Hạn mặn khốc liệt ở miền tây và lợi ích của máy lọc nước mặn

Lần lượt công bố tình huống khẩn cấp

Sớm nhận thấy sự bất thường, phức tạp của đợt nước mặn xâm nhập trong mùa khô 2020, tỉnh Bến Tre công bố tình huống khẩn cấp để đưa ra các giải pháp đối phó với một mùa khô được dự đoán khốc liệt.

Theo nhận định của Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Bến Tre, vào giữa tháng 1-2020, xâm nhập mặn trên các sông chính tương đương đợt hạn mặn lịch sử mùa khô năm 2015-2016.

Nhưng chỉ sau đó không lâu, độ mặn và mức độ xâm lấn của nước mặn đã vượt xa năm 2015-2016 khi tỉnh Bến Tre bị bao trùm bởi nước mặn nên đã sớm ban bố tình huống khẩn cấp, mức độ rủi ro thiên tai cấp độ 2.

Sau Bến Tre, lần lượt các địa phương khác cũng ban bố tình huống khẩn cấp, đưa ra các kịch bản để ứng phó với tình trạng xâm nhập mặn, hạn hán.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 4-3, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng cho biết từ giữa tháng 2 vừa qua, địa phương này đã công bố tình huống hạn hán, xâm nhập mặn trên diện rộng thuộc địa bàn tỉnh cấp độ 1 rủi ro thiên tai.

Cà Mau cũng vừa công bố tình huống khẩn cấp do hạn hán cấp độ 2 tại vùng ngọt hóa thuộc địa bàn huyện U Minh và huyện Trần Văn Thời. Đây cũng là hai địa phương vùng “ngọt hóa” có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh.

Nan giải nhất hiện nay đối với các tỉnh ĐBSCL nằm ở hạ nguồn là nước sinh hoạt. Tại Bến Tre, tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt diễn ra từ sau tết nhưng đến nay đã quá sức chịu đựng của người dân.

Trong khi nước máy đã bị nhiễm mặn 4-5‰, không thể tắm giặt thì người dân bắt buộc phải đi mua nước ngọt từ nơi khác chở về với giá cắt cổ, có nơi lên đến 300.000 đồng/m3, dù giá nước máy chỉ khoảng 8.000 đồng/m3

Theo: https://tuoitre.vn/

Máy lọc nước mặn

Vào thời điểm này thì máy lọc nước mặn chính là cứu tinh của bà con miền tây. Máy lọc sẽ giúp cung cấp nước ngọt tinh khiết cho bà con sinh hoạt.

Công nghệ lọc nước tiên tiến RO

Có một điều khẳng định rằng, để lọc một cách triệt để vị măn trong nước thì người dùng phải sử dụng các dòng máy lọc được trang bị công nghệ lọc tiên tiến với kích thước màng lọc chỉ 0,0001 micro cùng cơ chế thẩm thấu ngược thông minh. Đây là công nghệ được áp dụng phổ biến trong sản xuất các thiết bị lọc nước, đặc biệt là máy lọc nước mặn khi có thể cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết và có thể uống được trực tiếp ngay được mà không cần đun sôi.

Quá trình lý vị mặn trong nước qua máy lọc nước 

Với những ưu điểm mà công nghệ lọc RO mang lại cùng với nhược điểm mà nó còn tồn tại, Karofi đã nghiên cứu và khắc phục được phần nào được nhược điểm của nó thông qua màng lọc RO. Tất cả sản phẩm của hãng đều được áp dụng công nghệ RO với màng lọc RO của hãng Dow được nhập khẩu chính hãng từ Hoa Kỳ với chất lượng tốt nhất.

Tuy nhiên, có nhiều người vẫn lo ngại rằng công nghệ RO cho ra nguồn nước quá sạch, không có khoáng chất cần thiết cho  cơ thể, do đó không tốt cho sức khỏe con người. Mặc dù đây là lo ngại chính đáng, nước qua máy lọc nước mặn RO  Karofi ngoài việc loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn, virus, kim loại nặng còn được bổ sung thêm khoáng chất, tăng tính kiềm và hoạt hóa nước tốt cho sức khỏe nhờ các lõi lọc chức năng.

Đây thực sự là một giải pháp hoàn hảo vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà lại tiết kiệm chi phí tối đa cho những người dân ven biển. Và cũng là câu trả lời cho thắc mắc Karofi có phải máy lọc nước mặn tốt nhất không. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng nước đã lọc qua các sản phẩm của Karofi, đặc biệt là với nguồn nước nhiễm mặn sẽ không còn vị mặn trong nước nữa.

Hiện nay Karofi có rất nhiều đại lý phân phối máy lọc nước gia đình trên khắp 54 tỉnh thành, phục vụ nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng. Khi đến với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá ưu đãi nhất hiện nay. Đặc biệt chính sách chăm sóc khách hàng, hậu mãi của Karofi giúp bạn hoàn toàn yên tâm với sự lựa chọn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top