giúp xác định lượng thực phẩm trung bình sẽ được bảo quản trong tủ lạnh. Tủ lạnh có kích thước càng lớn thì mức tiêu thụ năng lượng càng cao và sẽ rất lãng phí nếu bạn mua một chiếc tủ lạnh khổng lồ mà hầu hết vẫn còn trống. Ví dụ, đối với một gia đình nhỏ có từ 2 đến 3 thành viên thì tủ lạnh 150-250 lít là đủ, nhưng một gia đình lớn có từ 6 đến 7 thành viên sẽ cần tủ lạnh có dung tích từ 550-850 lít. Tủ lạnh nhỏ hơn với dung tích từ 40 đến 100 lít cũng có sẵn và phù hợp nhất cho một người sống một mình.

Không gian có sẵn trong ngôi nhà của bạn:
Luôn nhớ xem xét không gian có sẵn trong nhà của bạn cho tủ lạnh của bạn trước khi mua một cái. Thực hiện các phép đo của không gian nơi bạn muốn để tủ lạnh và số đo của tủ lạnh mà bạn muốn, để đảm bảo rằng nó vừa vặn. Một điều nữa cần lưu ý khi đo không gian là bao gồm thêm một inch ở phía trên và phía sau để cho phép thoát nhiệt dễ dàng từ hệ thống, và cũng bao gồm đủ không gian ở phía trước cho cửa tủ lạnh. Ngoài ra, nếu bạn phải đi cầu thang bộ hoặc thang máy để đến nhà, hãy đảm bảo rằng có đủ không gian trong đó để mang tủ lạnh vào nhà mà không gặp nhiều rắc rối. 

Phương pháp rã đông:
Có hai phương pháp rã đông khác nhau cho tủ lạnh, tức là Làm lạnh trực tiếp và Không đóng băng.
a) Trong trường hợp làm mát trực tiếp , sự lưu thông không khí mát được thực hiện thông qua đối lưu tự nhiên và không có sự trợ giúp nào từ bên ngoài. Nhược điểm lớn nhất của làm lạnh trực tiếp là phân bổ không đồng đều, dẫn đến hình thành đá bên trong tủ lạnh, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thường xuyên xả đá tủ lạnh bằng tay. Ưu điểm của phương pháp này là chúng tiêu tốn ít điện năng và rất tiết kiệm.
b) Trong điều kiện không có sương giáPhương pháp này, không khí mát được luân chuyển đồng đều khắp tủ lạnh thông qua các quạt điện và không tạo đá bên trong các ngăn tủ lạnh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không có băng hoặc sương giá và thực phẩm của bạn an toàn không bị cháy tủ đông. Một nhược điểm của phương pháp không đóng băng là chúng đắt hơn so với tủ lạnh làm mát trực tiếp và cũng tiêu thụ năng lượng cao hơn do sử dụng quạt điện.

Các loại tủ lạnh:
Có rất nhiều loại tủ lạnh có sẵn trên thị trường nhưng quyết định loại tủ lạnh bạn cần phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm dung tích và không gian. Dựa trên thiết kế và kích thước, có năm loại tủ lạnh chính, đó là:
a) Tủ lạnh một cửa: Những tủ lạnh này có dung tích dao động từ 150-250 lít và là loại tủ lạnh tiết kiệm nhất với không gian ngăn đá và tủ lạnh khá. . Hầu hết những tủ lạnh này đi kèm với công nghệ làm lạnh trực tiếp, nhưng ngày nay, nhiều công ty cũng cung cấp phương pháp xả đá tự động kỹ thuật số trong tủ lạnh một cửa.
b) Tủ lạnh hai cửa:Đúng như tên gọi, những chiếc tủ lạnh này có hai ngăn và cửa riêng biệt, trong đó ngăn trên là ngăn đông trong khi ngăn dưới được dành để sử dụng thường xuyên. Dung tích của tủ lạnh cửa đôi từ 250 đến 500 lít và chúng cũng có không gian ngăn đá lớn hơn. Những chiếc tủ lạnh này luôn sử dụng phương pháp không đóng băng, tiêu tốn ít năng lượng hơn và thường đi kèm với kệ kính cường lực bên trong. 

