Home Đánh giá máy lọc nước Đánh giá máy lọc nước Jenpec có tốt hay không?

Đánh giá máy lọc nước Jenpec có tốt hay không?

by admin

Nhật Bản từ lâu được biết đến với các dòng máy lọc nước điện giải. Máy lọc nước Jenpec là một trong số ít máy lọc nước RO có xuất xứ từ Nhật Bản. Vậy máy lọc nước này có tốt hay không? Hãy cùng phân tích, đánh giá qua bài viết dưới đây.

Thương hiệu

Máy lọc nước Jenpec

Máy lọc nước Jenpec

Jentec là thương hiệu lọc nước đến từ Nhật Bản –  một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và xử lý nước. Áp dụng các công nghệ tiên tiến và hiện đại, Jenpec hoạt động với mục tiêu trở thành nhà cung cấp các giải pháp về công nghệ xử lý nước vượt trội cho khu vực Đông Nam Á và toàn thế giới. Máy lọc nước Jentec ra đời dựa trên nhu cầu sử dụng nước sạch tại Việt Nam và các nước trong khu vực giúp hạn chế các rủi ro về sức khỏe khi sử dụng nguồn nước.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Máy lọc nước Jenpec sử dụng công nghệ lọc RO – Công nghệ lọc tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Màng lọc RO được nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn Toray với các khe lọc có kích thước chỉ 0,0001 micromet có khả năng loại bỏ hầu hết các tạp chất, virus, vi khuẩn, kim loại nặng, hóa chất.

Ngoài màng lọc RO, máy lọc nước Jenpec còn được tích hợp hệ thống lõi lọc thô và các lõi lọc chức năng nhằm nâng cao chất lượng nước đầu ra.

3 lõi lọc thô lần lượt là PP (Polipropylen), Carbon (UDF), Carbon (CTO) được đặt trước màng lọc RO có khả năng loại bỏ các tạp chất cặn bẩn, gỉ sét.

Máy lọc nước Jenpec có tốt không

Hệ thống lọc máy lọc nước Jenpec

Sau màng lọc RO là lõi lọc thứ cuối được làm từ than hoạt tính gáo dừa giúp tăng vị ngọt tự nhiên cho nước, cân bằng độ pH. Ngoài ra, lõi lọc khoáng được đặt ngay sau đó có tác dụng cung cấp các vi khoáng cần thiết cho cơ thể như Na+, K+, Ca+…

Với hệ thống lọc như ở trên thì máy lọc nước Jenpec cho nguồn nước đầu ra tinh khiết và hoàn toàn có thể sử dụng được ngay mà không cần đun sôi. Máy hoạt động với công suất 12l/h với nhiều tính năng tự động như:

  • Tự động lọc nước.
  • Tự động Rửa màng RO trước khi lọc nước
  • Tự động dừng khi thiếu nước.
  • Ngừng hoạt động khi bình nước đầy, tránh lãng phí điện.

Về thiết kế, máy được trang bị vỏ tủ bằng thép chống gỉ với mặt trước được làm từ mặt kính cường lực sáng bóng thuận tiện trong quá trình sử dụng và vệ sinh. Một số model máy được tích hợp hệ thống làm nước nóng-lạnh nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của người sử dụng.

Máy lọc nước Jenpec có tốt không?

Với cấu tạo và chức năng như ở trên thì câu hỏi đặt ra là máy lọc nước Junpec có tốt không, sử dụng có an toàn không?

Về cơ bản, máy lọc nước Jenpec đáp ứng được hầu hết các tính năng mà một máy lọc nước RO cần có như hệ thống lọc, công suất, thiết kế… Giá thành của máy dao động từ 4-8 triệu đồng, khá phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình tại Việt Nam.

Tuy nhiên máy cũng tồn tại một số hạn chế không đáng có như hệ thống phân phối máy còn nhỏ lẻ và rải rác gây khó khăn cho người tiêu dùng ở xa mỗi khi muốn đặt mua, bảo dưỡng hay thay thế lõi lọc.

Trên đây là những đánh giá về máy lọc nước Jinpec có tốt không. Các thông tin chỉ mang tính chất tham khảo nhằm giúp cho người tiêu dùng nắm rõ hơn về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy trước khi đưa ra quyết định chọn mua để, phù hợp với nhu cầu sửu dụng của gia đình mình.

related posts

Leave a Comment