Home Đánh giá máy lọc nước Đánh giá máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui có tốt không?

Đánh giá máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui có tốt không?

by admin

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng máy lọc nước sử dụng nhiều công nghệ lọc khác nhau và có nguồn gốc từ nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, hay Việt Nam. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sản phẩm máy lọc nước Mitsubishi Cleansui có tốt hay không qua đánh giá từ chuyên gia.

Thương hiệu

Máy lọc nước Mitsubishi Cleansui là máy lọc nước điện giải của tập đoàn Mitsubishi Nhật Bản. Cùng với các thương hiệu nổi tiếng khác như Panasonic, LG… Mitsubishi là thương hiệu có tiếng trong ngành sản xuất các thiết bị điện gia dụng dùng trong gia đình.

Máy lọc nước Mitsubishi Cleansui

Máy lọc nước Mitsubishi Cleansui

Năm 2017, sản phẩm máy lọc nước Mitsubishi lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam và được người tiêu dùng khá tin tưởng và ủng hộ.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Máy lọc nước Mitsubishi Cleansui là máy lọc nước điện giải hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân. Đây là một công nghệ tiên tiến giúp nâng cao sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể con người. Hệ thống lọc của máy bao gồm 2 bộ phận chính là hệ thống lọc thô và buồng điện phân.

Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước Mitsubishi Cleansui

Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước Mitsubishi Cleansui

Hệ thống lọc thô: Có tác dụng loại bỏ các tạp chất, vi sinh vật, hóa chất, kim loại, gỉ sét có trong nước mà vẫn giữ được các ion kim loại kiềm như Na, K, Ca, Mg…

  • Lớp vải lưới không dệt có chức năng loại bỏ các cặn bẩn và tạp chất trong nước.
  • Lớp sợi trao đổi ion có tác dụng loại bỏ kim loại chì có trong nước.
  • Lớp than hoạt tính có khả năng loại bỏ các chất độc hại, hóa chất, khử mùi lạ, khử clo dư trong nước.
  • Màng lọc sợi rỗng với các khe lọc có kích thướctừ 0.01 đến 0.1 micromet giúp loại bỏ các tạp chất, cặn bần, gỉ sét có kích thước nhỏ.
Máy lọc nước Mitsibishi Cleansui có tốt hay không?

Hệt hống lọc máy lọc nước Mitsubishi Cleansui

Buồng điện phân: Buồng điện phân bao gồm 2 điện cực âm và dương. Nước sau khi được lọc qua hệ thống lọc thô sẽ được đưa vào buồng điện phân. Tai đây, hai điện cực sẽ có tác dụng phân tách phân tử nước và các kim loại kiềm thành nước kiềm và nước có tính axit. Nước có tính kiềm sẽ đi ra theo cực âm còn nước có tính axit sẽ đi ra theo cực dương.

Máy lọc nước Mitsubishi Cleansui Cleansui có tốt không?

đánh giá máy lọc nước Mitsibishi Cleansui tốt không

Nguồn nước ion kiềm từ máy lọc nước Mitsubisshi Cleansui thường có độ pH từ 8,5-9,5 khi đi vào cơ thể sẽ giúp trung hòa axit,loại bỏ các gốc tự do từ đó giúp nâng cao sức đề kháng và khả năng hồi phục của cơ thể. Ngoài ra công nghệ ion kiềm còn được áp dụng trong y tế dùng để điều trị nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, cao huyết áp, tiểu đường…

Ưu điểm là thế nhưng máy lọc nước Mitsubishi vẫn còn tồn tại một số hạn chế như sau:

  • Bộ lọc thô của máy chỉ loại bỏ được các tạp chất, cặn bẩn có kích thước lớn mà không loại bỏ được hết các ion kim loại, virus, vi khuẩn có kích thước cỡ nanomet.
  • Máy chỉ phù hợp sử dụng với các nguồn nước sạch đã qua xử lý, còn với nguồn nước ở Việt Nam thì chưa thật sự hiệu quả.
  • Máy có giá thành tương đối cao từ hàng chục thậm chí cả vài chục triệu đồng nên không phù hợp với mức sống cũng như thu nhập của phần lớn người tiêu dùng Việt.

Trên đây là những đánh giá về máy lọc nước ion kiềm Mitshubishi Cleansui. Các thông tin chỉ mang tính chất tham khảo để phần nào giúp người tiêu dùng hiểu rõ sản phẩm hơn trước khi đưa ra quyết định chọn mua.

related posts

Leave a Comment