  1. c) Tủ lạnh ba cửa: Các mẫu tủ lạnh ba cửa cao và mỏng là lý tưởng cho những người có ít diện tích sàn trong nhà. Những chiếc tủ lạnh này có dung tích từ 250-350 lít và đi kèm với kệ kính cường lực và công nghệ ngăn sương. Những chiếc tủ lạnh này thường có ngăn trên cùng là ngăn đá, ngăn giữa để sử dụng thường xuyên và ngăn dưới cùng là ngăn đựng rau củ. 
  2. d) Tủ lạnh side-by-side: Tủ lạnh side-by-side có dung tích từ 550 lít đến 850 lít và là những mẫu tủ lạnh đắt nhất trên thị trường. Những chiếc tủ lạnh này có không gian lưu trữ lớn và được trang bị những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực này. Những tủ lạnh này không có sương giá, có kệ làm bằng kính cường lực và một số tủ lạnh này thậm chí còn có ngăn làm lạnh nước và đá ở phía trước. 
  3. e) Tủ lạnh cửa kiểu Pháp: Những tủ lạnh này là sự kết hợp của tủ lạnh side-by-side với ngăn đá phía dưới. Chúng được trang bị các tính năng mới nhất như chức năng thông minh và kết nối với các ngăn đặc biệt. Mặc dù đắt hơn những loại khác nhưng những tủ lạnh này là loại tủ lạnh phổ biến nhất. 
  4. f) Tủ lạnh mini: Những chiếc tủ lạnh nhỏ này cung cấp khả năng làm lạnh cơ bản, đủ để giữ cho thực phẩm của bạn luôn tươi ngon và đôi khi còn có một ngăn đá nhỏ bên trong. Tủ lạnh mini luôn có công nghệ làm lạnh trực tiếp và có dung tích lên đến 100 lít. 

Máy nén:
Nhiệt độ bên trong tủ lạnh được duy trì bởi máy nén và hai loại máy nén chính được sử dụng trong tủ lạnh. Loại máy nén được sử dụng trong tủ lạnh phụ thuộc vào kích thước của thiết bị. Hai loại máy nén thường được sử dụng là:
a) Máy nén thông thường: Máy nén thông thường khởi động ở tốc độ cao và sau đó tiếp tục chạy với tốc độ không đổi, nghĩa là nó tiếp tục chạy ở cùng một tốc độ cho đến khi đạt đến nhiệt độ tối ưu. Máy nén sẽ tắt sau khi đạt đến mức làm mát tối ưu, tạo ra âm thanh ‘tích tắc’ mà bạn thỉnh thoảng vẫn nghe thấy. Máy nén thông thường thường được sử dụng trong tủ lạnh cỡ nhỏ.
b) Máy nén biến tần:Tương thích hầu hết với các tủ lạnh cỡ vừa và lớn, máy nén biến tần chạy ở các tốc độ khác nhau dựa trên lượng làm lạnh cần thiết. Các bộ biến tần này bắt đầu ở tốc độ thấp và chỉ tăng tốc độ khi làm mát thấp, giúp chúng tiết kiệm năng lượng hơn. 

Xếp hạng năng lượng:
Xếp hạng sao hoặc Xếp hạng hiệu quả năng lượng (EER) được trao cho các thiết bị và biểu thị hiệu quả sử dụng năng lượng của chúng. Xếp hạng sao cao hơn có nghĩa là hiệu suất năng lượng cao hơn và hiệu suất cao hơn đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí cao hơn. Xếp hạng từ 1star đến 5 sao và bạn nên luôn cố gắng chọn tủ lạnh có xếp hạng sao từ 3 sao đến 5 sao. Ngoài ra, hãy nhớ tìm biểu tượng màu xanh lam và xanh lục của Cục Tiết kiệm Năng lượng (BEE) để đảm bảo rằng thẻ EER trên tủ lạnh của bạn là xác thực. 

Ngân sách:
Giá cả là một trong những yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định khi bạn muốn mua một chiếc tủ lạnh. Giá của tủ lạnh khác nhau tùy theo kích thước và loại tủ lạnh. Vì vậy, trước khi quyết định mua, hãy tính toán ngân sách và tìm hiểu thông tin về các loại tủ lạnh khác nhau. Mặc dù mua tủ lạnh là một khoản đầu tư lớn nhưng hãy nhớ rằng đó là một khoản đầu tư dài hạn.

