Home Đánh giá máy lọc nước Đánh giá máy lọc nước điện giải có tốt hay không?

Đánh giá máy lọc nước điện giải có tốt hay không?

by admin

Dạo gần đây trên thị trường đang nổi cộm lên nhiều thông tin về các loại máy lọc nước điện giải với công nghệ hiện đại rất tốt cho sức khỏe. Vậy thực hư về các loại máy lọc nước điện giải này có tốt hay không hay chỉ là tin đồn, hãy cùng chuyên gia đánh giá qua bài viết dưới đây

Công nghệ lọc nước điện giải là gì

Công nghệ lọc nước điện giải hay còn gọi là công nghệ lọc nước ion là công nghệ thông qua quá trình khử điện phân giúp loại bỏ các kim loại và hóa chất trong nước cho nguồn nước đầu ra có nòng độ pH và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe.

Một số lợi ích mà công nghệ lọc điện giải mang lại như:

  • Điện giải phân tử nước giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể
  • Chống oxi hóa trong cơ thể, tăng sức đề kháng, làm đẹp da…
  • Trung hóa và loại bỏ các độc tố giúp ngăn ngừa một số bệnh như tiểu đường, sỏi thận, gout…
  • Cung cấp các ion khoáng và nguyên tố vi lượng cho cơ thể, giúp cơ thể luôn khỏe khoắn, tỉnh táo.

Do đó, công nghệ điện giải được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y tế dùng để phục vụ chữa bệnh và phục hồi chức năng.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy lọc nước điện giải

Chiếc máy lọc nước ion kiềm được cấu tạo bởi 2 phần chính bao gồm hệ thống lọc thô và hệ thống điện phân.

  • Bộ lọc thô có tác dụng loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, gỉ sét có trong nước giữ lại những khoáng chất có lợi cho cơ thể.
  • Hệ thống điện phân: là nơi thực hiện quá trình điện phân nước và các ion kim loại theo 2 điện cực âm và dương. Quá trình điện phân và tái cấu trúc phân tử nước phân chia thành 2 loại nước ở 2 điện cực. Với điện cực âm sẽ sinh ra nước có tính kiềm và ở cục dương là nước có tính axit. Cũng ở đây, các ion kim loại nặng sẽ được giữ lại ở cực âm thông qua trường điện từ. Do đó nước đầu ra tương đối tinh khiết và không còn nỗi lo về tạp chất và ion kim loại nặng.
đánh giá máy lọc nước điện giải có tốt không

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước điện giải

Máy lọc nước điện giải có thực sự tốt hay không?

Theo nghiên cứu, cơ thể mỗi chúng ta chính là một “chiếc máy điện giải” tốt nhất và không thể thay thế, có thể thích nghi và thay đổi ở nhiều môi trường khác nhau. Phần lớn các vi khoáng, khoáng chất thường phải trải qua quá trình điện giải của cơ thể trước khi đi tới các tế bào. Do đó, việc sử dụng một sản phẩm máy lọc nước điện giải là không cần thiết. Sử dụng nhiều nước thì máy điện giải sẽ làm cho khả năng điện giải của cơ thể bị suy yếu. Máy chỉ phù hợp sử dụng cho các bệnh nhân trong các bệnh viện, hay dành cho những người cao tuổi khi mà khả năng điện giải và hấp thụ các chất trong cơ thể đã bị suy yếu theo thời gian và tuổi tác.

máy lọc nước điện giải

Máy lọc nước điện giải chỉ phù hợp với nguồn nước đã được xử lý sạch

Khác với công nghệ lọc RO, công nghệ điện giải không loại bỏ được hoàn toàn các virus và kim loại nặng do đó, máy chỉ phù hợp với nguồn nước đã qua xử lý sạch có thể sử dụng để uống. Còn đối với nhiều nguồn nước sinh hoạt tại Việt Nam nhất là tình trạng nước sinh hoạt không đảm bảo diễn ra khá phức tạp như hiện nay thì sử dụng một chiếc máy lọc nước điện giải không thể giải quyết được các tác nhân gây bệnh có trong nước. Hơn thế nữa, dối với nguồn nước cứng chứa nhiều canxi thì sử dụng loại máy này còn làm cho nước cứng trở nên cứng hơn và rất nguy hiểm khi sử dụng.

Mặt khác, giá thành của các loại máy lọc nước điện giải thường rất cao ( trung bình từ 30-90 triệu đồng) không phù hợp với điều kiện kinh tế và thu nhập của các gia đình.

► Bài viết liên quan: Đánh giá máy lọc nước RO 

Trên đây là những đánh giá của chuyên gia máy lọc nước về máy lọc nước điện giải. Qua đó, sử dụng máy lọc nước điện giải có tốt hay không còn tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào cũng như thể trạng cơ thể của người sử dụng.

related posts

2 comments

Trịnh Chiến 26 Tháng Mười, 2018 - 9:11 sáng

Mình nghĩ cái ion khoáng đâu nhất thiết phải có trong nước đâu, thức ăn hàng ngày chúng ta cung cấp vào lượng khoáng chất còn nhiều hơn trăm ngàn lần cái ion khoáng trong nước mà.

Reply
au_admin 26 Tháng Mười, 2018 - 9:19 sáng

Đúng rồi bạn, cái ion khoáng trong nước chủ yếu làm cho nước có vị ngọt tự nhiên dễ uống hơn đó

Reply

Leave a Comment