Bảo hành thương hiệu:
Vì mua tủ lạnh là một khoản đầu tư lớn nên việc mua cho mình một thiết bị có thương hiệu với thời gian bảo hành tốt là rất quan trọng. Chọn các thương hiệu cung cấp thời gian bảo hành kéo dài. Mặc dù bảo hành bổ sung này có thể không miễn phí, nhưng những lợi ích mà bạn nhận được trong thời gian bảo hành làm cho chi phí bổ sung đáng phải trả.

Bên cạnh tất cả những điểm mà chúng ta đã thảo luận, có một điểm nữa mà bạn nên tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định của mình, đó là cấu hình của tủ lạnh hoặc vị trí của ngăn đá trong tủ lạnh. Vị trí của ngăn đá ảnh hưởng đến việc sử dụng tủ lạnh hàng ngày của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa hai loại cấu hình, ngăn đá trên và ngăn đá dưới. 

Lên trên tủ đông: Phía trên cùng tủ đông là, thập kỷ tuổi thiết kế cổ điển nơi tủ đông là nhỏ hơn so với tủ lạnh và tọa lạc trên đỉnh của ngăn thực phẩm tươi sống. Loại tủ lạnh này có giá cả phải chăng và nhỏ gọn hơn nhưng chúng đi kèm với công nghệ và tính năng cơ bản, thiếu máy làm đá tự động, máy làm nước nóng lạnh, v.v. Nếu bạn cần thêm chỗ cho thực phẩm đông lạnh, thì tủ đá trên không phải là lựa chọn lý tưởng. cho bạn. Bạn có thể chọn cấu hình ngăn đá trên nếu không gian trong nhà bếp của bạn nhỏ hơn hoặc bạn chỉ cần các tính năng cơ bản hoặc nếu bạn không có kế hoạch chi tiêu quá nhiều cho tủ lạnh.

Tủ lạnh phía dưới: Tương thích với các tủ lạnh lớn hơn với các tính năng mới nhất, cấu hình ngăn đá phía dưới cung cấp một ngăn đá lớn hơn nằm bên dưới phần thực phẩm tươi sống. Nó cung cấp thêm không gian lưu trữ cho thực phẩm đông lạnh và dễ dàng tiếp cận các mặt hàng thực phẩm tươi sống, nhưng bạn sẽ phải cúi xuống mỗi khi muốn lấy thứ gì đó từ tủ đông. 

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tin tức

Làm sao để uống đủ nước mỗi ngày? Lầm tưởng 2 lít là dung tích lý tưởng có thể gây nguy hại cho cơ...

Tin tức

Chi tiết nguồn gốc hình thành và đặc tính của nước đóng chai trong bài viết sẽ giúp bạn lý giải nhầm tưởng nước...

Tin tức

Nước uống đóng chai cũng có hạn sử dụng. Về hạn sử dụng, chất lượng nước không đáng lo lắng mà điều cần lưu...

Tư vấn Giải pháp

Nắm bắt được cấu tạo, hoạt động, tuổi thọ của các lõi lọc nước sẽ giúp bạn kịp thời công tác vệ sinh, thay...

Tin tức

Nhiều người còn không để ý là nước đóng chai cũng in hạn sử dụng lên bao bì. Nếu có chai nước khoáng/ nước...

Tin tức

Dựa vào những ưu điểm và nhược điểm của nước uống đóng chai, ta có thể thấy nước đóng chai tốt cho sức khỏe hoàn...

Tin tức

Các loại nước uống đóng chai trên thị trường về cơ bản là nước lọc tinh khiết, không chứa hoặc chứa rất ít tạp...

Tin tức

Chuột và các loài gặm nhấm là một trong những loài gây hại khó chịu nhất, không chỉ đáng sợ khi có trong nhà...

Tin tức

Giờ đang là mùa hè. Chúng ta đang thoát khỏi thời tiết lạnh giá khắc nghiệt nhưng trong mùa hè đốt. Mùa hè là...

Bài viết liên quan

Sticky Post

Máy lọc nước gia đình không còn là một đồ gia dụng thông thường mà đã trở thành thiết bị chăm sóc sức khỏe...

Điểm tin nguồn nước

Ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề nhức nhối đối với các nước đang phát triển. Xã hội ngày càng đi lên thì...

Tin tức

Khi uống nước hàng này, bạn đã bao giờ đắn đo rằng: cốc nước này có thực sự đảm bảo cho sức khỏe? Bởi...

Đánh giá máy lọc nước

Nước là một trong những thành phần quan trọng, nó không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người, theo kết quả...

Copyright © 2020 Chuyên Gia Máy Lọc Nước